Đặt banner 324 x 100

Bí quyết reset win 10 máy tính mà ko mất dữ liệu


nếu như máy tính của bạn có một số sự cố chẳng thể sửa được. Bạn cần biết cách reset win 10 về hiện trạng ban đầu để sở hữu thể sử dụng máy tính của mình một cách hiệu quả

Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi reset máy tính Windows 10?

lúc quyết định Reset Windows 10, người mua với thể nhận được các tùy chọn như sau:

 • Keep my files: Bạn sẽ xóa số đông các app, chương trình cài đặt cũ trong máy nhưng sẽ giữ lại file dữ liệu cá nhân của mình.
 • Remove everything: Bạn sẽ xóa hết các app, chương trình cũng như file dữ liệu tư nhân để máy tính có thể trở về sở hữu nguyên trạng ban sơ. Sở hữu hình thức này, bạn sẽ chọn xóa tất cả các ổ hoặc xóa một ổ cài win độc nhất vô nhị.
Cách reset win 10 máy tính mà không mất dữ liệu 1

Cài đặt lại win 10

có thể nhắc, sau lúc reset win 10. Máy tính của bạn có thể:

 • Giữ hoặc bị xóa phần đông những tập tin khác nhau tùy theo chủ đích các bạn.
 • Gỡ bỏ tất cả những ứng dụng cá nhân.
 • những tài khoản người mua đều bị xóa
 • những thiết lập hệ quản lý win 10 trên máy tính sẽ trở về mặc định ban sơ
 • Bạn sở hữu thể chọn lựa xóa phần nhiều dữ liệu hoặc xóa dữ liệu trong một ổ cất
 • các vận dụng cài đặt, driver cũng sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn

quá trình reset win 10 cũng khá nhanh. Tùy vào cấu hình máy mang thể mất trong khoảng 20 phút tới 1 tiếng.

►►► THAM KHẢO THÊM 1000+ các mẫu thư xin việc khiến cho nhà tuyển dụng YÊU từ ánh nhìn trước tiên để xin việc các vị trí tuyển dụng IT phù thống nhất mang mục tiêu của bạn!

phương pháp reset win 10 máy tính mà không khiến cho mất các dữ liệu

nếu bạn muốn cài đặt lại win 10 cho máy tính của mình mà ko muốn bị xóa mất toàn bộ các tập tin dữ liệu cá nhân. Bạn có thể ứng dụng trật tự reset win 10 như sau:

Cách reset win 10 máy tính mà không mất dữ liệu 2

bí quyết reset win 10 máy tính mà không khiến cho mất những dữ liệu

 • Bước 1: Click chọn biểu trưng settings trên thanh menu start của máy tính. Hoặc bạn với thể dùng tổ hợp phím Windows + I để thao tác cho nhanh.
 • Bước 2: Trong màn hình giao diện settings, bạn click chọn mục update & security để bắt đầu reset win 10.
 • Bước 3: Trong mục Update & security của giao diện setting, bạn chọn lọc nút recovery ở bên trái cửa sổ.
 • Bước 4: Click chọn nút get started trong mục reset this PC để hệ thống mở hộp thoại Choose an option.
 • Bước 5: Trong danh mục Choose an option của giao diện setting, bạn sẽ thấy sở hữu hai tùy chọn đã nhắc là keep my files hoặc remove everything. Nếu bạn muốn chọn lựa giữ những file dữ liệu cá nhân quan trọng của mình thì mang thể chọn lựa chức năng keep my files. Hoặc trái lại, giả dụ máy tính của bạn đã quá chậm và chẳng thể chứa thêm được nổi các dữ liệu khác thì bạn nên chọn tính năng remove everything để hệ quản lý trở về phiên bản mặc định.
 • Bước 6: Bạn sẽ thấy với những áp dụng sẽ bị xóa bỏ trong đầy đủ công đoạn reset win 10 cho máy tính của bạn. Giả dụ cảm thấy những dữ liệu nào quan trọng, bạn có thể giữ lại. Ví như ko, click next để hệ thống tiếp diễn giai đoạn cài đặt lại win 10.
 • Bước 7: Trên màn hình khi này sẽ xuất hiện cửa sổ cảnh báo bạn mang vững chắc muốn xóa hết toàn bộ dữ liệu trong máy, bao gồm những chương trình đã được cài đặt và các bản driver khác nhau không. Bạn chọn next để hệ thống thực hành các công đoạn tiếp theo.
 • Bước 8: Trong chế độ Ready to reset this PC, Chọn reset để windows có thể khởi động lại và bắt đầu cài đặt lại phần nhiều bản mặc định của win 10. Tùy vào cấu hình máy mà bản cài đặt sẽ sở hữu những quãng thời gian khác nhau.
 • Bước 9: Sau lúc hoàn thành xong công đoạn reset win 10, bạn có thể thấy màn hình lock screen hiện ra. Bạn click chọn màn hình Lock Screen, sau đó nhập lại tên quý khách, mật khẩu đăng nhập ví như muốn rồi truy cập vào màn hình desktop chính là xong. Lúc này, bạn có thể cài đặt lại các chương trình đã lưu trữ khác nhau tùy theo ý muốn của mình.

►►► CẬP NHẬT HÀNG NGÀY những kinh nghiệm phỏng vấn mới nhất để chinh phục nhà phỏng vấn khắt khe và đánh gục hàng ngàn các ứng cử viên “nặng kí” khác!

Đây là phương pháp reset win 10 cho bạn mà ko làm cho mất đi các dữ liệu tư nhân cần thiết. Trong các trường hợp máy tính quá nặng mà chẳng thể sửa được. Đây là bí quyết hiệu quả nhất để giúp bạn giải phóng bộ nhớ của máy tính.

Nguồn: https://timviecit.net/cach-reset-win-10-may-tinh-ma-khong-mat-du-lieu-5071.html

Thông tin liên hệ


: bocapcap
:
:
:
: