Đặt banner 324 x 100

Chia sẻ thông tin về biểu hiện bệnh giảm bạch cầu ở mèo


Khi nuôi mèo ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng thì các chủ nuôi còn cần phải quan tâm đến những biểu hiện mắc bệnh của mèo để có được biện pháp can thiệp kịp thời, nhằm giảm thiểu tỷ lệ tử vong. Và những biểu hiện bệnh giảm bạch cầu ở mèo dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Trong cơ thể của mèo cũng có ba loại tế bào chính và bạch cầu có nhiệm vụ tạo ra được các chất kháng thể chống lại những hóa chất, vi sinh vật lạ để bảo vệ sức khỏe của cơ thể. Nếu bạch cầu bị giảm mạnh thì sức đề kháng của mèo sẽ không còn và khiến cho mèo bị suy kiệt dẫn đến tử vong. Do đó mà khi mèo bị mắc bệnh giảm bạch cầu – căn bệnh khá phổ biến ở loài mèo sẽ làm cho nhiều chủ nuôi phải lo lắng. Để giúp chú mèo nhà bạn kịp thời chữa trị khi mắc căn bệnh này thì bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về những biểu hiện bệnh giảm bạch cầu ở mèo.

Đọc thêm: Chó Corgi ăn gì

Những biểu hiện bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Hiện nay có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau khiến cho chú mèo nhà bạn có thể bị mắc bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Bởi vậy mà ngoài việc tìm hiểu về nguyên nhân gây nên căn bệnh này thì bạn cần phải nắm được những biểu hiện của bệnh để từ đó có được phát hiện kịp thời ngay khi chú mèo xuất hiện triệu chứng.

Và những biểu hiện bệnh giảm bạch cầu ở mèo cụ thể gồm có:

  • Mèo sẽ có những biểu hiện liên quan đến các triệu chứng của thần kinh như đi loạng choạng, không giữ được thăng bằng, toàn bộ cơ thể bị run rẩy, lắc lư và có thể xuất hiện những cơn co giật động kinh
  • Mắt của mèo sẽ bị kèm nhèm, trũng xuống, mắt sụp mí, lờ đờ và phần mũi miệng trở nên thâm đen. Kèm theo đó là mèo sẽ chảy dãi nhiều, hơi thở có mùi hôi cực kỳ khó chịu
  • Tiếng kêu của mèo sẽ trở nên khan dần rồi yếu ớt hơn và mất giọng, không kêu được nữa
  • Mèo có hiện tượng suy sụp toàn cơ thể đồng thời còn bỏ ăn và xuất hiện sốt cao
  • Mèo sẽ bị nôn mửa nhiều, đau vùng bụng rồi bị tiêu chảy cấp tính gây khiến cho cơ thể bị mất nước và rối loạn điện giải nghiêm trọng

Mọi giống mèo ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị mắc bệnh này và khi phát bệnh nếu không được kịp thời chữa trị sẽ có tỷ lệ tử vong rất cao, nhất là đối với các chú mèo Tây do sức đề kháng không được khỏe như mèo Ta.Hiện tại thì chứ có loại thuốc đặc trị để chữa dứt điểm căn bệnh này mà chỉ có thể dùng thuốc điều trị cho đến khi cơ thể của mèo tự sản sinh ra kháng thể chống virut. Vì thế mà ngoài việc điều trị kịp thời, đúng cách thì bạn nên áp dụng những biện pháp phòng ngừa bệnh ở mèo.

Một số điều bạn cần chú ý về biểu hiện bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Lời khuyên dành cho các chủ nuôi đó là hãy quan tâm đến những biểu hiện bất thường ở chú mèo của mình, vì nếu bạn chỉ cần để bệnh giảm bạch cầu tiến triển nhanh sau 1 – 2 ngày không kịp chữa trị sẽ khiến cho chú mèo nhà bạn bị tử vong. Do vậy mà khi có những biểu hiện kể trên ở mèo thì bạn nên lập tức đưa mèo đến các cơ sở thú y gần nhất.

Đọc thêm: http://petdangyeu.com/bieu-hien-benh-giam-bach-cau-o-meo-va-nhung-dieu-ban-can-chu-y/

Xem thêm:

#pet_dang_yeu_com

#benh_vien_thu_cung

#petdangyeu

#meo_bi_rung_long_tren_mat

Xem nguồn tại: http://petdangyeu.com/