Đặt banner 324 x 100

Đi Du lịch Sapa NÊN MUA GÌ về làm quà


Bạn đã đến Sapa chưa, bạn có yêu thích cảnh đẹp và ẩm thực ở Sapa không? Bạn đến Sapa, để rồi lưu luyến và muốn chia sẻ cho người thân, bạn bè một chút hương vị Sapa. Thế thì đến Sapa mua món quà gì mang về cho đậm đà dự vị Sapa đây? List ngay những đặc sản không thể thiếu khi bạn trở về từ thành phố sương mù Sapa.

Hãy cùng Halodalat khám phá ngay nhé!

>>>>> xem thêm: homestay dành cho cặp đôi.

Mùa quả ngọt – đặc sản tươi ngon do thiên nhiên ban tặng cho Sapa

Đặc sản này thì không thể có quanh năm ở Sapa được. Loại quả mà bạn thấy quanh năm thì chỉ có quả từ Trung Quốc mang qua. Không biết tốt hay độc hại thế nào, nhưng nói về mùa quả rừng, quả vườn Sapa chính gốc chỉ có vào cuối tháng tư đến tháng 6 và ít ít vào đầu tháng 7 nữa thôi. Những loại quả rừng ở Sapa đặc trưng là mận, đào, lê, táo mèo ngâm rượu, táo rừng. Thêm dâu tây, hoa Atiso Tả Phìn.

Vườn dâu ở bản Tả Phìn

Mọi người lên Sapa thì đa phần sẽ thấy rải rác mùa tháng 2, tháng 3 cho đến tháng 8 tháng 9 vẫn nhiều hàng quán bán hoa quả, dọc con đường đi lên Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ, các quán vỉa hè ở gần nhà thờ Đá, và trên con đường khu vực đèo. Từ người Kinh đến người dân tộc thiểu số bán hàng rất nhiều. Nhưng mùa quả Sapa chính xác chỉ có rải rác từ cuối tháng 4, đại mùa vào tháng 5, tháng 6 là có mận, đào, lê, táo mèo , dâu tây … ở các vườn đồi Ô Quy Hồ, Tả Phìn.

Muốn ăn mận đặc sản, ngon nhất khu vực Tây Bắc thì canh mùa mận hậu cuối tháng 5, đầu tháng 6 ở Bắc Hà. Những quả mận hậu to, đỏ ruột, ngọt thanh cực đã. Đào Sapa là những quả nhỏ nhỏ xinh xinh, đến mùa là căng mọng lên, ăn giòn ngon khủng khiếp. Mùa đào các bạn có thể lên núi Hàm Rồng để được thưởng thức đào miễn phí, sạch và ngon. Quả lê Sapa là lọai quả nhỏ nhỏ màu nâu nâu chứ không phải màu vàng nhé.

Du lịch Sapa tham quan vườn Quả

Mà mọi người chú ý nhé, không phải cứ người dân tộc là bán thật đâu nha. Cứ hàng gì bán được thì người ta nhập bán thôi. Nên hãy là người tiêu dùng thông minh, nhận biết đúng loại quả rừng, quả đồi Sapa như miêu tả ở trên. Chọn mùa quả Sapa để du lịch nếu bạn yêu thích với các loại quả ngọt một năm một mùa của Sapa.

Thịt trâu gác bếp – món đặc sản Sapa nhai là nghiền

Thịt Trâu gác bếp là món ăn truyền thống của người dân tộc vùng núi Sapa nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung. Món ăn hội tụ tinh túy, sự chăm chút của người làm. Sản phẩm là những miếng thịt đen đen khô khốc nhưng để làm nên là một quá trình tỷ mỷ. Từ việc chọn nguyên liệu, phải là thịt trâu tươi ở lưng ở bắp, ở vai con trâu, rồi tẩm ướp đủ các gia vị: sả, gừng, tỏi, ớt khô và hạt mắc ké. Sau đó là được treo lên giàn bếp, qua nhiều ngày đều đặn cho những thớ thịt “ăn đủ” khói bếp mới tạo ra thành phẩm. Tất cả tạo nên một hương thơm rất đặc biệt, rất hấp dẫn cho thịt trâu gác bếp.

Thit trâu gác bếp sapa

Thịt trâu gác bếp món ăn truyền thống ở Sapa

Tính ra, để làm 1kg thịt trâu gác bếp thì cần đến 4kg thịt trâu tươi. Nên khi các bạn chọn thịt trâu gác bếp về làm quà thì đừng nghĩ rẻ là được nhé. Các bạn phải xem đúng tiêu chí về thịt tươi nhai kỹ sẽ ngọt và gia vị thơm dễ chịu. Hàng thiệt thì không có mấy trăm ngàn một kg được. Còn hiện tại trên thị trường có rất nhiều cách người ta làm giả, sử dụng thịt “bẩn” để hạ giá cả nhưng thực tế thì chính là các bạn bị mua đắt đấy. Có nhiều người dùng thịt lợn giả trâu gác bếp, nguy hiểm là có người dùng thịt lậu từ Trung Quốc như thịt lừa, thịt bò, thịt trâu đã chết, vận chuyển qua biên giới làm ra thịt trâu gác bếp.

Thông tin liên hệ


: thuhuyen12311
:
:
:
: