Đặt banner 324 x 100

Nguyên nhân khiến làn da dễ mọc mụn v


Như chúng ta đã biết, lá gan có nhiệm vụ sản xuất ra mật giúp thải những chất độc ra bên ngoài cơ thể để tiêu hóa tốt hơn. Do đó, sự khỏe mạnh của gan góp một phần không nhỏ trong việc giúp chúng ta sở hữu 1 làn da mịn màng. Nóng gan khiến cho việc hoạt động của chức năng gan trở nên thiếu hiệu quả dẫn đến việc đào thải các chất độc bị khó khăn, làm cho da chúng ta ngày càng xấu đi và nổi nhiều mụn rất mất thẩm mỹ.
Nguyên nhân khiến gan bị nóng thực ra khá đa dạng, có thể kể đến như là sử dụng nhiều bia, rượu hay ăn những thức ăn ngọt, cay hay thức ăn có chứa nhiều chất béo… Hầu hết các chất như bia, rượu và những chất từ thức ăn chuyển hóa qua gan. Vì thế, nếu sử dụng bia, rượu hay ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, cay và ngọt vượt quá mức độ cho phép sẽ dẫn đến việc lá gan không sản xuất kịp lượng men gan cần thiết cho quá trình chuyển hóa những chất trên. Và hậu quả của việc này thì có lẽ ai cũng biết, những chất này dễ bị đọng lại và giữ bên trong cơ thể, dễ dàng gây độc đến các cơ quan khác, nhưng cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là lá gan, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng gan bị nóng.
Mụn được hình thành từ trong ra ngoài, vì vậy những gì bạn nhìn thấy trên khuôn mặt và các khu vực bên ngoài khác không phải là tất cả những gì cơ thể bạn đang lên tiếng. Bằng cách chuyển trọng tâm của việc điều trị mụn trứng cá, từ trong ra ngoài, nơi căn nguyên mụn được hình thành, bạn nên bắt đầu cải thiện tình hình sức khỏe từ bên trong, theo thời gian mụn sẽ ít xuất hiện trên bề mặt. Dưới đây là những cách giải độc gan trị mụn bạn có thể chủ động thực hiện để cải thiện tình trạng da của bạn
– Uống thật nhiều nước tinh khiết. Ở trạng thái mất nước, làm tình trạng mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng hơn.
– Làm sạch gan bằng các nước uống thanh nhiệt và giải độc tố một cách tự nhiên
– Tránh uống cà phê, rượu bia, ăn đồ cay nóng, thực phẩm giàu chất béo, sản phẩm có hàm lượng đường cao,…
Phương pháp dùng những loại thuốc giải độc mát gan góp phần giúp bạn hạn chế việc nóng gan, qua đó làm da bạn trở nên khỏe hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tuỳ ý sử dụng các loại thuốc này khi da nổi mụn. Để có thể trị dứt điểm tình trạng nóng gan, chúng ta cần biết chính xác lý do vì sao mắc bệnh, qua đó tìm ra cách điều trị hợp lý nhất.