Đặt banner 324 x 100

Dịch vụ công bố chất lượng các loại hạt ngũ cốc tại ban attp


Hiện nay, các loại hạt hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ, hồ đào, macadamia, la hán,... được các Doanh Nghiệp nhập khẩu kinh doanh về rất nhiều, các loại hạt này giúp bổ sung chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng, và nguồn hàng chủ yếu từ Trung Quốc, Úc, Mỹ, Canada...
Nếu Doanh Nghiệp muốn nhập hàng về để kinh doanh thì trước khi đưa hàng về làm các thủ tục hải quan Doanh Nghiệp phải thực hiện các thủ tục công bố chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, nếu Doanh Nghiệp nhập hàng về sau đó đóng gói lại sản phẩm thì phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói của mình.1. Công bố chất lượng sản phẩm có bắt buộc không?
Công bố chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đã được quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP: "Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm"
=> Vì vậy, các loại hạt ngũ cốc phải thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định.
 
2. Nếu không thực hiện tự công bố sản phẩm thì có bị phạt không?
- Nếu DN không công bố sản phẩm thì sẽ không thông quan được lô hàng, không được nhập khẩu hàng về.
- Vi phạm về quy định về tự công bố sản phẩm sẽ bị xử lý phạt tiền hoặc bắt thu hồi thực phẩm, thậm chí đình chỉ sản xuất, nhập khẩu thực phẩm từ 01 đến 03 tháng.
=> Quy định chi tiết tại điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP: Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

3. Dịch vụ tự công bố thực phẩm của An Chi Phương
Thủ tục tự công bố, hồ sơ quy trình tự công bố đã được quy định rõ trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP, tuy nhiên một số Doanh Nghiệp vẫn chưa nắm rõ dẫn đến hồ sơ không hợp lệ, kiểm nghiệm không đầy đủ chỉ tiêu, mất thời gian chỉnh sửa hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước. Từ đó làm kéo dài thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, không kịp tiến độ nhập khẩu hàng về và phát sinh chi phí.

Tự công bố chất lượng sản phẩm hạt ngũ cốc của chúng tôi  là một trong những dịch vụ uy tín, nhanh chóng của ACP. Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hồ sơ tự công bố sản phẩm, giúp quý khách không mất nhiều thời gian và chi phí. ACP luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí nếu quý khách có thắc mắc, chưa nắm rõ về quy trình tự công bố sản phẩm.


4. Để công bố chất lượng hạt ngũ cốc cần phải có giấy tờ gì?
- Giấy phép kinh doanh (sao y công chứng)
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (sao y công chứng, nếu sản phẩm sản xuất trong nước)
- Mẫu sản phẩm (để gửi mẫu kiểm nghiệm)
- Thông tin về sản phẩm: nhà sản xuất, thành phần, quy cách đóng gói...
5. Quy trình thực hiện tự công bố của ACP
 

Công bố chất lượng sản phẩm ngoài việc đảm bảo hồ sơ pháp lý còn là cơ sở để Doanh Nghiệp khẳng định sản phẩm chất lượng và tạo lòng tin cho người tiêu dùng giúp phát triển kinh doanh sản phẩm.
Nếu quý khách có nhu cầu công bố sản phẩm hạt ngũ cốc hay công bố thực phẩm nhập khẩu hãy liên hệ với An Chi Phương để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.
Liên hệ: 028 6679 7159 / 0987 170 544
Email: diemmy@anchiphuong.com