Đặt banner 324 x 100

Bạn thích câu đố. Bryan Osima, kỹ sư phần mềm và CEO


Bạn thích câu đố
Nó có thể là một bất ngờ, nhưng giải câu đố và làm việc trong công nghệ có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều liên quan đến sự tập trung, chú ý đến chi tiết và khả năng tuân theo các kiểu tư duy logic.

Bryan Osima, kỹ sư phần mềm và CEO của Uvietech Software Solutions cho biết, bạn sẽ cần phải ngồi trong thời gian dài và tập trung vào màn hình máy tính và học cách tránh phiền nhiễu . Đặc biệt là trong các ngành lập trình và thiết kế phần mềm, bạn sẽ cần phải sử dụng các kiểu tư duy logic rất thường xuyên.
Xem thử: Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk LắkHọc chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại Buôn Ma ThuộtHọc Công nghệ thông tin ở Tây Nguyên
Logic là tất cả về việc rút ra kết luận hợp lý, đó là cách khắc phục nếu đó là kiểu suy nghĩ mà sử dụng trong mọi thứ từ toán học đến triết học. Nếu bạn thích giải câu đố và câu đố, bạn có khả năng có một khung logic mạnh mẽ và các kỹ năng tư duy phê phán có thể được áp dụng để làm việc trong công nghệ.


Có rất nhiều định kiến ​​thường thấy về nhân viên công nghệ điển hình. Các văn phòng khái niệm mở, một sở thích làm việc với số lượng người hoặc lực lượng lao động đồng nhất có thể xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về ngành công nghệ. Nhưng sự thật về làm việc trong công nghệ là gì? Nếu bạn đang xem xét bước sự nghiệp tiếp theo, bạn không muốn đưa ra quyết định lớn dựa trên các giả định hoặc khuôn mẫu.

Mặc dù bạn có thể có linh cảm rằng bạn muốn làm việc trong sự nghiệp công nghệ, bạn vẫn muốn biết thêm một chút về việc nó có phù hợp với bạn không. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia công nghệ kỳ cựu để tìm hiểu thêm về các đặc điểm chung được sở hữu bởi những người lao động trong lĩnh vực này.

7 dấu hiệu đơn giản làm việc trong công nghệ phù hợp với bạn
Nếu bạn đang xem xét một nghề nghiệp tập trung vào công nghệ, hãy xem bảy phẩm chất nhân viên công nghệ này xem là điều cần thiết cho một sự nghiệp thành công và thỏa mãn.

1. Bạn tự nhiên tò mò
Chất lượng số một mà các chuyên gia của chúng tôi coi là cần thiết cho nhân viên công nghệ là sự tò mò.

Shayne Sherman, CEO của TechLoris cho biết, cá nhân, phần tốt nhất trong khía cạnh hàng ngày của công việc là tìm hiểu về tất cả những công nghệ mới và thú vị này . Những thứ khác nhau thay đổi quá nhanh và các công nghệ mới luôn xuất hiện. Tò mò không chỉ có thể giúp xây dựng một nền tảng kiến ​​thức vững chắc về những gì hiện tại, mà còn giúp phát triển ý thức mạnh mẽ về nơi mà ngành công nghiệp đang đi.

Công nghệ là một lĩnh vực tất cả về sự đổi mới tuyệt vời tiếp theo. Các công nghệ quan trọng nhất của ngày hôm nay có thể trở nên hoàn toàn lỗi thời vào ngày mai. Một nhân viên công nghệ thành công là một nhà nghiên cứu và sinh viên không ngừng của những phát triển và xu hướng mới trong công nghệ.

Sally Jones cần một sự quan tâm và nhiệt tình thực sự, Sally Jones, kỹ sư thiết kế tại English Blinds nói . Nếu không có những điều này, không ai trong bất kỳ vai trò nào sẽ thành công lâu dài, bởi vì hầu như không thể đổi mới nếu không có sự nhiệt tình, theo ông Jones Jones. Đổi mới là một trong những nền tảng của công nghệ các loại.

Nhiều người thích đạt được một mức độ kiến ​​thức về một chủ đề và gọi nó là một ngày. Nếu bạn có tư duy phát triển và muốn hiểu không chỉ các xu hướng công nghệ mới, mà cả cách chúng hoạt động và tại sao mọi người thấy chúng hữu ích, một nghề nghiệp trong công nghệ có thể khiến tâm trí tích cực của bạn bị chiếm đóng và gắn bó suốt đời.
3. Bạn thích nói về ý tưởng
Trong khi một phần đáng kể làm việc trong công nghệ liên quan đến việc tập trung mạnh vào hệ thống phần mềm và máy tính, một phần lớn công việc khác liên quan đến việc cộng tác với các thành viên trong nhóm và hỗ trợ khách hàng.

Một số kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm khả năng giao tiếp hiệu quả, Brian nói, Brian Gill, đồng sáng lập của Gillware . Khả năng làm việc cùng nhau như một đội cũng rất quan trọng. Gill nhấn mạnh. Nếu bạn không thể làm việc tốt với người khác, không chắc sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến.
Học Công nghệ thông tin ở Tây NguyênCao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
Giao tiếp tốt và làm việc với những người khác thường được coi là kỹ năng mềm của người dùng mà cần thiết để làm việc trong công nghệ. Cần những gì để phát triển các kỹ năng mềm này? Nếu bạn thấy mình đang tìm kiếm những cuộc trò chuyện về những ý tưởng mới để mở rộng quá trình suy nghĩ của riêng bạn, bạn có khả năng sử dụng sự lắng nghe quan trọng, suy nghĩ hợp tác và khả năng diễn đạt những ý tưởng phức tạp một cách đơn giản. Đây có thể không phải luôn luôn là những kỹ năng xuất hiện trong đầu bạn khi bạn tưởng tượng nhân viên công nghệ, nhưng chúng được đánh giá cao trong ngành.

Jamie Kehoe, cố vấn công nghệ cao cấp của Venturi cho biết, nếu bạn đang cố gắng giải thích một cái gì đó kỹ thuật cho các đồng nghiệp phi kỹ thuật khác, hãy đảm bảo cắt bỏ mọi thuật ngữ và sử dụng các ví dụ hoặc các phép loại suy để giúp đưa mọi thứ vào bối cảnh . Điều này cần sự luyện tập để có thể giỏi, nhưng nó là một kỹ năng vô giá cho sự phát triển nghề nghiệp trong công nghệ.

4. Bạn nghĩ về bức tranh lớn
Chú ý đến chi tiết là rất quan trọng đối với nhân viên công nghệ, đặc biệt là những người làm việc trong các lĩnh vực như thiết kế phần

Thông tin liên hệ


: vanminh1999
:
:
:
: