Đặt banner 324 x 100

Đến đảo Jeju thưởng thức bào ngư do “tiên cá” lặn bắt


Bào ngư là một đặc sản nổi tiếng quý hiếm và rất được ưa chuộng ở đảo Jeju. Điều khiến món này càng có thể trở nên đặc biệt quan trọng hơn là do cách chúng được săn bắt.

>>>>Bỏ quên đồ trên máy bay thì phải làm thế nào

Đã từ rất lâu, bào ngư Được biết thêm đến là 1 trong nông sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng khá là cao. Được thiên nhiên khuyến mãi, đảo Jeju ở Nước Hàn là một nơi có loại thức ăn đắt đỏ này. 

đặt chân đến thăm đảo Jeju, hành khách đừng nên bỏ dở cơ hội được thưởng thức những đồ ăn ngon tuyệt từ đặc sản này. Trong số đó thì món cháo bào ngư té dưỡng- món vốn giành cho vua chúa thới xưa. Món cháo này có giá khoảng tầm 12.000 won và khá nhạt.

bên cạnh đó các bạn cũng mua vé máy bay đi seoul đến với Jeju rất có khả năng thử ăn món cơm rang bào ngư. Cơm được nấu nướng cùng với bí đỏ gây ra mùa quà vô cùng bắt mắt và bày trong thố đá nóng, với bào ngư cát lát ở phía bên trên. Quang khách cần rưới một chút ít nước vào bát để có thể hơn nước bốc lên khiến cho cơm mềm, béo ngậy & ngon hơn.

đồ ăn được du khách đánh giá cao nhất chính là bào ngư tươi nướng than, với mức 30.000 won cho 0,5 kg. Bào ngư được nướng vừa chín tới, vẫn thơm mềm & béo ngậy. Mùi khói đen lại vị vô cùng lôi cuốn rất độc đáo cho món ăn này.

ngoài ra mọi người cũng có thể có thể thử món sashimi bào ngư tươi, canh hảo sản hoặc là lẩu có bào ngư. Mặc dù thế thì nhiều bạn cho biết thêm bào ngư tươi khá là cứng và dai nên cực kỳ khó ăn.

Lượng bào ngư này là một phần đến từ haenyeo, những người dân được ca ngợi là tiên cá ngoài đời thực. Suốt nhiều thế kỷ, các con gái này kiếm sống bằng phương pháp lặn bắt các sản vật của biển như là bào ngư, nhím biển, trai ốc… & bán chúng.

công việc này khá là khó khăn vất vả và rủi ro cũng rất cao. Lặn quá lâu rất có khả năng khiến khung hình thiếu oxy và tim đóng băng. Các haenyeo phải biết khi nào cần dừng việc tìm, giữ đủ hơi để ngoi lên mặt nước một cách từ từ.

>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua

Hộ không chỉ có kiếm sống mà còn là những người dân gìn giữ văn hóa của quần đảo Jeju. Đồng thời việc khai quật đúng mức (không bắt con nhỏ tuổi, không bắt vào thời khắc sinh sản) cũng góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên.

độc hại môi trường khiến khả năng của họ ngày càng gian truân hơn. Lượng bào ngư cũng sụt tụt giảm mạnh, khiến việc bắt được 1 con biến thành niềm vui của haenyeo

 

Thông tin liên hệ


: bibi
:
:
:
: