Đặt banner 324 x 100

Cách xử lý dị vật xuất hiện trong hầm cầu


Tình trạng tắc nghẹt bồn cầu gây khá nhiều khó chịu cho mọi nhà vì nhiều bất lợi của nó đối với cuộc sống. Một khi có dấu hiệu tắc nghẽn bồn cầu phải nhanh chóng tìm cách xử lý và giải quyết ngay, đừng để cho tình trạng trên phát triển ngày một tồi tệ hơn. Tuy nhiên, để có thể xử lý được tinh trạng này, chúng ta phải biết rõ nguyên nhân, căn cơ xuất phát của nó thì mới có thể giải quyết tận gốc vấn đề, tránh lặp đi lặp lại việc tắc nghẽn. Sau đây, chúng tôi xin lý giải một số nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẹt bồn cầu hiện nay.
Dị vật
Các vật dụng sinh hoạt thường ngày bị rơi vào trong bồn cầu vì một lý do nào đó mà bạn không lấy ra được cũng sẽ trở thành một mối họa tiềm ẩn gây tắc bồn cầu. Các vật dụng này có thể là tem mác quần áo, dây buộc tóc, kẹp tóc, chia khóa,.... kể cả đầu lọc thuốc, hiện nay, do không được hút thuốc lá ở nơi công cộng nen cánh mày râu thường lựa chọn nhà vệ sinh trở thành phòng hút thuốc. Sau khi đã hút hết, nhiều người vứt đọc lọc thuốc vào nhà vệ sinh, bông trong đầu lọc thuốc sẽ phình ra khi chạm phải nước và số bông này không thể tự phân hủy được như các chất thải hữu cơ, vì thế nó sẽ tích tụ lại ở những góc gấp khúc của hệ thống thoát nước bồn cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Đôi khi, dị vật này cũng có thể là xương cá, xương động vật, thức ăn thừa,... Các thức ăn thừa thường cần một thời gian tích tụ thì mới có thể gây nên tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, đối với xương cá, xương động vật thì nguy cơ tắc nghẽn tăng lên 80 % và thời gian tắc nghẽn cũng rút ngắn đáng kể. Với hình dạng góc cạnh và sắc và cứng, xương cá, heo,... có thể gây hư hại cho đường ống nước thải cũng như hút rác thải gây tắc ống.
Biện pháp xử lý:
Với nguyên nhân bị dị vật làm tắc nghẽn, chúng ta có hai cách chính để thông tắc bồn cầu là đẩy dị vật vào bể phốt hoặc móc dị vật ra. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các thông tắc bồn cầu bằng băng dính để đẩy dị vật vào bể phốt.

Vật liệu: Khăn lau, băng dính.
Cách làm:
B1: Lau sạch thành phía trên của bồn cầu.
B2: Dùng băng dính dán từng lớp, từng lớp sao cho thật khít, thật đều. Không để xuất hiện một kẽ hở nào.
B3: Nhấn xả nước một vài lần cho đến khi lớp băng dính trên nổi phồng lên.
B4: Dùng tay, nhấn mạnh vào bề mặt lớp băng dính, nhấn đều từng nhịp cho đến khi lớp băng này xẹp xuống, cảm giác được dị vật đã được thông tắc.
B5: Tháo băng dính ra, xả nước kiểm tra. Nếu thấy nước vẫn còn lưu thông kém thì lặp lại các thao tác thêm vài lần nữa.
B6: Lau lại thành bồn cầu.
Dịch vụ Hút bể phốt Huy Nguyễn là một trong những dịch vụ tốt hiện tại. Huy Nguyễn chuyên cung cấp hút bể phốt, cống ngầm, chậu rửa, thoát sàn, bệ tiểu, hố ga, đường thoát nước mưa. Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn truy cập trang https://hutbephothuynguyen.com/tin-tuc/thong-tac-bon-cau-tai-dong-da.html.

Thông tin liên hệ


: quiseo
:
:
:
: