Đặt banner 324 x 100

Cấu tạo của một răng implant bao gồm những gì


CẤU TẠO CỦA MỘT RĂNG IMPLANT BAO GỒM NHỮNG GÌ
Một chiếc răng Implant dùng để phục hồi răng đã mất sẽ bao gồm 3 bộ phận chính như sau:

Trụ Implant:
- Trụ Implant hay còn được gọi là trụ Titan (vì được làm từ tinh chất Titanium) có cấu tạo giống như một chân răng. Trụ Implant này có dạng hình trụ hoặc thon dần như ốc vít, bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, bề mặt Implant được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

- Trụ Implant sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Khớp nối Abutment:
- Phần khớp nối Abutment nằm ở trên nướu nhằm hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ titan cùng với thân răng giả. Vít sẽ không được thêm vào, vặn cố định trên trụ Implant cho đến khi quá trình tích hợp xương đã diễn ra hoàn toàn. Tùy thuộc vào loại trụ sử dụng mà Abutment được lựa chọn phù hợp.

- Trong cấu trúc răng Implant, khớp nối Abutment có thể được hiểu như phần ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật. Việc đặt Abutment cũng là một thao tác quan trọng để liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít hoàn hảo cũng như không lộ dưới viền nướu.

Thân răng giả:
- Phần hoàn thiện cho cấu trúc răng Implant là phần thân răng giả. Đối với trường hợp mất một răng, thân răng giả có thể là một mão răng tùy loại (mão kim loại, mão sứ hợp kim, mão toàn sứ…). Đối với các trường hợp mất nhiều răng, một cầu răng hoặc hàm tháo lắp có thể được sử dụng và gắn cố định trên các trụ titan cùng với vít abutment để phục hình lại những răng khuyết thiếu.

- Trường hợp mất 1 răng: Mão sứ đơn.

- Trường hợp mất nhiều răng: Cầu răng sứ.

- Trường hợp mất răng toàn hàm: Cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp cố định.

Cấu tạo răng Implant sẽ luôn luôn có đủ 3 phần cơ bản trên nhằm đảm bảo phục hình răng như thật từ mặt thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai toàn diện.

Một ca trồng răng Implant thành công phụ thuộc một phần quan trọng vào yếu tố lựa chọn trụ Implant. Khớp nối Abutment và thân răng sứ sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với tình trạng mật độ xương hàm, điều kiện sức khỏe, vị trí mất răng, kích thước khoảng trống mất răng…

Với mỗi trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ có những lựa chọn riêng biệt đảm bảo tính chuẩn xác cá nhân cao và tỉ lệ thành công cao.

Qua những thông tin trên đây, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về cấu tạo của một răng Implant bao gồm những gì. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy liên hệ với NhaKhoaKimXuan ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Để biết thêm thông tin về phương pháp này xin liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN - KIM XUÂN DENTAL CLINIC
163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
354B Chu Văn An, Phường 12, Bình Thạnh, HCM
Hotline: 0936103610 - 0849797949
(Viber, Zalo, FaceTime)
028 38409739
Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa
Master Card - VISA - JCB
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng
website:https://nhakhoakimxuan.com

Thông tin liên hệ


: kimxuan1
:
:
: