Đặt banner 324 x 100

Bún Thịt Xào Chả Giò Ngon Quận 10


BÚN THỊT XÀO CHẢ GIÒ

Đ/c: 27 Hồ Thị Kỷ, P.1, Quận 10

Tel: 0937191796

Thời gian mở cửa: 11h30 -17h30

Bún thịt xào vốn là một món điểm tâm hoặc ăn xế khá phổ biến ở các tỉnh miền Nam, song đối với người miền khác hãy còn xa lạ, thậm chí là ở Sài Gòn thì quán bún thịt xào cũng khá hiếm, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần là không phải ngày nào người ta cũng bán đâu nhé! Bạn có thể tìm thấy món bún độc đáo này ở các quán ăn miền Nam truyền thống hoặc quán Bún Thịt Xào Chả Giò ở 27 Hồ Thị Kỷ, P.1, quận 10.

Bún thịt xào chả giò là một món ăn quen thuộc với nhiều người dân Nam Bộ, có thể coi như là "anh em" với bún thịt nướng hoặc bún chả giò - đều có chung một công thức là bún tươi cộng với một món thịt, ăn chung với rau và giá đỗ, chan cùng nước mắm chua ngọt.

Bún thịt xào được người ta ưa chuộng vì hương vị đậm đà nhưng thanh, không ngấy, và là món ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau sống.

Bạn sẽ thấy quán cho cơ man là thứ vào tô bún: nào là đậu phộng, nào là mỡ hành, thêm một đũa dưa chua, rau mùi, có nơi còn cho thêm cả hành tỏi phi… Thông thường quán bún thịt xào sẽ không xào thịt chung với ớt nên dựa theo sở thích mà thực khách có thể yêu cầu cho thêm ớt băm vào tô bún. Chính vì điều này mà thành phẩm bún thịt xào sẽ khiến thực khách được một phen “no mắt” với tô bún đủ màu sắc mà đầy ứ hự.

Bún thịt xào chả giò không được xào, vậy thì cái từ “xào" này chỉ có thể có nguồn gốc từ hành động xào thịt mà thôi. Thịt được ướp bởi gia vị đặc trưng để tạo nên điểm khác biệt, thường là thịt nạc heo thái lát mỏng, gia vị ướp bao gồm muối, đường, bột ngọt, tỏi xay và sả băm. Trong đó, sả băm là thứ tạo nên sự đặc trưng của thịt trong bún xào, với mùi thơm nồng và hơi the the, ăn vào âm ấm trong cổ họng.

Để đảm bảo sự tươi ngon và độ nóng của món ăn khi trộn với bún thì thịt luôn được chế biến ăn liền. Đầu tiên, người ta sẽ lấy thịt được ướp cho vào chảo đã nóng dầu, sau đó xào sơ qua khoảng ba phút cho săn lên rồi cho hành củ cắt lát vào xào chung. Thịt vốn được thái mỏng sẽ tiết kiệm thời gian làm chín, như vậy hành được cho vào sau sẽ giữ được độ mềm và không bị quá nát. Chả giò được cuốn và chiên giòn nóng hổi.

Bạn đã bao giờ ăn một bát bún thịt xào chả giò kiểu "thập cẩm" thế này chưa? Nếu chưa, còn ngại ngần gì mà không thử món bún mang hương vị rất đặc trưng của các tỉnh miền Tây này tại quán Bún Thịt Xào Chả Giò

BÚN THỊT XÀO CHẢ GIÒ

Đ/c: 27 Hồ Thị Kỷ, P.1, Quận 10

Tel: 0937191796

Thời gian mở cửa: 11h30 -17h30

https://www.diadiemanuong.net.vn/