Đặt banner 324 x 100

Cách tư vấn phụ huynh đỉnh cao dành cho chủ trường kinh doanh trường mầm nonĐể kinh doanh trường mầm non hiệu quả, yếu tố  chính là nhờ đội ngũ tư vấn viên. Phụ huynh có thể biết đến ngôi trường của bạn, tìm hiểu về nó nhưng phụ huynh có đồng ý để gửi gắm con của họ trong ngôi trường của bạn hay không lại phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ tư vấn viên. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm tư vấn để giúp tăng hiệu quả kinh doanh trường mầm non.

Người tư vấn cần hiểu tư vấn là gì
Để tư vấn được cho phụ huynh thì người tư vấn trước tiên cần hiểu tư vấn là gì để làm cho đúng. Tư vấn không phải là chèo kéo, ép buộc. “Tư vấn là góp ý về một vấn đề được hỏi, nhưng không có quyền quyết định” (theo cuốn Từ điển Tiếng Việt_tác giả Hoàng Phê).

Đối với ngành giáo dục mầm non, tư vấn là sự góp ý, giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và người tư vấn, không phải là người có quyền quyết định thay phụ huynh.

Hiểu phụ huynh muốn gì
Phụ huynh luôn mong muốn tìm được cho con mình môi trường học tập và phát triển tốt nhất, đặc biệt là khi còn học mầm non. Vậy nên các tư vấn viên của trường mầm non luôn cần đặt mình vào vị trí là cha, là mẹ để hiểu phụ huynh mong muốn điều gì, tìm môi trường như thế nào cho con của mình. Đây là sẽ yếu tố tiên quyết để bạn có thể tư vấn thành công cho phụ huynh và thuyết phục họ cho con học tại trường mầm non của bạn.
Tư vấn phụ huynh trường mầm non

Luôn lắng nghe và đặt câu hỏi mở rộng cuộc hội thoại
Để biết phụ huynh cần gì thì việc lắng nghe cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi biết được phụ huynh cần gì thì bạn mới có thể tư vấn một cách hiệu quả nhất. Vậy nên, hãy luôn thể hiện mình là người lắng nghe, ghi chép lại từng vấn đề để từ đó tư vấn hiệu quả từng vấn đề cho phụ huynh.

Một điều cũng cần lưu ý là đừng để cuộc hội thoại rơi vào ngõ cụt. Càng mở rộng cuộc hội thoại bao nhiêu bạn sẽ càng biết được phụ huynh cần những gì. Từ đó bạn có cách tư vấn sao cho hiệu quả và thuyết phục họ chọn trường của bạn. Những câu hỏi thông minh, đánh đúng vào tâm lý của phụ huynh sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn với bạn.

Vậy nên để tăng hiệu quả kinh doanh trường mầm non của bạn, thì đội ngũ tư vấn viên hãy luôn thể hiện tinh thần lắng nghe và biết cách đặt câu hỏi duy trì cuộc hội thoại càng lâu càng tốt.

Cho họ thấy trường mầm non của bạn có gì
Yếu tố tiên quyết nằm ở chính cách tư vấn và giới thiệu về trường mầm non của bạn. Cho phụ huynh thấy rằng trường bạn có gì, khi con của họ học ở đó sẽ nhận được những gì, trường của bạn có điểm gì khác với những trường còn lại,… Cơ hội để phụ huynh đồng ý bắt tay với bạn sẽ càng cao khi bạn cho họ thấy được những điểm mạnh trong ngôi trường của bạn.

Muốn nắm được hiệu quả mà việc tư vấn mang lại thì một bài viết không thể chia sẻ một cách toàn diện. Đặc biệt với những người làm chủ trường, thì xây dựng một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho chính ngôi trường mầm non của mình.

Tham khảo khóa học Kỹ năng tư vấn phụ huynh thành công của thầy Lê Văn Trọng tại đây để giúp phụ huynh lựa chọn ngôi trường của bạn nhiều hơn.

SLC Education – bản đồ thành công của bạn.

Thông tin liên hệ


: trangtran95
:
:
:
: