Đặt banner 324 x 100

Tour mỹ sơn từ đà nẵng


Thánh địa Mỹ Sơn nằm cách Hội An khoảng 40 cây số về phía Tây, và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 cây số về phía Tây Nam, thuộc địa phận của xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, được bao bọc bởi một thung lũng có đường kính 2 mét và xung quanh là núi đồi hùng vĩ.

Trải qua bao nhiêu bể dâu, thời gian đã tàn phá rất nhiều công trình kiến trúc của khu di tích, hơn 70 công trình nguy nga tráng lệ ngày nào giờ chỉ còn sót lại 20 công trình, và hiện đang được Nhà nước hết sức quan tâm, tôn tạo và bảo tồn lưu giữ.

Địa thế núi non hùng vĩ đã tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí cho khu di tích Thánh địa Mỹ Sơn, du khách khi đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng những đền đài in dấu ấn của năm tháng, mà còn được tận hưởng một bầu không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên thanh mát, lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên những tán cây xanh để thấy lòng mình bình yên và lắng lại.
Du khách tìm đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng khám phá cảnh quan, mà còn được nghe kể về những chiến tích hào hùng của lịch sử.

Khám phá Thánh địa Mỹ Sơn có gì đặc sắc?

Để có thể khám phá hết được toàn bộ khu tích này, bạn cần tìm hiểu tổng thể và nắm rõ bản đồ của khu thánh địa. Tổng thể Thánh địa Mỹ Sơn bao gồm hai ngọn đồi, nằm quay mặt vào nhau theo hai hướng đông, tây, ở giữa là một con suối nhỏ, các nhánh suối rẽ ra theo các hướng và vô tình trở thành ranh giới tự nhiên chia nơi đây thành các cụm đền tháp nhỏ được đặt tên theo chữ cái Latinh A, B, C, D...

Mỗi cụm di tích đều có tường gạch bao quanh, trung tâm là một tháp chính, và xung quanh sẽ có các tháp phụ hoặc các công trình phụ với kích thước nhỏ hơn, thấp hơn. Tại mỗi tháp chính sẽ có hai cửa thông ra hai hướng đông, tây, mỗi cửa có bậc thang dẫn lên một vòm cuốn được điêu khắc hoa văn tinh xảo.

Mỗi tháp có một chức năng riêng biệt, và thờ những vị thần theo tín ngưỡng của người Chăm Pa. Trong đó ngôi đền chính tượng trưng cho núi Meru, và các đền phụ sẽ thờ các vị thần trông giữ đất trời.

Trung tâm của khu Thánh địa Mỹ Sơn là một tháp chính có tên gọi là Kalan, đây là ngôi tháp cao nhất với chiều cao lên tới 24 mét, đáy tháp hình vuông với mỗi cạnh dài 10 mét. Bên trong tháp thờ một bộ Linga – Yoni khổng lồ, nhưng hiệu nay chỉ còn lại bệ đá Yoni mà thôi.
Để xây nên di tích Thánh địa Mỹ Sơn, người Chăm pa cổ chủ yếu sử dụng gạch nung. Các viên gạch được đẽo gọt và khéo léo xếp chồng lên nhau mà không hề sử dụng một chất kết dính nào, điều kỳ diệu là có thể tồn tại qua nhiều thế kỷ mà không hề bị phong hóa, chỉ có những phần nào bị nứt vỡ mới thấy dấu hiệu của rêu mốc.

Kỹ thuật xây dựng, điêu khắc và chạm trổ của người Chăm Pa quả thật là đã đạt đến mức đỉnh cao, được trang trí tỉ mỉ, sống động như thật, thể hiện niềm tôn kính đối với thần linh, cũng như tin rằng con người sống trong thiên nhiên và vũ trụ luôn có sự giao hòa khăng khít.

Nếu quý khách có nhu cầu tham quan MY SON SANCTUARY TOUR FROM DA NANG, xin liên hệ với công ty mình nhé:
Premium Travel Vietnam
Trần Văn Dư, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Email: premiumvietnamtravel@gmail.com
Điện thoại: 0383228088
Weblink:

https://premiumtravel.info/

Thông tin liên hệ


: vietnguyen
:
:
:
: