Đặt banner 324 x 100

Trình Dược viên khuyến cáo sai lầm khi sử dụng thuốc điều trị bệnh hen suyễn


Thuốc trị hen suyễn có công dụng gì?

Những người mắc bệnh hen suyễn không thể nào thiếu được thuốc điều trị, bệnh có thể ập đến bất cứ lúc nào, nếu như không có sự hỗ trợ của thuốc ngay tức thời thì bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Thuốc điều trị bệnh hen suyễn thường có dạng bình xịt hơi, khí dung, khí hóa lỏng. Các Trình Dược viên cho rằng loại thuốc này được chỉ định dùng trong các trường hợp người bệnh lên cơn hen đột xuất, nếu muốn đem lại hiệu quả cao thì cần phải sử dụng đúng mục đích, đúng liều lượng.

Thuốc tân dược điều trị bệnh hen suyễn với khả năng làm giãn phế quản và chống lại cơ chế gây hen co thắt phế quản do tiếp xúc với chất dị ứng có công dụng đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm các cơn hen và giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn trong cuộc sống.

Sai lầm khi sử dụng thuốc trị hen suyễn

Một số sai lầm thường gặp ở người bệnh khi sử dụng thuốc điều trị bệnh hen suyễn được các giảng viên  chỉ ra bao gồm:
Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk

  • Người bệnh thường có tâm lý lo sợ rằng sử dụng nhiều thuốc điều trị bệnh hen suyễn sẽ phụ thuộc vào thuốc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì thế mà thay vì sử dụng thuốc hít thì lại chuyển sang thuốc uống hoặc tiêm làm giảm hiệu quả điều trị thuốc.
  • Theo ý kiến của các bác sĩ thì những dụng cụ của thuốc điều trị bệnh hen suyễn có mục đích duy nhất là đưa thuốc và phổi của người bệnh nên quá trình sử dụng cần phải được vệ sinh sạch sẽ và thao tác đúng cách mới đem lại hiệu quả cao, thực tế cho thấy hiện nay có rất nhiều người bệnh đã không tuân thủ các nguyên tắc sử dụng để thuốc bay ra ngoài và người bệnh không đủ lượng thuốc hít vào cơ thể, gây ra tác dụng ngược hoặc khiến cho thuốc không phát huy được hiệu quả điều trị tối đa.
  • Sai lầm được coi là phổ biến được các giảng viên Truong Cao đẳng dược Đăk Lăk chỉ ra chính là người bệnh đã không nín thở đủ số thời gian quy định mà đã thở ngay sau khi sử dụng thuốc. Có một số trường hợp bệnh nhân thì ngậm luôn dụng cụ xịt và lưỡi che luôn đầu ống, do đó, thuốc sẽ đi vào lưỡi và không vào phế quản phổi. Kết quả là thuốc không thể vào phổi và giúp giảm triệu chứng khó thở do bệnh gây ra được.