Đặt banner 324 x 100

Vẻ đẹp của xứ Huế trong buổi bình minh


Du lịch đến thăm xứ Huế chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cầu Trường Tiền lung linh ban mai, Đại Nội huyền ảo trong sắc trời nhuộm hồng… báo hiệu một ngày thế hệ khởi đầu nơi xứ Huế.

Khi mặt trời vừa ló dạng, những điểm di tích lịch sử cố đô thấp thoáng, ẩn hiện trong bầu trời hư ảo. Trên hình là 1 góc Ngọ Môn (Hoàng thành Huế). Trong buổi ban mai, nét cổ điển của công trình càng được tôn vinh. Đó chính là 1 trong những kiến trúc điển hình nổi bật triều Nguyễn, Nằm trong quần thể di tích lịch sử ở cố đô Huế, Ngọ Môn hướng vào Nam, vốn chỉ giành riêng cho vua di chuyển và đi lại hoặc là tiếp đón của các sứ thần. Đến nay, nó cũng đã biến đổi thành một điểm check in rất gần gũi của nhiều khách.

Trên trục thần đạo ở tây-bắc – Đông Nam của Hoàng thành, lầu Tứ Phượng Vô sự choàng lên vể đẹp uy nghiêm sau ánh dương cực kì bùng cháy. Công trình này còn có sự giao thoa phong cách thiết kế Á- Âu gồm có 2 tầng với diện tích là 182 m2. Tên địa điểm có ý nghĩa sâu sắc bốn phương rất là yên lặng, bộc lộ khát vọng non sông Thái Bình. Khi bạn mua vé máy  bay đi TP Đà Nẵng đến Huế chúng ta cũng có thể check in ở quán café Nằm ở phía trong khu vực lầu.

nằm ở hướng phía tây của Hoàng Thành, cửa Chương Đức đó chính là công trình có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao, được thiết kế và xây dựng bằng kỹ thuật ghép sành sứ ở trên nền vôi vữa. Nét đẹp tinh sảo của công trình điển hình nổi bật trong buổi bình minh, được tô điểm bằng nét dẻo quẹo của hồ sen bao quanh. Dựa theo luật pháp của triều đình, cửa Chương Đức vốn giành cho các bà hoàng & cung nữ ra vào Hoàng Thành. Đến nay, cửa cũng chỉ được mở vào các Dịp lễ hội để cho Ship hàng khách đến du lịch thăm quan. 

nằm ở vị trí trung tâm thị trấn, Kỳ đài hay là cột cờ kinh thành Huế được biến đến là khuôn mặt cố đô. Tại chỗ này, vào mỗi sáng sớm mờ sương mọi người  cũng đều có thể săn mặt trời tuyệt đẹp. Trên nền trời cam màu tiến thưởng, lá cờ giang sơn là điểm nhấn cho cơ thể bình minh.

khoảng từ 5h30 nếu bạn check in ở khu vực này, du khách mua ve may bay bamboo sẽ gặp rất nhiều bạn trẻ chạy bộ, đá cầu, đạp xe tạo cho khung cảnh ngày mới sinh động.

Nằm dọc trên trục dọc từ Kỳ đài cho đến Phụ Văn Lâu, Nghênh Lương Đình đó chính là một di tích lịch sử được xây dựng vào dưới thời Nguyễn, dùng để làm nơi để có thể nghỉ chân của nhà vưa trước khi lên thuyền rồng ở trên sông Hương. Công trình đó cũng soi bóng xuống biển sen, lung linh ánh nước cam, vàng và tạo nên một bức họa đồ vạn vật thiên nhiên đầy chất thơ mộng.

Sông Hương còn đó chính là nguồn xúc cảm của không ít sáng tác văn, thơ, điểm dừng chân của nhiều khách du lịch khi đến với cố đô. Trong buổi sớm mai, đất trời, sóng nước như hòa làm một, toàn bộ tổng thể được nhuộm sắc tiến thưởng mơ màng. Trong bức họa tĩnh lặng, nhiều lúc, các bạn sẽ gặp một số con đò chạy qua, nghe được âm thanh "gõ mõ" bắt cá của cư dân bản địa.

Cầu Trường Tiền đó chính là môt địa điểm khó rất có khả năng bỏ qua khi tới với Huế. Sau cơ mưa đêm đầu hạ, mặt đường vẫn còn đấy ẩm ướt, công trình phản chiếu ở trên bóng nước, gây ra hiệu ứng thị giác cực kì độc đáo. Nếu quan sát kĩ thì bạn rất có thể nhận ra những thanh cầu đổi màu liên tiếp từ đậm cho đến nhạt dần theo từng nhịp của mặt trời.

>>>>Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại việt nam

Vào khoảng tầm 6h khi mà mặt trời đã sáng hẳn, có nhiều khu vưc nhộn nhịp người qua lại. Ở những công viên ven sông Hương, người tập thể thao tạo nên khung cảnh cực kì nhộn nhịp, phá tan vẻ tịch mịch, yên ắng của đường phố trước đó. Nếu dạo Huế ngắm bình minh, bạn cũng có thể đánh dấu những tấm ảnh đẹp, cảm nhận nhịp sống bảo mật an ninh hiếm có của đô thị di sản.

 

Thông tin liên hệ


: bibi
:
:
:
: