Đặt banner 324 x 100

Nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp


Bệnh trĩ hỗn hợp là trên cùng một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ hỗn hợp có thể điều trị khỏi được nhưng cần phát hiện và tới thăm khám sớm. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình khi mắc bệnh:

Bài viết nên xem:
•   Đại tiện ra máu
Với bệnh nhân bị mắc trĩ hỗn hợp sẽ có tình trạng đại tiện ra máu thường. Càng để lâu không điều trị thì hiện tượng ra máu càng nặng nề hơn. Có thể chỉ lẫn vài giọt máu tươi trong phân, trên giấy lau hoặc máu cũng có thể ra với mực độ nhiều, chảy thành tia hoặc thành từng giọt.
•   Trĩ sa ở cửa hậu môn
Khi khối trĩ nội ngày càng to ra khiến các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài.
•   Dịch nhầy tràn ra ngoài
Khi mắc trĩ hỗn hợp, niêm mạc trực tràng kích thích sẽ tiết ra nhiều dịch. Lúc này, cơ vòng hậu môn lỏng dịch, các dịch nhầy này dễ dàng tiết ra ngoài hậu môn bất cứ lúc nào, khiến cho hậu môn bị kích thích, hiện tượng ẩm ướt làm cho bệnh nhân luôn có cảm giác ngứa ngáy và rất khó chịu vùng hậu môn.
•    Đau ngứa quanh hậu môn
Đây là những dấu hiệu chưa chắc đã xuất hiện nhưng nếu có tức là người bệnh bị tổn hại ở hậu môn - trực tràng khá nặng. Đau đớn là do hậu môn bị sưng loét hoặc bị chảy máu, nứt ra gây khó chịu cho người bệnh. Hiện tượng ngứa ngáy thì thường là do chảy dịch nhiều kích ứng da nên tạo thành cơn ngứa. Vệ sinh cẩn thận thì sẽ đỡ hơn.

Trĩ hỗn hợp có thể trị khỏi nếu như được thăm khám và điều trị kịp thời, khi bệnh còn ở mức độ nhẹ. Vì thế, bệnh nhân cần bỏ tâm lý e dè, đến thăm khám ngay tại các cơ sở y tế khi phát hiện những triệu chứng trên.

* Share bài viết nếu thấy hữu ích cho bạn nhé!

Tại miền Tây, Phòng khám đa khoa Gia Phước là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể chọn lựa. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cũng như phương pháp điều trị tiên tiến, mọi nỗi lo về bệnh trĩ của bạn sẽ được xua tan.

Hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Gia Phước!
Website: www.dakhoagiaphuoc.vn
Địa chỉ: 57 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tư vấn – Đặt hẹn:  0966332352 (Có: Zalo, Viber, Line)
Thời gian làm việc: 7h30 đến 20h00 (kể cả thứ 7, chủ nhật & ngày lễ)