Đặt banner 324 x 100

Làm gì để chữa chứng nóng gan gây ngứa?


Tình trạng nóng gan thường gây ra nhiều biểu hiện bên ngoài như nổi mụn, da tái nhợt, khó tiêu, ngứa, nổi mề đay… Trong đó triệu chứng nóng gan gây ngứa thường gây phiền toái nhiều hơn cả. Đừng lo lắng, hãy hạn chế ngay tình trạng nóng gan tai nhà bằng nhiều loại thức uống mát gan đặc biệt.
 Về triệu chứng nóng gan gây ngứa, tình trạng này thường xuất hiện đột ngột, gây ngứa nhẹ như kiến bò khắp cơ thể và dần xuất hiện các mảng đỏ li ti trên da. Biểu hiện ngứa do nóng gan thường xuất hiện nhiều nhất khi cơ thể gặp lạnh đột ngột (đi ngoài gió, ngấm nước mưa, nhiệt độ môi trường thay đổi…).
Làm gì để chữa chứng nóng gan gây ngứa?

Nước atiso

Cây atiso là một loại cây đặc trưng, có thể sử dụng phần hoa, lá, thân để làm nước uống. Trà atiso hay nước atiso phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi và mang lại khả năng giải độc cho gan, giảm thiểu các biểu hiện nóng gan, gan có độc, giúp chức năng gan hoạt động được ổn định hơn.

Nước rau má

Nước rau má cũng là loại thức uống giải khát vừa an toàn, vừa tốt cho da và chức năng hoạt động của gan, vừa hỗ trợ làm mát gan, giải độc rất hiệu quả. Cách pha nước rau má rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch rau má, cho vào xay với nước và lọc lại, uống cùng được hoặc đậu xanh nghiền nhuyễn là sẽ có ngay một ly nước rau má tươi mát, hấp dẫn.

Nước chanh tươi

Trong quả chanh có chứa nhiều vitamin C, hàm lượng axit tự nhiên có thể đẩy nhanh khả năng tiết dịch mật và bài tiết chất độc ra ngoài cơ thể. 2-3 ngày một lần hãy thưởng thức một ly nước chanh mát để giải khát và hỗ trợ giảm thiểu nóng gan, giải độc tố cho gan hiệu quả nhé. Lưu ý không pha quá chua hoặc quá đậm đặc, uống có chừng mực nếu có các biểu hiện về dạ dày.