Đặt banner 324 x 100

Khuynh hướng SMAC và giải pháp sao lưu, hồi phục, bảo vệ, lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp


quá trình bùng nổ thông báo kéo theo sự vững mạnh sôi động của mạng phường hội, các áp dụng di động, lượng dữ liệu to cần phân tích và điện toán đám mây. Đây được gọi là xu thế của thời đại - SMAC được hình thành dựa trên sự tụ họp của 4 thành tố: S là Social nghĩa là phường hội, M là Mobility là di động, A là Analytics là phân tách dữ liệu to, rút cục C là Cloud là điện toán đám mây. Sự xây dựng thương hiệu của SMAC tạo ra cuộc cách mạng kinh tế trên nền tảng kỹ thuật số đòi hỏi tổ chức hiện tại phải vun đắp nền móng mới này như một lợi thế khó khăn mấu chốt mới mang thể chiếm lĩnh thị trường. Trên sự tăng trưởng này, nhu cầu bảo kê dữ liệu của đơn vị trở thành nhân tố quan yếu bậc nhất.

SMAC ra đời phối hợp các yếu tố trên chặt chẽ có nhau, tạo thành 1 hệ sinh thái hoàn chỉnh, làm cho máy tính có khả năng phân tích, sở hữu khả năng suy nghĩ và càng ngày càng tiệm cận đến tư duy con người. SMAC đang tạo ra 1 cuộc cách mạng, 1 động lực vững mạnh mới và định hình xu thế vững mạnh sáng tạo trên thế giới, có điều kiện tiện lợi nhất để phục vụ 1 cuộc cách mệnh kinh tế thế giới.

Tại Việt Nam các công ty ngày một đầu cơ lớn cho nền tảng điện toán đám mây, vận dụng di động, dữ liệu lớn cần phân tích Báo cáo (big data) để lãnh đạo ra quyết định. Bởi thế công ty cần một biện pháp bảo kê dữ liệu toàn diện và hiệu quả. Bắt buộc các công cụ sao lưu dữ liệu lúc gặp rủi ro phải sở hữu ngay bản sao dự phòng để phục hồi lại, đảm bảo cho tổ chức luôn hoạt động có mức ngắt quãng ít ra có thể và dữ liệu vẫn được bảo đảm lúc mang sự cố xẩy ra.

Mối lo ngại chung của những công ty là việc mất mát dữ liệu, việc tốn quá đa dạng thời gian để hồi phục dữ liệu khi gặp sự số xảy ra, đặc biệt là đối có những áp dụng quan yếu của doanh nghiệp. Tính ổn định, an toàn và bền vững của hệ thống là nhân tố mấu chốt đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tiếp của tổ chức trong nền kinh tế tiêu dùng khoa học thông tin có phổ biến thời cơ và thách thức hiện tại.

một số đơn vị cũng chưa nhận thức được vai trò quan yếu của việc sao lưu, bình phục dữ liệu cho đến lúc phát triển thành nạn nhân mất dữ liệu, mất quý khách và đối mặt có nguy cơ ngừng hoạt động.

biện pháp sao lưu bình phục dữ liệu, bảo kê, lưu trữ và thiên di dữ liệu của IBM Tivoli Storage Manager (TSM) là chiếc sản phẩm backup dữ liệu mới nhất của IBM, đây là giải pháp sao lưu dữ liệu giỏi và sở hữu tính bảo mật cao. IBM đem lại cho người dùng sự đổi thay cách thức bảo vệ và lưu trữ dữ liệu truyền thống, sang phương pháp bảo vê dữ liệu mới với IBM TSM.

TSM tương xứng trên mọi nên tảng, thích hợp với các tổ chức công ty từ nhỏ tới lớn. Đây là một bộ công cụ với tính mở, tích hợp khả năng sao lưu, phục hồi, chống trùng lặp, bảo mật, thiên cư, phân tầng dữ liệu một cách thức thông minh dựa trên thiết kế của từng dòng hệ thống mà công ty đang vật dụng.

IBM đữa ra bộ phương tiện cho biện pháp sao lưu và hồi phục dữ liệu theo lịch TSM Entry V7.1 với giá bán rất khó khăn, đây là bộ dụng cụ cho phép sao lưu bình phục gần như hệ điều hành, các áp dụng, dữ liệu một phương pháp đơn thuần và hiệu quả, quản trị trên Web, sở hữu thể quản trị trên nền móng iOS và Android.

tổ chức cung ứng FPT bây giờ đang sản xuất hai biện pháp backup dữ liệu của IBM, phù hợp có từng quy mô doanh nghiệp đấy là:

>>> Xem thêm: ThinkSystem SR850

biện pháp Backup gần như:

biện pháp backup dữ liệu sở hữu phần mềm Backup IBM Tivoli TSM V7.1 cài đặt trên máy chủ IBM System x/IBM Power. Dữ liệu trong khoảng những máy chủ này được backup xuống tủ đĩa SAN và được lưu trữ xuống tape – Disk to Disk to Tape. Giải pháp đáp ứng cho môi trường Window, Linux, Unix, phù hợp với các công ty có đủ máy chủ, tủ đĩa SAN và tape.

