Đặt banner 324 x 100

Chi tiết phương pháp chọn cấu hình máy chủ server phù hợp


Việc tuyển lựa cấu hình máy chủ rất quan trọng, bởi chúng ảnh hưởng ko nhỏ tới sự tăng trưởng trong tương lai của cả tổ chức. Bây giờ, với đông đảo mẫu máy chủ cũng như cấu hình máy chủ khác nhau, nhưng chúng ta chỉ cần lựa chọn cấu hình máy chủ đáp ứng phần lớn khả năng tiêu dùng của mình là được.

Việc tuyển lựa các thiết bị phần cứng cũng như phần mềm sở hữu khó không? Cho dù là người đã với chuyên nghiệp đến những người mới khởi đầu bước chân vào ngành nghề máy chủ, thì việc chọn lọc linh kiện, đồ vật máy chủ thỉnh thoảng còn sở hữu phần lúng túng. Ko để Anh chị đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào Đánh giá cách thức chọn lựa cấu hình máy chủ server phù thống nhất dựa trên những thành phần thiết yếu của một máy chủ hoàn chỉnh nhé!

1. Chọn lựa chassis Sever

Đây là trang bị kiểm soát an ninh các linh kiện phần cứng cho máy chủ. Chassis Sever sở hữu 3 dạng chính:

  • Tower Server: Là dạng đứng hay dạng Tháp. Thích hợp cho việc sử dụng đơn lẻ.
  • Rack mount Server: Là dạng ngang truyền thống. Đây là dòng nhất thiết nhưng phù hợp có mọi cái ko gian.
  • Blade Server: Là dạng đứng, nhưng dùng cho những hệ thống máy chủ dày đặc.

hai. Chọn lựa CPU càng phổ thông nhân càng tốt

khi chọn lựa máy chủ, điều trước tiên chúng ta cần để ý đến là CPU. Số lượng nhân của CPU càng to, chúng càng mang lại phổ thông lợi thế hơn cho người dùng. Quan điểm “CPU nhanh hơn, máy chủ nhanh hơn” chỉ đúng lúc thực hành xử lý đơn luồng, hay lúc thực hành những tính toán chuyên sâu. Còn trong công đoạn hoạt động thông thường, CPU máy chủ thường ở trong tình trạng nhàn rỗi khá phổ biến. Vậy, nếu chọn lựa CPU 6, 8 hay 12 nhân có tốc độ xử lý chậm hoặc CPU 6 nhân với xung nhịp cao, bạn sẽ chọn lọc phương án nào? Hãy luôn ưu tiên số lượng CPU sở hữu rộng rãi nhân hơn nhé!

một số CPU đáng quan tâm: nếu bạn mang đủ khả năng về tài chính tư, hãy vật dụng một số dòng CPU đáng giá như:

  • CPU Westmere hai,93GHz của Intel: nức danh là tốc độ cao.
  • những cái CPU AMD 6 nhân cái Opteron 4000 với xung nhịp từ trong khoảng 1,7GHz đến 2,2GHz: Chiếm được lòng tin người mua bởi hiệu năng mạnh mẽ và khả năng khiến cho việc dai sức.

khi dùng 1 trong hai, hoặc cả hai CPU này, máy chủ với thể đem đến 1 năng lực ảo hóa tới mức sửng sốt cho các công ty có quy mô tầm chung.

>>> Xem thêm: dell r540

 

3. Chọn lọc Mainboard Server

Mainboard Server – bo mạch chủ là thiết bị trung tâm của hệ thống. Nhiệm vụ của bo mạch chủ là kết nối và truyền dẫn giữa những đồ vật có nhau. Ấy là nơi chứa những kênh truyền dữ liệu, những bộ xử lý các khe đựng bộ nhớ hay những giao diện gắn thiết bị ngoại vi và đồ vật nhập xuất. Nói chung đây là bộ phận rất cần yếu cho máy tính.

4. Bộ nhớ tối đa của RAM

RAM là linh kiên quan trọng bởi chúng là yếu tố quyết định số lượng máy chủ ảo mang thể chạy trên một hệ thống tại thời điểm tức thì, cũng như dữ liệu mang thể xử lý ngay tức khắc. Về căn bản, RAM có 2 cái chính, là SDR và DDR. Tuy cấu trúc của chúng khá giống nhau, nhưng DDR sở hữu khả năng truyền dữ liệu tại cả hai điểm lên và xuống của tín hiệu, nên tốc độ xử lý của chúng tăng nhanh gấp đôi.

lúc Thuê cấu hình máy chủ server giá thấp, hãy thiết bị cho chúng đa dạng RAM nhất có thể. Do vậy, việc gắn một dung lượng to vào thanh RAM phổ quát nhân sẽ đem đến hiệu quả khá cao. Và đây cũng là căn do làm cho giá máy chủ ngày một tăng cao.

5. Ổ cứng HDD/SSD

có HDD, bạn nên tuyển lựa ổ cưng có chuẩn giao tiếp SCSI hay SAS. Bởi chúng mang băng thông cao và với 1 tốc độ vòng quay cao hơn sắp 30% só với những ổ cứng sử dụng loại khác. Giúp tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu cũng như khả năng kết nối mang những trang bị khác trong đơn vị.

mang SSD, bạn nên chọn lọc cái cung cấp hiệu năng rẻ. Tuy dung lượng chúng chỉ rơi vào tầm khoảng 120 đên 140 GB, nhưng tốc độ hoạt động rất cao. Tùy vào kinh phí mà bạn với thể sử dụng những ổ cứng SSD với dung lượng lớn hơn.

>>> Xem thêm: giá dell r440

 

6. RAID – Bo điều khiển máy chủ

mang một server đương đại, RAID là thành phần buộc phải, không thể thiếu. Bo mạch này sẽ phối hợp những thành phần trong cấu hình máy chủ server thành luôn thể thống nhất. Sở hữu các cơ chế sao lưu, bình phục, chống lỗi sẽ giúp dữ liệu của bạn luôn được bảo kê an toàn.

7. Nguồn đề phòng

Bộ nguồn là thành phần duy nhất sản xuất năng lượng, song song cũng giữ vai trò quan yếu trong công đoạn hoạt động của máy chủ. Vì vậy, những mẫu máy chủ chuyên dụng thường đi kèm sở hữu các bộ nguồn công suất cao, với khả năng thay thế khi bộ nguồn chính bị lỗi.

8. Thiết bị ngừa

Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một hệ thống phòng ngừa chất lượng, luôn sẵn sàng cho việc bảo trì hệ thống bất cứ lúc nào. Sẽ ra sao giả dụ bạn tắt máy chủ khoảng 15 phút để thay một thang RAM bị lỗi? Tốn số đông thời gian, công sức và tiền bạc phải bỏ ra khi để máy chủ giới hạn hoạt động dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Khi đó, bạn hoàn toàn đánh mất đi một lợi ích máy chủ ảo đem lại, đó là: Giảm thời gian tắt máy theo lịch trình.

Cho dù những nhà cung cấp máy chủ luôn khẳng định hệ thống máy chủ của họ mang độ bền cao, nhưng thảm họa mang thể xảy ra bất kì lúc nào. Nhiệm vụ của bạn là phải chuẩn bị những phương án phòng ngừa để đối phó mang mọi cảnh huống sở hữu thể xảy ra. Do vậy, có thêm những đồ vật phòng ngừa là việc khiến hết sức nhu yếu giả dụ bạn muốn hệ thống máy chủ của mình ko bị đứt quãng.

>>> Xem thêm: giá dell r340