Đặt banner 324 x 100

Lưu ý quan trọng nên biêt khi chọn ngành STEM


Những môn học trong ngành STEM (S-Science, T-Technology, E-Engineering và M-Mathematics) tốn nhiều thời gian, đòi hỏi cần sự nghiên cứu tốt, cần có cả thời khóa biểu để học nghiêm túc.

Người làm việc ở trong ngành STEM đều có thu nhập cao hơn so với những nhóm ngành còn lại. Công việc của nhóm ngành STEM đòi hỏi bằng cấp cao. 2/3 số người đang làm việc ở trong nhóm ngành này cần có bằng đại học trở lên.

Ngành STEM hiện đang có tỷ lệ tăng trưởng rất mạnh ở Mỹ cũng như ở trên thế giới. Vào năm 2010, khoảng 7,6 triệu công việc ở trong nhóm ngành này ở Mỹ, chiếm tới 1/18 lượng công việc. Ngành STEM tăng trưởng lên tới 17% bắt đầu từ năm 2008-2018 so với mức là 9,8% lĩnh vực còn lại.

Thông tin trên đã cho thấy rằng du học Mỹ ngành này mang tới các lợi thế nghề nghiệp này trong tương lai, bên cạnh đó chỉ ra bạn phải cố gắng để học lĩnh vực STEM.

Làm thêm

Có nhiều du học sinh cần làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập và kiến thức. Nghiên cứu đã chỉ ra, 71% sinh viên Mỹ khi làm thêm ngoài giờ, trung bình làm thêm khoảng 10 – 15 giờ/tuần.

Với nhóm ngành STEM, bạn dễ dàng tìm công việc nghiên cứu với mức lương góp phần có thể hoàn thiện được kỹ năng khi làm việc sau này. Tuy nhiên, nếu như không tìm được, bạn có thể tham gia vào việc hỗ trợ nghiên cứu, đăng ký đi thực tập.

Số giờ tự học

Ngành STEM cần có nhiều giờ tự học ngoài việc dành thời gian để lên lớp. Theo tổ chức Nghiên cứu giáo dục Mỹ chia sẻ, trung bình học sinh STEM cần phải dành khoảng 20 giờ học/tuần để có thể đảm bảo được việc bám sát vào chương trình. Các giờ tự học chưa gồm thời gian bạn phải dành để có thể trao đổi với giáo viên, đồng môn đối với dự án, bài nghiên cứu, bài tập nhóm.

Số lượng môn học của mỗi kỳ

Các sinh viên đi du học ở Mỹ cần ít nhất là 12 tín chỉ cho mỗi học kỳ, có nghĩa là mỗi tuần cần có 12 giờ lên lớp. Nhưng trên thực tế thì bạn phải học đến 15 tín chỉ cho mỗi học kỳ để có thể ra trường trong vòng 4 năm. Và số tín chỉ cho mỗi kỳ cần phụ thuộc trong ngành học.

Có nhiều trường đã yêu cầu các sinh viên tiến hành tham gia khóa học rộng nếu muốn được tốt nghiệp. Các yêu cầu đó giúp các sinh viên có được kiến thức đa ngành, được giáo dục một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, sinh viên của ngành STEM cần tham gia môn học xã hội theo đúng yêu cầu để có thể cải thiện được kỹ năng, bổ sung kiến thức cho sự nghiệp. Bên cạnh đó, đó là môn học sẽ giúp bạn giảm tải được trong kỳ học ngoài môn rất nặng ở trong ngành STEM.

Giữ đúng lộ trình học

Vào năm 2014, Trung tâm thống kê giáo dục Mỹ đã thống kê, gần nửa sinh viên STEM chuyển ngành hay bỏ dở ngành học. Khi đó, để có thể đảm bảo được nhu cầu cho ngành STEM phát triển, trường đại học có sinh viên tốt nghiệp ở lĩnh vực đó. Để có thể ứng phó tình trạng đó, trường học đã xây dựng các hệ thống về hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên có thể thi theo đúng lộ trình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hoạt động ngoại khó, thời gian biểu khi chọn nhóm ngành

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: