Đặt banner 324 x 100

Nhưng hiện tại tôi đang đi du học ở Tokyo để học đại học


Bài viết này được viết bởi ...

Jackie Bumgarner
Xin chào! Tên tôi là Jackie Bumgarner. Tôi đến từ Mỹ, nhưng hiện tại tôi đang đi du học ở Tokyo để học đại học. Tôi học tại Đại học Temple Nhật Bản, hoặc TUJ. Tại TUJ, tôi học giao tiếp và kinh doanh. Tôi đã chọn du học Nhật Bản vì tôi luôn yêu thích văn hóa và con người của đất nước. Tôi đã đi du học ở Nhật Bản trước đây khi tôi học trung học, và kể từ khi tôi rời đi, tôi đã muốn quay trở lại! Khi ở Tokyo, tôi muốn cải thiện khả năng nói tiếng Nhật của mình, kết nối và bạn bè trong cả trường học và công việc, và tận mắt trải nghiệm văn hóa Nhật Bản!
Kinh nghiệm của tôi:
Tôi bắt đầu học tiếng Nhật khi tôi học trung học. Tôi bắt đầu bằng cách học tiếng Nhật, lớp đầu tiên được cung cấp bằng tiếng Nhật. Cho đến ngày nay, đó là lớp tiếng Nhật duy nhất mà tôi từng học. Khả năng tiếng Nhật tôi có bây giờ là kết quả của việc tự học và ứng dụng thực tế ngôn ngữ từ việc sử dụng nó khi đi du học sang Nhật Bản ở cả trường trung học và đại học.

Mặc dù tôi không thông thạo ngôn ngữ này, nhưng tôi đã có thể giữ được rất nhiều ngôn ngữ bằng cách kết hợp các thủ thuật trong cuộc sống của tôi. Tôi vẫn tiếp tục làm việc với khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật của mình hàng ngày để tiếp tục luyện tập phần não đó và tôi không ngừng nỗ lực để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Học tiếng Nhật chắc chắn không phải là điều dễ dàng đến với tôi. Học bất kỳ ngôn ngữ mới nào chứng tỏ bản thân khá khó khăn, đặc biệt là khi bạn có các trách nhiệm khác bao gồm cả công việc và trường học. Có rất nhiều thủ thuật nhỏ mà bạn có thể kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của mình mặc dù để làm cho việc học một ngôn ngữ mới dễ dàng và tự nhiên hơn nhiều đối với bạn.
Xem thêm: Học tiếng Nhật ở BMTHọc tiếng Nhật ở Đắk Lắk
Năm mẹo tôi sử dụng để học
1.) Dán nhãn các mặt hàng trong căn hộ / ký túc xá / nhà của bạn
Tôi đã thấy rất hữu ích khi kết hợp tiếng Nhật vào cuộc sống gia đình của mình. Đặt bài đăng nó ghi chú trên tất cả mọi thứ trong căn hộ của tôi với tên tiếng Nhật của họ, đã buộc tôi phải gặp tiếng Nhật ở mọi khu vực trong nhà tôi. Khi bạn trở nên tốt hơn với việc nhận ra tên tiếng Nhật cho từng mặt hàng, hãy bắt đầu nói to mỗi khi bạn sử dụng vật phẩm / thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn rất quen thuộc với tên của các vật dụng hàng ngày trong nhà của bạn.

2.) Tìm cách nói to tiếng Nhật bất kỳ cơ hội nào bạn có được.
Nhiều người đọc sách giáo khoa tiếng Nhật và nhìn vào các từ mà không bao giờ thực sự đọc chúng thành tiếng. Phát âm là rất quan trọng khi học một ngôn ngữ mới và bạn không thể học tốt ngôn ngữ đó mà không bao giờ thực hành. Hãy chắc chắn rằng khi bạn đang học từ sách giáo khoa, bạn đang nói to từng từ hoặc cụm từ để nói thoải mái khi nói bằng tiếng Nhật.

3.) Tìm một đối tác đàm thoại
Bước văn bản để thoải mái hơn khi nói bằng tiếng Nhật là luyện tập với người khác. Bài tập này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi có những cuộc trò chuyện tự nhiên với mọi người, rằng bạn sẽ không đạt được nhanh chóng nếu bạn học một mình.4.) Đọc sách bạn biết nhiều về tiếng Nhật
Thủ thuật này hiệu quả hơn nếu bạn đã cảm thấy thoải mái với hiragana, katakana và một số chữ Hán. Để bắt đầu, bạn nên chọn một cuốn sách mà bạn biết rất rõ và bạn đã đọc bằng ngôn ngữ mà bạn thông thạo. Cũng có thể có ích khi thử cuốn sách này với một cuốn sách thiếu nhi. Khi tôi đang thực hiện thủ thuật này, tôi đã sử dụng cuốn sách Harry Potter đầu tiên. Tôi sẽ đọc một trang của cuốn sách bằng tiếng Nhật, và sau đó sẽ viết từng câu vào một cuốn sổ nơi tôi dịch nó sang tiếng Anh. Đó là một hoạt động thú vị vì tôi thích cuốn sách và tôi đã có thể tìm thấy sự khác biệt tinh tế trong cuốn sách bằng tiếng Anh so với tiếng Nhật.5.) Lặp lại: lặp lại, lặp lại, lặp lại
Tiếng Nhật của bạn sẽ không cải thiện nếu bạn không lặp lại những gì bạn học đi học lại cho đến khi bạn có một mệnh lệnh mạnh mẽ về chủ đề đó bằng tiếng Nhật. Điều quan trọng là phải gắn bó với nó, và cố gắng luyện tập hàng ngày ngay cả khi chỉ trong mười phút. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự cải thiện của mình, nhưng nó cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn và làm việc với nó hàng ngày. Chúc may mắn!

Tài nguyên học ngoại ngữ
YouTube
Để có thêm tài nguyên cho việc học tiếng Nhật, hãy sử dụng video YouTube. Sẽ rất hữu ích khi nghe những lời được nói to và sau đó lặp lại chúng cho chính bạn.

Duolingo
Bạn cũng có thể tải xuống Duolingo cho một lớp học di động để học ngôn ngữ. Ứng dụng này miễn phí và rất hữu ích. Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho mỗi phiên Duolingo và rất dễ sử dụng khi đang di chuyển.

Genki
Có lẽ là sách giáo khoa được sử dụng rộng rãi nhất bởi các giảng viên dạy tiếng Nhật, sách Genki là sách giáo khoa tuyệt vời cho sinh viên mới bắt đầu học ngôn ngữ. Chúng bao gồm một loạt các bài tập và ví dụ giải thích các ứng dụng phù hợp và tự nhiên của tiếng Nhật.

Chia sẻ bài viết này với

TAGS
 tiếng Nhật

Thông tin liên hệ


: vanminh1999
:
:
:
: