Đặt banner 324 x 100

Những quyển sách Lịch sử Thế giới hay mà bạn nên đọc


Sách Lịch sử là một thể loại có một lượng fan ruột rất lớn. Tìm hiểu về quá khứ, biết được những gì cha ông ta đã làm khi xưa, luôn là một việc có sức hấp dẫn vô cùng lớn, bởi trí tò mò của con người là vô hạn. 

Những trang sách Lịch sử thế giới dưới ngòi bút của các học giả uyên thâm lại không hề khô khốc với các sự kiện được liệt kê như trong sách giáo khoa mà đầy ma lực. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 5 đầu sách về Lịch sử Thế giới cực hay mà bạn đừng nên bỏ lỡ

Những con đường tơ lụa – Một lịch sử mới về thế giới

The Silk Roads (Những con đường tơ lụa) là một tác phẩm Lịch sử nổi tiếng của giáo sư đại học Oxford Peter Frankopan. Cuốn sách mang đến lượng kiến thức khổng lồ về nhiều vùng đất trên địa cầu. 

Con đường tơ lụa từ xa xưa được biết đến là một khái niệm để chỉ sự buôn bán, giao thương hàng hóa, giao lưu kinh tế, văn hóa… giữa các nước, điển hình là Trung Quốc, các nước Trung Đông, các nước ven Địa Trung Hải…Trong cuốn sách này, người đọc sẽ hiểu rõ hơn, tường tận hơn vai trò của con đường tơ lụa đối với sự phát triển, kết nối các nền văn minh nhân loại.

Sapiens: Lược sử Loài người

Sapiens: A Brief History of Human (Sapiens: Lược sử Loài người) là một trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất của giáo sư, nhà sử học người Israel – Yuval Noah Harari. Cùng với quyển Homo Deus: Lược Sử Tương Lai, đây là hai tác phẩm khiến tên tuổi của ông vang danh.

Xoay quanh sự phát triển và tiến hóa của loài người từ thửa sơ khai đến nay, cuốn sách đưa người đọc từng bước, từng bước một khám phá về dòng giống của mình. Từ sự nhận thức về thế giới xung quanh đến những cuộc Cách mạng Nông nghiệp, Cách mạng Khoa học dần dần Loài Người đã phát triển ngày càng vượt xa trí tưởng tượng của chính mình.

Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ ba – Lịch sử Đức Quốc Xã

The Rise and Fall of the Third Reich (Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ ba) là tác phẩm cũ nhất trong số các tác phẩm được giới thiệu trong bài viết này. Một công trình đồ sộ và chi tiết đến từng ngóc ngách về chủ nghĩa Phát xít – nỗi khiếp sợ một thời của Loài Người.

Từng địa điểm, từng sự kiện đều được viết một cách chân thực, quyển sách là tác phẩm đầy đủ nhất cho bất kì ai muốn tìm hiểu về Đế chế thứ Ba. Được trình bày theo một trình tự thời gian, cuốn sách dẫn người đọc trải qua từng trang lịch sử thời đó. Giai đoạn đen tối của Loài người được phác họa thông qua những văn bản, những nhân chứng có thật trong hoàn cảnh lúc bấy giờ.

Thế giới cho đến ngày hôm qua

The World until yesterday (Thế giới cho đến ngày hôm qua) là một tác phẩm tiếp theo của giáo sư Jared Diamond về lĩnh vực Lịch sử sau một cuốn cực kì nổi tiếng Súng, Vi trùng và Thép. Ngay tại bìa sách là dòng chữ nêu lên tinh thần của tác phẩm “What can we learn from Tradional Societies” (Tạm dịch là: chúng ta có thể học được gì từ những xã hội truyền thống).

Cuốn sách nêu lên quá trình mà con người ta thích ứng, phát triển, tiến hóa để tồn tại trên Trái Đất suốt chiều dài lịch sử. Các vấn đề về ngôn ngữ, tôn giáo, văn hóa, chiến tranh, nhận thức…đều được viết rất chi tiết trong quyển sách này.

Lịch sử Quân sự – Bách khoa thư các loại vũ khí định hình thế giới

Military History: The Definitive Visual Guide to the Objects of Warfare (Lịch sử Quân sự: Bách khoa thư các loại vũ khí định hình thế giới) là cuốn sách cuối cùng trong list sách Lịch sử của bài viết này. Đây chính xác của cuốn sách sử cho người lười đọc vì nó là tập trung vào các hình ảnh, khá ít chữ.

Cuốn sách gồm hàng ngàn hình ảnh miêu tả về vũ khí, trang thiết bị sử dụng trong các trận đánh cụ thể, giúp người đọc có cái nhìn trực quan, sinh động về từng cuộc chiến tranh ở nhiều thời kì khác nhau.

Thông tin về sản phẩm sách Lịch sử Thế giới tại: https://www.sosanhgia.com/t1704-lich-su-the-gioi.html

Tham khảo các sản phẩm sách Lịch sử Thế giới tại: Sosanhgia.com

Thông tin liên hệ


: maihuong79
:
:
:
: