Đặt banner 324 x 100

Lưu ý cần biết trước khi bạn đi du học Hàn quốc


Bạn đang chuẩn bị xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn Quốc, bạn lo lắng và băn khoăn không biết cuộc sống ở Hàn Quốc sắp tới sẽ như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm hữu ích trước khi đi du học Hàn Quốc hoặc làm việc ở đây nhé.

Học phí, chi phí về sinh hoạt

Chi phí về sinh hoạt cùng với học phí là yếu tố rất quan trọng khi đưa ra quyết định đi du học bất cứ nơi nào, gồm cả đi du học Hàn Quốc. Chi phí học 2 năm ở nước Hàn Quốc nằm trong khoảng 3.000 – 6.000 USD.

Bên cạnh đó, mức chi phí khác nhau tùy vào trường tư và trường công:

  • Học phí trường công sẽ dao động khoảng 3.500 – 6.000 USD/năm.
  • Học phí trường tư cao hơn sẽ dao động ở mức là 5.000 – 8.000 USD/năm.

Học bổng đi học Hàn Quốc

Học bổng đi du học Hàn Quốc là cơ hội giúp bạn có thể kiếm thêm chút thu nhập. Để nhận được học bổng cao có giá trị từ những trường đại học và cao đẳng mà bạn theo đuổi thì bạn nên nỗ lực tìm tòi và nghiên cứu. Do đó, du học sinh cũng là cách kiếm tiền rất hiệu quả.

Việc làm thêm

Để làm việc ở Hàn Quốc thì du học sinh cần có giấy cho phép từ phía nhà trường mà các sinh viên theo học và báo cáo đối với quá trình học tập ở trường ít nhất 6 tháng. Các sinh viên được tự do làm thêm ở căng tin trường, cơ quan, cửa hàng …

Nhà ở

Với du học sinh khi học ở nước ngoài, nhà ở là vấn đề được quan tâm. Tại Hàn Quốc, bạn có thể sống bán trú, ở ký túc xá hoặc có thể lựa chọn căn hộ … đều được.

Ký túc xá có giá rẻ nhưng lại hạn chế số lượng. Vì thế rất khó để bạn đăng ký 1 suất ở trong ký túc xá. Hình thức về thuê nhà ở Hàn Quốc chính là wolse và Jeonse. Với:

  • Wolse thì tiền thuê nhà thanh toán theo tháng, quý hoặc kỳ. Thông thường các sinh viên sẽ chọn hình thức nhà ở này bởi không đủ tài chính.
  • Jeonse thì người thuê nhà sẽ phải đặt cọc khoản tiền lớn. Khi thanh toán hợp đồng đã hết thì chủ nhà hoàn trả lại tiền đó.

Trên đây là những điều cần  biết trước trước khi bạn đi du học Hàn Quốc nói riêng và các nước trên thế giới nói chung để có thể chuẩn bị được tất cả, tránh bỡ ngỡ khi đi du học ở một nước xa lạ.

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: