Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu về các thể của bệnh Vảy nến & cách chữa bệnh


1. Vảy nến mảng bám
Đây là hình thức quen thuộc của bệnh Vẩy nến, ước tính chiếm đến 85% người nhiễm Vảy nến. Đặc trưng của bệnh là các mảng da màu đỏ, dày,, có Vảy màu ánh bạc hoặc trắng và dễ dàng bong ra.
Những mảng da bị bệnh thường có đường kính từ 1 – 10cm tuy nhiên nhiều khi lớn hơn và bao phủ nhiều vùng da khác của cơ thể. Nếu người bị Vẩy nến tác động lên vùng da mắc bệnh, các dấu hiệu Vảy nến sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.
Giải pháp chữa trị Vẩy nến thể mảng
Trước tiên, chuyên gia y tế sẽ đưa cho bạn dùng kem dưỡng da để giữ da không bị khô hay kích ứng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những loại kem dưỡng ẩm 0 cần viết trên đơn thuốc hoặc những sản phẩm dưỡng ẩm dạng mỡ như:
Những loại kem dưỡng có chứa vitamin D nhằm giảm tỷ lệ thương tổn phát tán.
Sử dụng những sản phẩm giúp giảm viêm
sử dụng muối chiết xuất từ than đá, kem, dầu hay dầu gội
Trong 1 số trường hợp, bạn nên được điều trị bằng phương pháp ánh sáng (vùng da mắc bệnh sẽ tương tác với cả tia UVA & UVB).
Đôi khi với mục đích giảm viêm, chuyên gia sẽ cho bạn sử dụng các cách điều trị kết hợp như dùng thuốc uống theo toa, biện pháp ánh sáng và dùng thuốc mỡ.
>>> Làm thế nào để Phân biệt bệnh á sừng và vảy nến? Tìm hiểu ngay tại Link: https://yduocluanthanh.com/phan-biet-benh-a-sung-va-vay-nen/
2. Bệnh Vảy nến thể giọt
Đây là dạng bệnh quen thuộc thứ 2, chiếm tới 10% số người bệnh Vẩy nến. Triệu chứng của bệnh là các đốm da màu đỏ nổi khắp cơ thể, nhất là nửa người phía trên, đường kính từ 1 – 10mm. Bề mặt những đốm màu đỏ tươi, phủ Vảy trắng đục, dễ bong .
Các đốm da thường 0 dày như Vẩy nến thể mảng nhưng Vảy nến thể giọt có thể phát triển thành thể mảng nếu không được chữa trị đúng cách. Bệnh Vảy nến thể giọt thường xuất hiện sau khi bạn chịu một yếu tố kích hoạt nhất định như căng thẳng, viêm họng, tổn thương da, bị trùng hoặc tác dụng phụ của 1 loại thuốc nào đó …
Phương pháp chữa bệnh Vẩy nến thể giọt
Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh và ngăn chặn, điều trị hoàn toàn những tác nhân này có thể giúp nâng cao vô cùng tốt bệnh Vảy nến thể giọt. Nếu nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân gây ra tình trạng này, thì việc chữa bệnh bằng thuốc sẽ đưa đến hiệu quả. Chuyên gia có thể kê đơn những loại kem, tích tụ phương pháp ánh sáng & thuốc uống cho bạn.
3. Bệnh Vảy nến thể mủ
Bệnh Vẩy nến mụn mủ là một dạng nghiêm trọng & hiếm gặp của Vẩy nến. Bệnh khiến mụn có mủ trắng xuất hiện trên bề mặt da và để lại thương tổn màu đỏ. Bệnh tác động đến các vùng da như bàn tay, bàn chân hay bao phủ khắp bề mặt da. 1 số người bệnh nhiễm Vẩy nến mụn mủ có thể có triệu chứng như sốt, ớn lạnh, mạch đập nhanh, yếu cơ, mất vị giác…
Bệnh Vẩy nến thể mủ có 3 dạng không giống nhau, bao gồm:
Bệnh Vảy nến Von Zumbusch Bệnh Vẩy nến cấp tính
Bệnh Vẩy nến mụn mủ lòng bàn tay, bàn chân
Bệnh Vảy nến mủ Acropustulosis
Cách chữa bệnh Vẩy nến thể mủ
Để việc chữa trị Vẩy nến thể mủ đạt hiệu quả, chuyên gia sẽ phụ thuộc vào kích thước của khu vực da mắc ảnh hưởng. Vùng da nhỏ được chữa trị bằng kem có chứa corticosteroid, thuốc không kê toa hoặc có kê toa. Nếu bệnh tác động trên vùng da lớn, bạn sẽ được chữa bệnh bằng thuốc uống & liệu pháp ánh sáng. Nên điều trị vảy nến bằng Đông y hay Tây y còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn và tình hình tài chính. Ngoài ra, việc xác định tác nhân cơ bản gây ra bệnh & chữa bệnh dứt điểm lí do cũng có thể trợ giúp giảm tái phát bệnh. Nếu mắc Vảy nến thể mủ toàn thân, bạn cần đến bệnh viện để được chữa bệnh, nhờ nếu tự chữa trị, các mụn có thể vỡ, gây nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng máu sẽ cực nguy hiểm.
4. Bệnh Vảy nến thể nghịch
Triệu chứng nhận biết Vảy nến đảo ngược là bệnh thường xuất hiện tại những nếp gấp da, ví dụ như dưới bầu vú, nách hay khu vực háng. Khi mắc bệnh này, bạn sẽ thấy vùng da thương tổn có màu đỏ, bề mặt da thường mịn & sáng bóng. Việc cọ xát da hay mồ hôi tại vùng tổn thương có thể khiến bệnh nhân cực khó chịu. Hầu hết những người bị Vẩy nến thể ngịch này đều bị một dạng Vảy nến khác.
Giải pháp điều trị Vẩy nến thể ngịch
Việc chữa trị Vẩy nến đảo ngược giống như giải pháp điều trị bệnh Vẩy nến thể mảng. Bạn có thể sử dụng các loại kem tại chỗ, liệu pháp ánh sáng & thuốc uống. Chuyên gia có thể kê đơn cho bạn sử dụng 1 loại kem có tác dụng thấp hơn để tránh da bị mỏng đi quá mức. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng có thể cho bạn dùng các loại thuốc làm giảm sự phát triển của vi khuẩn hoặc nấm men.
5. Bệnh viêm khớp Vảy nến
Người mắc bệnh viêm khớp Vẩy nến, các dấu hiệu Vảy nến tại da thường bùng phát trước dấu hiệu bệnh về khớp.
Vảy nến là 1 bệnh tự miễn, có thể kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm những khớp & da. Bệnh có thể ảnh hưởng đến rất nhiều khớp, gây cần bệnh vảy nến thể khớp.
Khoảng 30% người bị bệnh Vẩy nến bị viêm khớp gọi là viêm khớp Vảy nến. Bệnh gây đau đớn và tác động rất nhiều đến sức khỏe của người mắc.
Cách chữa bệnh viêm khớp Vẩy nến
Hiện chưa có cách chữa trị đặc hiệu cho bệnh viêm khớp Vảy nến. Việc chữa trị có thể bao gồm: sử dụng thuốc kháng viêm. Nhóm thuốc có thể hỗ trợ giảm tỷ lệ đau và sưng do căn bệnh này.
Thuốc uống kê toa cũng có thể hỗ trợ giảm viêm. Thuốc theo toa dùng trên chỗ để chữa bệnh viêm khớp Vẩy nến. Phương pháp ánh sáng cũng có thể giúp giảm triệu chứng.
Thuốc chống bệnh khớp cũng có thể được dùng để hỗ trợ giảm viêm & tổn thương khớp
6. Bệnh Vảy nến móng chân, móng tay
Bệnh Vảy nến móng tay, móng chân 0 phải là dạng bệnh chính thức của bệnh Vảy nến mà là 1 biểu hiện của bệnh Vảy nến. Bệnh Vảy nến móng tay, móng chân có thể gây ra:
Những vết lõm lấm tấm ở những móng tay
Bề mặt móng có ránh, gồ ghề
Sắc tố móng bị thay đổi
Móng dễ gãy
Bề mặt da dưới móng sần lên
Bề mặt móng xuất hiện các đốm có màu
Móng của bệnh nhân nhiễm bệnh này có thể rụng.
Cách chữa trị Vẩy nến móng
Thời điểm này, chưa có giải pháp chữa trị triệt để cho bệnh Vảy nến móng tuy nhiên 1 số phương pháp điều trị có thể cải thiện sức khỏe & sự phát triển của móng. Cách chữa trị căn bệnh này cũng giống với việc điều trị bệnh Vảy nến mảng bám. Quá trình chữa bệnh có thể cực kỳ tốn thời gian vì nên phản hồi tác động của cách chữa bệnh qua biểu hiện của phần móng mới mọc, trong khi móng mọc khá chậm. Những lựa chọn chữa trị bao gồm:
Quang trị liệu
Thuốc dùng đường uống như Methotrexate
Chế phẩm sinh học 
7. Bệnh Vảy nến da đầu
Đây là dạng bệnh quen thuộc ở những người mắc bệnh Vẩy nến mảng bám. Đối với một số người, bệnh Vẩy nến da đầu có thể gây nên tình trạng rất nhiều gàu. Đối với những người khác, bệnh có thể gây đau, ngứa & cực kỳ dễ nhận thấy khi quan sát đường chân tóc.
Trong 1 số trường hợp, việc da đầu nhiễm trầy xước quá mức là hậu quả của quá trình gãi, điều này khiến tóc mắc rụng và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Tình trạng này kéo dài cũng khiến người bệnh bị căng thẳng, mặc cảm.
Phương pháp chữa bệnh Vảy nến da
Phương pháp điều trị ở chỗ thường được sử dụng cho bệnh Vảy nến da đầu. Trong 1 – 2 tháng trước tiên, chuyên gia có thể yêu cầu bạn điều trị bằng những giải pháp chuyên sâu cộng với việc thăm khám thường xuyên. Các chọn lựa chữa bệnh bao gồm:
Sản phẩm dưới dạng dầu gội đầu
Kem chứa steroid
Chế phẩm muối coal-tar
Ứng dụng trên chỗ của vitamin D
Bên cạnh đó, liệu pháp ánh sáng và thuốc uống cũng được khuyến cáo phụ thuộc vào sự đáp ứng với điều trị.
Hiện nay, những biện pháp sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe được khách hàng chọn lựa nhiều. Trong đó, bộ đôi sản phẩm của Y dược Luân Thành được người bệnh đặt sự tin tưởng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Các sản phẩm này được sở và bộ y tế cấp phép và được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, các bạn có thể an tâm sử dụng.

Thông tin liên hệ


: Taikudo
:
:
:
: