Đặt banner 324 x 100

Đi du học Hàn theo diện vừa học vừa làm


Để có thể trang trải được cuộc sống cũng như cải thiện được chi phí về học tập tại Hàn Quốc nói riêng và các quốc gia nói chung, các học sinh đều chọn lựa theo hình thức là vừa học vừa làm. Du học sinh du học ở Hàn Quốc tự xin làm thêm có mức thu nhập trung bình là 900 USD/tháng. Điều này giúp bạn trả sinh hoạt phí cùng phần chi phí học tập nào đó.

Du học Hàn vừa học vừa làm là gì?

Các du học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc gia tăng ngày càng cao, đứng thứ 3 tổng số các sinh viên sang Hàn học tập. Hầu hết các du học sih này đều nhận học bổng từ tổ chức hoặc trường học nào đó.

Số tiền học bổng chỉ lo phần nào chi phí khi học tập ở Hàn Quốc, còn toàn bộ khoản chi phí khác thì họ phải tự túc. Do đó, mỗi người đều chọn lựa đi làm thêm khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Khoản chi tiêu ít nhất cho các sinh hoạt mỗi ngày như là tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền nhà ở … cũng tiêu tốn khoảng 400.000 won. Đó là chưa kể các nhu cầu về chơi bời và giải trí khác.

Vì thế mà nhu cầu đi làm thêm của các du học sinh ở ngoài giờ học được xem là mối quan tâm hiện nay. Trước đây, chính phủ Hàn Quốc đưa ra chính sách hạn chế việc làm thêm nhưng giờ đây, chính phủ đã nới nỏng và tạo điều kiện cho các du học sinh sau 6 tháng học ở Hàn Quốc có thể đi làm thêm. Những công việc ucar các sinh viên đều dựa vào người thân giới thiệu, qua thông tin tờ rơi, quảng cáo. Tùy vào từng công việc sẽ có mức lương dao động khác nhau.

Ưu điểm của các học sinh đi du học Hàn vừa học vừa làm

  • Chi phí đi du học Hàn cùng mức học phí là không quá cao
  • Làm việc dài lâu và có thể được định cư ở Hàn Quốc
  • Kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt dễ dàng.
  • Vừa học vừa làm có thể rèn luyện tinh thần và thái độ trong làm việc.
  • Trường học hiện đại và năng động.
  • Chương trình về đào tạo Hàn Quốc xếp thứ 2 trên thế giới.

Cơ hội làm việc cho các du học sinh ở Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm

Bên cạnh đó, các kỳ nghỉ hè chính là khoảng thời gian lý tưởng để cho các du học sinh tận dụng tích góp 1 kỳ học sắp tới. Hiện ở Hàn Quốc có đến 3 kỳ nghỉ, bạn dễ dàng làm tới 8 tiếng/ngày. Các du học sinh vừa học vừa đi làm lựa chọn được nhiều công việc thích hợp với mức lương và năng lực phù hợp.

Nhiều công việc cần tới lao động chân tay ở Hàn Quốc không yêu cầu biết tiếng Anh hay tiếng Hàn sẽ có thu nhập khoảng 300 won/giờ như là sửa chữa, dọn dẹp.

Còn nếu như bạn biết tiếng Hàn, giao tiếp được với người Hàn, công việc sẽ dễ và mức lương sẽ cao hơn. Với nhiều bạn may mắn, tiếng bản ngữ tốt, mức lương có thể lên tới là 1.000 USD/tháng.

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: