Đặt banner 324 x 100

Đừng bao giờ trở thành những loại người này nếu không muốn bị tẩy chay ở nơi công sở


Người lắm chuyện

Những người lắm chuyện thường đào bới thông tin về đời tư và công việc của đồng nghiệp, sau đó nói cho cả văn phòng biết. Kiểu người này thường dành thời gian bàn luận về các vấn đề diễn ra nơi công sở hơn là bắt tay vào làm việc của mình. Chính vì vậy, họ thường mang tiếng xấu là không chuyên nghiệp. Các đồng nghiệp cũng cảm thấy khó khăn khi phải tin tưởng kiểu người này và tránh làm việc nhóm hoặc đề bạt họ.

Người bảo thủ

Trái ngược với người mềm lòng, kiểu người này thường phản đối ý kiến của người khác. Họ thích làm theo những điều mình đã quen và cố gắng giữ chúng như cũ, dù phải trả giá bằng hiệu suất làm việc. Những người bảo thủ thường mải mê thực thi kỷ luật và gặp khó khăn trong việc tin tưởng đồng nghiệp hay các báo cáo trực tiếp. Điều này khiến họ không thể làm việc hiệu quả. Họ chính là những kẻ thích kiểm soát mọi thứ.

Người thích đóng vai “nạn nhân”

Kiểu người này cho rằng, dù vấn đề gì xảy ra ở nơi công sở cũng không phải lỗi của họ. Họ không chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình hay cho việc trễ deadline. Họ có thói quen đổ lỗi cho những người khác trong văn phòng. Những người chuyên đóng vai “nạn nhân” này nghĩ rằng mình không bị ràng buộc bởi các quy tắc. Sớm muộn gì họ cũng đánh mất niềm tin của đồng nghiệp.

Đừng chơi trò nạn nhân

Người tự cho rằng mình thông minh hơn người

Những người này luôn tự cho mình là kẻ thông minh nhất văn phòng, hoặc là theo cách của họ hoặc là không làm gì cả. Nếu rắc rối xảy ra, đó là do những người khác không làm theo ý kiến của họ. Nếu mọi chuyện thành công, đó là bởi vì ý tưởng thiên tài của họ. Những người tự cho mình là thông minh luôn gạt bỏ ý kiến của người khác, tỏ ra ngạo mạn trong các cuộc họp hay các mối quan hệ giữa cá nhân với nhau. Điều này khiến họ khó lấy được lòng tin của đồng nghiệp hay tiến hành ý tưởng thông minh của mình. Tuy nhiên, họ chẳng bao giờ nhận ra điều này. Họ nghĩ mình duyên dáng và lấy đó làm cớ để tự làm theo ý mình.

Người thủ đoạn

Tham vọng và kế hoạch để thực hiện tham vọng đó là điều cần thiết trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người này đã nâng tham vọng lên một tầm cao mới. Họ muốn được leo tới đỉnh cao sự nghiệp bằng mọi giá, dù phải dùng thủ đoạn. Họ thường cướp công của đồng nghiệp, lấy le với các cấp trên bằng cách nhắc đi nhắc lại thông tin, sẵn sàng lấy đồng nghiệp ra làm vật hy sinh và từ chối giúp đỡ người khác. Mọi người luôn ghi nhớ thủ đoạn của kiểu người này và bắt họ phải đền tội.

>> Xem thêm: Các mức lương tùy theo kinh nghiệm mà nhân viên kế toán sẽ nhận 

Thông tin liên hệ


: HoangAnh68
:
:
:
: