Đặt banner 324 x 100

Khác biệt gas R600A và gas R134A trên tủ đông


Các loại tủ trữ đông Alsaka hiện tại thường sử dụng hai loại gas làm lạnh chủ yếu là gas làm lạnh R600A và gas làm lạnh R134A. Hai dòng môi chất làm lạnh này có gì khác biệt, nên dùng tủ cấp đông sử dụng loại gas nào, đọc tiếp bài viết.

Công dụng của gas làm lạnh

Gas trên tủ bảo quản đông là 1 thiết bị rất quan trọng trong việc làm lạnh cho tủ, nếu thiếu gas, tủ không được thể hoạt động được đồng nghĩa sở hữu việc khả năng làm lạnh của tủ kém khiến cho thực phẩm dễ bị hư hỏng, với mùi hôi.

Hiện nay, gas R600A và R134A là hai dòng được sử dụng phổ biến nhất trên những dòng tủ bảo quản đông. Bên cạnh khả năng cung cấp lạnh cho tủ, đây còn là hai dòng nhiên liệu xanh, an toàn sở hữu môi trường, thân thiện đối với tầng ozone và sức khỏe của con người.

Sự khác biệt gas R600A và môi chất làm lạnh R134A trên tủ trữ đông

Đây là dòng môi chất làm lạnh tiếp nối thế hệ sở hữu môi chất làm lạnh R12. Trước đây, môi chất làm lạnh R12 thường có mùi hắc, mùi gây khó chịu và gây hại cho môi trường sống. Vì vậy, những nhà sản xuất thay thế gas R12 bằng hai dòng gas này.

Gas làm lạnh R134A

Gas làm lạnh R134A sở hữu tính chất tương tự như gas R12, tuy nhiên không nên chứa clo nên loại gas này thân thiện đối có tầng ozone. Những loại tủ đông dàn lạnh ống nhôm thường sử dụng dòng gas làm lạnh này. Giá thành của gas cũng phải chăng hơn so có các loại gas làm lạnh khác.

Tuy nhiên, một nhược điểm của nó chính là dễ bị nhiễm ẩm do sử dụng loại dầu PO kéo theo việc duy trì, sửa chữa và bảo dưỡng trở nên khó khăn hơn.

Gas làm lạnh R600A

Đây là dòng gas làm lạnh mới được áp dụng vào sử dụng trên tủ bảo quản đông hãng Alaska, được đánh giá cao bởi các tiện ích mà nó mang lại: hàm lượng khí metan cao, an toàn với môi trường

Bên cạnh việc an toàn đối với môi trường, sản phẩm còn có chất lượng làm lạnh nhanh hơn, bền bỉ và tiết kiệm điện cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng gas làm lạnh này là dễ bắt lửa, cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng để sản phẩm tránh tiếp xúc với những nơi với nhiệt độ cao. Cần đặc biệt chú ý trong quá trình thay gas làm lạnh để vừa đảm bảo cho người thay vừa đảm bảo cho người sử dụng. Bên cạnh đó, đây là loại gas mới nên giá thành cao.

Một số dòng tủ trữ đông thương hiệu Alaska sử dụng gas này, bên cạnh đó, loại tủ bảo quản đông inverter Alaska cũng dùng R600A.

Nhìn chung, cả hai dòng gas làm lạnh trên đều được các chuyên gia khuyên dùng, không nên chỉ an toàn đối sở hữu môi trường mà còn giúp tiết kiệm điện lên tới 40%. Khách hàng nên sắm những dòng tủ sử dụng hai loại gas này.

Thông tin liên hệ


: thunga35
:
:
:
: