Đặt banner 324 x 100

Cách chọn bồn nước theo nguồn nước phù hợp


Bồn nước, bồn nước là một vật dụng được sử dụng phổ biến, dùng để lưu trữ nước sử dụng cho sinh hoạt, phát hành hàng ngày. Tuy vậy, mỗi vùng miền lại có đặc điểm về nguồn nước khác nhau khiến bạn băn khoăn làm sao để chọn lựa bồn cho thích hợp. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những mẹo chọn bồn nước tùy vào thực tế nguồn nước sinh hoạt nơi bạn sống nhé.

>>> Xem thêm bài viết liên quan khác:

https://maynuocnongnlmthcm.blogspot.com
 

Chọn bồn nước, téc nước theo thực tế nguồn nước sinh hoạt

Bồn nước trên thị trường hiện giờ được chia ra làm 2 loại chính là bồn nước inox và bồn nước nhựa. Phụ thuộc đặc điểm và chức năng của mỗi loại, chúng ta có thể đưa ra cách chọn bồn cho nguồn nước thích hợp. Bồn nước nhựa thích hợp sử dụng lưu trữ nhiều nguồn nước.

Với bồn nước nhựa

Ưu điểm

Bồn nước nhựa được sản xuất bằng cách đốt nóng nhựa và xoay ly tâm 3 chiều trong khuôn đúc khép kín. Loại bồn này được sản xuất trong môi trường nhiệt độ cao, có giá thành rẻ hơn so với các loại bồn inox. Giá thành rẻ, chỉ từ 1,5 cho đến 2 triệu đồng là gia đình bạn có thể có một chiếc bồn nước nhựa với dung tích 1000 lít giúp các gia đình tiết kiệm được tài chính hiệu quả. Nó rất thích hợp đối với người có ngân sách dân dã và các gia đình không có nhiều điều kiện hiện thời. Cùng với đó, bồn nước nhựa còn cách nhiệt tốt nên nước không bị nóng trong mùa hè như đối với bồn nước inox đồng thời nó thích hợp với tất cả các nguồn nước, kể cả các loại nước giếng khoan có nhiều khoáng chất hay các loại nước bị mặn, bị phèn.

Đặc điểm chủ yếu của bồn nhựa là tính chất không hấp thụ nhiệt độ của môi trường ngoài trời. Chính nhờ đặc điểm này mà khi sử dụng bồn ở trên cao, nhiệt độ nước sẽ không bị đổi quá nhiều so với nhiệt độ môi trường.

Điểm trừ

Bồn nhựa có độ bền không cao (có thể dùng từ 5-10 năm)

Việc vệ sinh cũng bất tiện và vất vả hơn bồn nước inox mất nhiều thời gian Bởi vết bẩn, cặn bẩn bám khá chắc vào thành bình nước bằng nhựa.

Nguồn nước nào nên chứa trong bồn nhựa?

Loại bồn nước nhựa này thường sẽ ít gây ra các phản ứng hóa học với nước, thế nên nó có thể sử dụng được với đa dạng nguồn nước như:

  • Nước giếng

  • Nước mưa

  • Nước biển

  • Nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, thậm chí cả nước nhiễm axit...

 

>>> Bạn muốn đọc thêm:

Bồn nhựa Toàn Mỹ: https://maynuocnongnlmthcm.blogspot.com/2020/04/bang-gia-bon-nhua-toan-my-cua-nha-phan-tien-dat.html

 

Với bồn nước inox

Ưu điểm

Bồn inox được dùng phổ biến thời điểm này vì nó có độ bền cao, kiểu dáng đẹp và đơn giản vệ sinh. Được làm từ nguyên liệu inox nên loại bồn nước này chịu được nắng mưa và các thành phần tác động của thời tiết, chính bởi vậy mà nó có thể dễ chịu đặt ở ngoài trời. Độ bền và tuổi thọ của bồn nước inox khá cao, có thể lên tới trên 20 năm nếu sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên. Thêm vào đó, nó còn giúp các gia đình có thể tiến hành vệ sinh bồn nước thuận lợi, làm sạch các cặn bẩn, vết bẩn bên trong và bên ngoài bồn nước nhanh.

Loại bồn này được làm từ chất liệu inox cao cấp, được hàn chắc chắn và tạo gân cứng xung quanh Bởi công nghệ hàn lăn tiên tiến. Bồn nước inox cũng được chia ra làm nhiều loại như inox SUS 304, inox SUS 316, inox thường với các mức giá nhiều chủng loại để người dùng có thể chọn lựa thích hợp với điều kiện kinh tế.

Nhược điểm

Bồn nước inox được làm trên dây chuyền tiên tiến cùng với các chất liệu ngoại nhập nên giá của nó thường dao động trong khoảng từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với bồn nước dung tích chứa nước 1000 lít. Đồng thời, nếu để ngoài trời thì vào mùa hè, nước chứa trong bồn nước inox thường bị nóng nhanh Do sự hấp thụ nhiệt cao của loại bồn nước này.

Bồn nước inox đó chính là nó có thể bị ăn mòn gây ra tình trạng rỉ sét, ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe gia đình nếu áp dụng để chứa nước trên các địa bàn nước bị nhiễm mặn hay nhiễm phèn, có độ pH quá cao hoặc quá thấp. Mặc dù vậy, nếu gia đình bạn áp dụng để đựng nước sạch, không nhiễm mặn, nhiễm phèn thì rất tuyệt vời. Thêm vào đó nếu mua các loại bồn nước inox làm bằng inox 304 có chất lượng cao thì việc ăn mòn hay gỉ sét trong bồn nước có thể được khắc phục một cách hiệu quả.

Nguồn nước nào nên chứa trong bồn inox?

Với khả năng chống ăn mòn cao của inox, bồn nước làm bằng chất liệu này có thể tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất không giống nhau. Tuy vậy để cam kết tuổi thọ và độ an toàn tối đa, bạn chỉ nên sử dụng bồn inox cho các nguồn nước như:

  • Nước máy đã qua xử lý

  • Nước đã lọc bằng máy lọc nước

  • Nước không nhiễm mặn

  • Nước không nhiễm phèn chua

Bồn nước inox chắc chắn, bền bỉ, phù hợp dùng để chứa nước máy. Bồn nước inox có thiết kế vững vàng, sáng bóng, bền đẹp.

Hãy căn cứ vào tình trạng thực tế nguồn nước tại nơi bạn sinh sống để có được lựa chọn loại bồn hợp nhất nhé

 

Thông tin liên hệ


: lethingocvy
:
:
:
: