Đặt banner 324 x 100

Tham quan hồ núi lửa Taal nổi tiếng tại PhilippinesHồ núi lửa Taal là một trong những điểm đến hấp dẫn của Philippines. Du khách ca ngợi nơi đây là đứa con tuyệt hảo của mẹ thiên nhiên ban tặng!

Hồ Taal và ngọn núi lửa Taal Volcano

Taal Volcano, nằm giữa hồ nước ngọt Taal thuộc tỉnh Batangas, trên quần đảo Luzon, Philippines. Hồ này nằm cách thành phố thủ đô Manila 50 km về phía nam, là một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động. Khói và hơi nóng thường được nhìn thấy từ miệng núi lửa. Hồ Taal, có diện tích 243 km vuông, bao phủ toàn bộ Taal Caldera, được hình thành bởi những vụ phun trào mạnh mẽ của núi lửa từ xa xưa.
Núi Taal cao lên đến 984 feet, với vụ phun trào khủng khiếp cuối cùng xảy ra gần đây nhất là năm 1970. Từ đỉnh núi, phóng ra phía hồ nước ngọt tạo nên khung cảnh đẹp và tầm nhìn như tranh vẽ. Du khách sẽ thực sự mê đắm trước khung cảnh này.

Taal và những điểm đặc biệt khác

Phía tây của đảo Luzon nằm dưới vành đai núi lửa hoạt động, và Taal Volcano là một trong số đó. Trên thực tế, nó có tiếng là núi lửa hoạt động nhỏ nhất thế giới, chỉ mất khoảng 45 phút để đến đảo bằng thuyền, và 20 phút nữa để leo lên đỉnh núi lửa. Hòn đảo được hình thành do sự phun trào núi lửa lặp đi lặp lại, và sau đó người ta đặt tên cho nó là Quần đảo Volcano với diện tích chừng 23 km vuông. Mặc dù đã được cảnh báo vì sự nguy hiểm tiềm tàng nhưng các gia đình nghèo, cư dân định cư vẫn chọn nơi này là nhà của họ, và kiếm sống bằng cách trồng cây trong vùng núi lửa màu mỡ và tươi tốt. Đánh bắt cá cũng là một hình thức kiếm sống của họ. 
Khu hồ Taal là nơi tự lưu trữ các loài đặc hữu khác nhau, kể từ khi nó kết nối với biển. Cá mú nước ngọt ở đây là loài cá mú sống trong nước ngọt duy nhất trên thế giới, loài tawilis, là loài cá đặc hữu quan trọng nhất có thể tìm thấy tại hồ Taal. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể gặp phải một quần thể trevally, mà địa phương được gọi là maliputo. 

Link bài viết: https://vieclamphilippine.com/ho-taal-volcano-tai-philippines/


 
 

Thông tin liên hệ


: diegohoang
:
:
:
: