Đặt banner 324 x 100

Xemdabanhhd đưa tin: Xuân Trường, Duy Mạnh hăng say luyện tập chờ ngày trở lại


Xemdabanhhd đưa tin: Xuân Trường, Duy Mạnh hăng say luyện tập chờ ngày trở lại
Khi đa số các cầu thủ đang nghỉ tại nhà vì dịch COVID-19, Xuân Trường và Duy Mạnh vẫn đang tích cực tập luyện hồi phục chấn thương để sớm trở lại với bóng đá.

Theo thông tin từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Lương Xuân Trường và Đỗ Duy Mạnh đang rất tích cực tập luyện để hồi phục chấn thương tại đây. Lương Xuân Trường dính chấn thương dây chằng trong 1 buổi tập của ĐT Việt Nam năm 2019. Sau đó, tiền vệ này được đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật và chỉ mới trở về nước hồi tháng 2.

Xem thêm|: https://xemdabanhhd.com/video-clip-bong-daXuân Trường, Duy Mạnh hăng say luyện tập chờ ngày trở lại - Ảnh 1.
Xuân Trường đã được tháo băng gối và tập nhẹ (ảnh: PVF)

Hiện tại Xuân Trường đã không còn phải băng gối và chạy bộ quanh sân, tập nhẹ theo giáo án của các bác sĩ. Các chuyên gia dự kiến Lương Xuân Trường có thể quay lại sân cỏ vào tháng 7-8/2020.

Trong khi đó, Đỗ Duy Mạnh sau ca phẫu thuật đứt dây chằng đầu gối tại Singapore, cũng đang tập hồi phục rất tích cực tại trung tâm PVF. Được biết, Đỗ Duy Mạnh đang bước sang giai đoạn thứ 2 của quá trình điều trị để không bị teo cơ.

Xuân Trường, Duy Mạnh hăng say luyện tập chờ ngày trở lại - Ảnh 2.
Duy Mạnh cũng đang nhận được sự chăm sóc rất tích cực để sớm trở lại với sân cỏ

Ngoài Lương Xuân Trường và Duy Mạnh, tại trung tâm PVF còn có 2 tuyển thủ quốc gia khác đang tập hồi phục là Hà Minh Tuấn và Nguyễn Huy Hùng. Ít ngày tới, trung vệ Trần Đình Trọng cũng sẽ làm thủ tục để tới trung PVF tập phục hồi.


Bóng đá nữ Việt Nam và bài toán khó trong đào tạo lực lượng kế cận
Bóng đá nữ Việt Nam cần có được sự quan tâm đầu tư đúng mức để tiếp tục phát triển tương xứng với tiềm năng.
Bảng xếp hạng FIFA: ĐT nữ Việt Nam tiếp tục xếp hạng 6 châu ÁNhững kế hoạch tiếp theo của ĐT nữ Việt NamAFC xác định thể thức, thời gian và địa điểm VCK Asian Cup nữ 2022
Bóng đá nữ Việt Nam dù đã gặt hái được nhiều thành công tại đấu trường khu vực nhưng vẫn luôn phải đối diện với những khó khăn về lực lượng kế cận, trong đó nguyên nhân chính được xác định là do phong trào bóng đá nữ trên toàn quốc chưa thật sự phát triển.

Từ thực trạng đó, song song với kế hoạch tập trung đào tạo dài hạn ĐT bóng đá nữ quốc gia, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đang đầu tư cho công tác đào tạo trẻ góp phần tạo nguồn kế cận cho ĐTQG trong thời gian tới.

Bóng đá nữ Việt Nam và bài toán khó trong đào tạo lực lượng kế cận - Ảnh 1.
ĐT nữ Việt Nam trên bục nhận HCV SEA Games 30

Chưa bao giờ, báo chí và người hâm mộ cả nước lại quan tâm đến đội tuyển bóng đá nữ nhiều như SEA Games 30. Những cảm xúc, những lời khen ngợi, những chia sẻ và cả sự cảm phục thực lòng dành cho các cô gái. Tuy nhiên đằng sau thành công đó, bóng đá nữ Việt Nam vẫn còn rất nhiều những khó khăn, đặc biệt về lực lượng chưa đáp ứng được yêu cầu cả về chất và lượng.

Để có thể đào tạo ra một tài năng và theo đuổi nghiệp đá bóng là điều không hề dễ, đặc biệt là phái nữ, họ phải sẵn sàng chấp nhận những rủi ro, thiệt thòi trong cuộc sống cá nhân. Do đó, bóng đá nữ cần có được sự quan tâm đầu tư đúng mức để tiếp tục phát triển tương xứng với tiềm năng.