Đây là biện pháp kiểm soát an ninh dữ liệu an toàn cho tổ chức, cho phép bình phục dữ liệu mau chóng, giảm nguy cơ mất dữ liệu trên những ứng dụng quan trọng, giúp các ứng dụng được hoạt động có mức ngắt quãng cực rẻ để phục vụ cho những doanh nghiệp. Từ bản sao, nhà quản trị có thể tiện lợi khôi phục phần lớn hệ thống hoặc dữ liệu, email, dữ liệu cá nhân… chỉ mất vài phút, tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu cần phục hồi.

ưu điểm của giải pháp: mức giá phải chăng, tối ưu cho những nền móng phần cứng và phần mềm, tính tương hợp cao, dữ liệu được phân tầng và lưu trữ vào các nơi phù hợp, dữ liệu quan trọng hay tiêu dùng để trên đĩa hiệu năng cao, dữ liệu ít sử dụng và ko quan trọng lưu trữ trên NL SAS, dữ liệu ít tiêu dùng và cần lưu trữ thời kì dài được chứa vào tape, tận dụng ko gian trống để tái dùng cho các áp dụng khác.

giải pháp mang thời gian phục hồi RTO rẻ, RPO - khoảng thời gian tối đa mà dữ liệu mang thể bị mất là rất ngắn, độ tin cậy cao, tính sẵn sàng cao, dữ liệu được bảo vệ an toàn, đáp ứng cho các áp dụng quan trọng được phục vụ liên tiếp cho đơn vị khi sở hữu sự cố xẩy ra thì mang ngay bản sao đề phòng để phục hổi dư liệu

mô phỏng Backup như sau:

mô hình sở hữu đa dạng server, client backup vào tủ đĩa và tape (Disk to Disk to Tape - D2D2T).

ích lợi của giải pháp: Trong trường hợp máy chủ bị hỏng hóc hiểm nguy, gói biện pháp này vẫn cho phép khôi phục hệ điều hành, các ứng dụng, dữ liệu và tái hiện toàn bộ hệ thống tới 1 máy chủ vật lý mới hoặc tới một máy chủ ảo. Nhờ đấy, đơn vị sẽ hạn chế được nguy cơ bị dừng hoạt động và đóng cửa trong vài ngày hay lâu hơn lúc với sự cố.

biện pháp mang ưu điểm: Cải thiện hiệu suất, Giảm thời gian thực hiện, Cải thiện tính chu toàn dữ liệu, giảm ko gian vật lý để lưu trữ sao lưu dữ liệu, gảm tiêu thụ băng thông LAN / WAN.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr650


giải pháp Backup nhỏ: mang một hoặc một đôi máy chủ và một số máy trạm

Đây là biện pháp backup đáp ứng cho các tổ chức vừa và nhỏ hoặc siêu nhỏ vì giải pháp này công ty chỉ sở hữu một hoặc một vài vài máy chủ cùng mang PC, Laptop nhưng muốn bảo kê dữ liệu quan trọng của công ty. Tổ chức chỉ cần tậu thêm phần mềm Backup IBM TSM Entry V7.1 là với ngay một biện pháp Backup xuất sắc, tối ưu cho nhu cầu của đơn vị.

mô hình Back up như sau:

Việc bảo kê, sao lưu, phục hồi, bảo mật, thiên cư, phân tầng, chống trùng lặp dữ liệu 1 cách thức hiệu quả, đảm bảo tính an toàn về dữ liệu, ứng dụng, hệ điều hành cho những đơn vị, bảo vệ đơn vị khỏi các rủi ro không mong muốn xẩy ra.

giải pháp bảo kê dữ liệu Backup IBM TSM Entry V7.1 với thể hoạt động trên môi trường Window, Linux và Unix đáp ứng cho sự phổ biến trong môi trường doanh nghiệp trên đa dạng nền tảng. Tương tự dữ liệu luôn được đảm bảo và luân chuyển đúng lớp, tạo ra hiệu quả dùng và giúp đơn vị lặng tâm hoạt động, họ sẽ dành thời gian cho sáng tạo, đổi mới buôn bán để tăng lợi thế, vị trí cạnh tranh, lợi nhuận, trong khi hệ thống của họ sẵn sàng trong mọi cảnh huống đảm bảo kinh doanh liên tục.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr550