Đặt banner 324 x 100

Chọn ổ cứng HDD hay SSD cho server ảo VPS?


hiện giờ, nhà cung cấp cho thuê máy chủ ảo VPS ngày càng nhân rộng lên. Điều này ko chỉ thấy ở những đơn vị tư nhân mà các tư nhân cũng ngày một mang nhu cầu chuyên dụng cho trong việc học tập và giải trí. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là chọn ổ cứng nào để thích hợp với chỉ tiêu của bản thân trong mục đich tiêu dùng. Vậy hãy cộng Maychuhanoi Nhận định những tính năng của hai cái ổ cứng HDD và SSD chuyên dùng cho cho máy chủ ảo VPS này nhé.

Phân biệt ổ cứng HDD và SSD khi thuê máy chủ ảo VPS.

1. Định nghĩa :

  • Ổ cứng HDD (Hard Disk Driver) : Dữ liệu này được lưu trữ trên phiến đĩa tròn làm cho bằng nhôm hoặc thủy tinh. Phủ lên nó là một lớp từ tính. HDD là ổ cứng sở hữu bộ nhớ non-volatile. Cấu trúc dữ liệu được phân chia thành những rãnh từ (Track), cung trong khoảng (Sector), liên cung (Cluster). Là ổ cứng thông dụng mà Cả nhà bây giờ hay tiêu dùng.
  • Ổ cứng SSD (Solid State Drive) : loại ổ cứng thể rắn bán dẫn. Cấu tạo trong khoảng phổ thông chip nhớ non-volatile memory chip. Cũng là 1 mẫu ổ cứng lưu trữ dữ liệu nhưng tốc độ truy vấn xuất cao hơn gấp trăm lần rất nhiều được tổ chức tức khắc cho dù ổ cứng bị phân mảnh.

Tác dụng chính của hai dòng ổ cứng này đều là lưu trữ dữ liệu trên máy tính, hệ quản lý và các file mã nguồn của bạn lưu trên đó.

>>> Xem thêm: dell r640

2. Tính ổn định.

Ổ cứng HDD sẽ dễ bị sốc và mất ổn định do ngoại hình và phương pháp hoạt động dựa trên truy hỏi cập dữ liệu bằng bí quyết tiêu dùng đầu đọc chạy trên một đĩa tròn quay vòng vèo trục.

Ổ cứng SSD với mức ổn định cao hơn, thời gian truy cập thấp tính luôn cả độ trễ, dữ liệu được mã hóa, chạy mượt mà và chống va chạm cực kì thấp do những chip nằm cố định trên những bo mạch chủ.

3. Tốc độ truy xuất dữ liệu.

Ổ cứng HDD là ổ đĩa cơ học tiêu dùng các động cơ để quay những đĩa trong khoảng để truyền và lưu trữ dữ liệu.

thí dụ rõ ràng ở đây là khách truy vấn cập vào Website của bạn thì ổ đĩa HHD sẽ cần thời gian để quay và tậu dữ liệu thông tin. Điều này sẽ dẫn đến việc chậm trễ và ngắt quãng. Ví như một trang Website mang phổ quát lượng truy vấn cập thì bạn sẽ thấy nó chậm đến mức nào.

Ổ đĩa SSD là ổ cứng điện tử, ko sở hữu các bộ phận vận động, đã được sự nâng cấp đáng nói về tốc độ. Đây là 1 điểm mạnh cực kì của SSD khi mà nó cho mình với tốc độ đọc và truy nã xuất dữ liệu nhanh gấp 100 lần so với HDD. Chính vì điều này mà khách hàng thường dành đầu tiên hơn khi dùng khiến cho đồ họa hay thuê máy chủ để chơi game.

>>> Xem thêm: dell r540

 

4. Độ dai sức.

Ổ đĩa HDD hoạt động dựa trên việc đọc ghi trên đĩa khay, do vậy theo thời gian thì nó có thể xảy ra lỗi về cơ lúc sau hàng ngàn giờ hoạt động.

khi mà đó thì ổ đĩa SSD không sở hữu sự vận động nên vấn đề về lỗi và mất dữ liệu là điều không đáng lo ngại.

5. Phân mảnh dữ liệu.

HDD chỉ khiến việc hiệu quả mang các tập tin to được lưu trữ và nếu dữ liệu bị phân bố khắp những phiến đĩa thì sẽ tốn phổ quát thời kì để đọc được đa số. Còn ổ đĩa SSD thì không phải để ý đến điều này, dữ liệu sẽ được truyền vận chuyển nhất loạt ở phổ quát chip khác nhau

6. Mức giá.

tầm giá để dùng ổ đĩa HDD thực sự rất tốt và nơi vào mức tầm trung cho những người với mức mức giá thấp, cho nên nên đây vẫn là sự chọn lọc ưu tiên cho người tiêu dùng. Không những thế, giá tiền của ổ đĩa SSD tuy cao nhưng nó lại được tích hợp phổ thông điểm tốt nổi bật về hiệu suất, tính ổn định và đáp ứng đúng mọi nhu cầu tính năng ngày nay.

Kết luận :

Trên đây là các cách để giúp cho bạn có được sự nhìn nhận lúc tuyển lựa ổ cứng HDD hay SSD cho máy chủ ảo VPS. Hi vọng rằng các điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn sở hữu chiếc nhìn phải chăng và chọn lọc đúng đắn. Maychuhanoi chúng tôi cũng đang sử dụng các gói nhà sản xuất tích hợp ổ đĩa cứng SSD phổ biển cho quý khách. Ví như bạn để ý, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ rẻ nhất.

>>> Xem thêm: bán server dell r440