Đặt banner 324 x 100

Thực hư chuyện đậu nành gây vô sinh


Tại Mỹ , 35% dân số tiêu thụ thực phẩm , đồ uống từ đậu nành ít nhất một lần/ tuần. Báo cáo của Hội đồng đậu nành Hoa Kỳ cho thấy mức độ tiêu thụ và công nhận lợi ích của đậu nành khá cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam đang rộ tin đồn thực hư về sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới.

Cùng Missthoitrang tìm hiểu thực hư chuyện đậu nành gây vô sinh bạn nhé!

Tại một quốc gia phát triển về công nghệ và chú trọng đến ẩm thực như Mỹ lại rất ưa chuộng đậu nành, việc loại bỏ đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành ra khỏi thực đơn hằng ngày cực kỳ khó khăn. 98% Lượng đậu nành được tiêu thụ bởi quá trình chăn nuôi và 2 % còn lại dùng thay thế thịt, sản xuất thức uống, sản phẩm đóng hộp, vậy đậu nành có khả năng gây vô sinh hay không? 
 

Ăn đậu nành có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Có thể các bạn không biết, đậu nành là 1 trong 5 cây thực phẩm quan trọng ở Mỹ, công nghệ sinh học Mỹ đang tập trung nghiên cứu, chiết xuất các sản phẩm từ đậu nành có lợi cho sức khỏe.

Nghiên cứu từ các chuyên gia ẩm thực cho thấy đậu nành giúp giảm lượng cholesterol và cải thiện chức năng cho thận, hàm lượng protein trong đậu nành có thể giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

Vào năm 2007, nghiên cứu từ Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng Ứng dụng lại kết luận rằng tiêu thụ đậu nành làm giảm cholesterol khoảng 3 - 4% ở người lớn.

Tuy nhiên, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành vẫn có lợi cho hệ tim mạch và chống ung thư.

Tin hot: 20 Sự thật thú vị chỉ có ở Nepal.

Đậu nành có gây ung thư?

Theo nghiên cứu, mầm đậu nành, sản phẩm từ đậu nành không hề gây ung thư và ngược lại, cũng như thông đỏ, thực hư chuyện  đậu nành hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư là có thật. Đậu nành chứa các hợp chất cấu tạo bởi lignans và isoflavone sao chép hormone giới tính để chống lại ung thư. Kể cả các bệnh nhân bị ung thư vú cũng không cần kiêng loại thực phẩm này.


THỰC HƯ CHUYỆN ĐẬU NÀNH GÂY VÔ SINH

Một số tin đồn cho rằng đậu nành ảnh hưởng đến hormone?

Sự thật là đậu nành có thể làm giảm hormone FSH và LH ở những người tiền mãn kinh, hai loại hormone ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Những công dụng của đậu nành còn phụ thuộc vào lượng đậu nành mà cơ thể tiêu thụ, thực tế cho thấy đậu nành không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hoặc testosterone, không hề gây vô sinh  đối với phụ nữ.

Tuy nhiên, đối với cơ thể động vật hay cơ thể người, lạm dụng đậu nành có khả năng xuất hiện tác dụng phụ đối với hormone mọi giới tính, thwujc hư chuyện đậu nành gây vô sinh là từ tác dụng của nó đối với hormone.

Đậu nành có hại cho trẻ sơ sinh không?

Các công thức dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh đều chứa protein đậu nành và an toàn cho trẻ đủ tháng tuổi. 


THỰC HƯ CHUYỆN ĐẬU NÀNH GÂY VÔ SINH

Có nên ăn đậu nành hay không?

Thực tế, đậu nành là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, công dụng tuyệt vời với hệ tim mạch và dễ chế biến nhưng các nghiên cứu cho thấy không nên lạm dụng  loại thực phẩm này.

Thông tin liên hệ


: nguyenngoc977
:
:
:
: