Đặt banner 324 x 100

Thiết Kế Đồ Họa có cần vẽ đẹp – Học Thiết Kế có cần vẽ đẹp không


1. Mối liên hệ giữa thiết kế và Hội họa

Trước khi nhắc đến việc Thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mối liên hệ giữa chúng, những nét tương đồng giữa 2 lĩnh vực này. Có như vậy chúng ta mới hiểu được chính xác tại sao Thiết kế lại cần hay không cần vẽ đẹp.
Cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
 

1.1 Thiết kế Đồ họa là gì?

Trên thực tế khái niệm Thiết Kế Đồ Họa đang còn rất nhiều tranh cãi và chưa có 1 định nghĩa cụ thể nào. Hiểu một cách đơn giản, Thiết kế là sáng tạo ra những cái mới, Đồ họa, và sử dụng công cụ vẽ lại. Như vậy, Thiết kế đồ họa là Thiết kế hình ảnh và đồ hình, ở quy mô công nghiệp. Tức là có thể đưa sản phẩm của lĩnh vực này vào sản xuất hàng loạt.
Một cách hàn lâm hơn Thiết kế Đồ họa là sử dụng, hoặc sáng tạo hình ảnh, bố trí chúng 1 cách hợp lý, cùng với phối hợp màu sắc, và chữ. Từ đó tạo ra 1 sản phẩm hình ảnh mang thông điệp và ý nghĩa của nhà thiết kế muốn truyền tải đến với mọi người.
 

1.2 Hội họa là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản Hội họa là vẽ. Đó là một quá trình  sắp xếp (bố cục) tạo các hình khối, đường nét, phối hợp  màu sắc, trên các chất liệu, sử dụng công cu cọ bút và màu vẽ. để tạo ra sản phẩm. Một đặc điểm cố hữu của hội họa là không thể dưa vào sản xuất hàng loạt,
Tuyển sinh cao đẳng công nghệ thông tin Tây Nguyên
 

1.3 Mỗi liên hệ giữa thiết kế và hội họa

Tại sao chúng ta thường đặt câu hỏi Thiết kế đồ họa có cần vẽ đẹp.  Phải chăng chúng thực sự có sự liên hệ đến nhau.

Như vậy rõ ràng chúng ta thấy được mối liên hệ giữa 2 lĩnh vực này đều là  việc sáng tạo hình ảnh, xắp xếp bố cục, đường nét, phối hợp màu sắc và chữ để tạo ra sản phẩm hình ảnh cuối cùng. Chính vì lý do này khi nhắc đến thiết kế.  Chúng ta thường hình dung những người làm thiết kế thường vẽ rất đẹp. Hoặc chí ít thì cũng phải biết vẽ thì mới học được thiết kế.

Điểm giống nhau cố hữu lớn nhất  của hội họa và thiết kế chính là khả năng sáng tạo. Tuy nhiên sự sáng tạo trong 2 lĩnh vực này có đôi chút khác biệt.
Học Công nghệ thông tin ở Tây Nguyên