Đặt banner 324 x 100

Thủ đô của Nhật Bản là gì?


Từ trước đến giờ ai cũng nghĩ Tokyo chính là thủ đô của Nhật Bản, hiện nay nhiều thông tin có ý kiến cho rằng Nhật Bản không có thủ đô, điều này làm nhiều người tự đặt cho mình câu hỏi “liệu Tokyo có phải là thủ đô của Nhật Bản hay không?”
Tokyo: Kinh đô Tokyo từng được biết đến là Edo, và được đổi tên thành Tokyo khi nó trở thành kinh đô của vương triều thời minh trị, tấp nập nhất xứ sở Phù Tang, đây là nơi được thiên hoàng Minh Trị chọn làm thủ đô của Nhật Bản mà ngày nay trở thành một thành phố phồn vinh, hiện đại bởi các nét đẹp về văn hóa truyền thống ngày càng được nâng cao. Hiện tại đây là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch khắp thế giới. Ngoài ra Tokyo còn được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” của xứ sở mặt trời mọc với các món ăn đặc sản từ những món bình dân cho đến cao cấp.

Với vai trò là trung tâm dân số lớn nhất Nhật Bản và là nơi có trụ sở của những đài truyền hình lớn nhất quốc gia, ngoài việc được mệnh danh là thiên đường ẩm thực Tokyo còn là nơi phát triển trên lĩnh vực điện ảnh, trong các bối cảnh nổi tiếng.

Tokyo có phải là thủ đô của Nhật Bản hay không? Học tiếng Nhật ở BMT

Đây vẫn là một câu hỏi không có hồi đáp vì theo nhiều nguồn tài liệu cho rằng Tokyo không phải là thủ đô chính thức của Nhật Bản? Vậy đâu mới là thủ đô chính thức của Nhật ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Theo truyền thống nơi ở của Thiên Hoàng được coi là thủ đô của đất nước. Mà từ năm 794 đến 1868 nơi ở của Thiên Hoàng được đặt tại Tokyo và sau 1868, trụ sở chính của chính phủ Nhật Bản là nơi ở của Thiên Hoàng được đặt tại Tokyo. Vào năm 1941, bộ giáo dục đã công bố quy định về việc Tokyo là thủ đô của Nhật.

Nhưng đến năm 1956 Nhật Bản ra quyết định bãi bỏ việc Tokyo là thủ đô vì theo thông lệ nơi Thiên Hoàng ở chính là thủ đô, nhưng trong quá trình lịch sử thủ đô của Nhật đã được đặt ở nhiều vị trí và địa điểm khác nhau. Ngay cả một số người Nhật Bản, chính họ cũng tự nhận rằng đất nước mình không có thủ đô.
Học tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột