Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu về Ubuntu server và ích lợi của nó


một. Ubuntu Server là gì?

Ở Việt Nam liệu đã có nhà cung cấp nào vững mạnh và phân phối cho các công ty Ubuntu Server giỏi chưa? Giả dụ bạn đang Đánh giá về hình thức này thì hãy cùng Semtek tham khảo qua các thông tin hữu ích được san sẻ sau đây nhé.

định nghĩa này được biết tới là một hệ điều hành máy tính của bản cung ứng Linux thông dụng. Nhưng ngoài việc ấy, phiên bản Ubuntu Server thực thụ đang đem đến cho các bạn 1 trải nghiệm lý tưởng.

Đây được xem là một phiên bản hệ điều hành khác hẳn so có những phiên bản Ubun tiêu chuẩn bạn từng biết, được tạo ra nhằm hỗ trợ cho việc hoạt động của màng lưới (network) và dịch vụ (service). Hệ điều hành được tiêu dùng để chạy trên các file server đơn thuần vì nó đang hoạt động trong 5000 node cloud. Khác sở hữu phiên bản Desktop, phiên bản Ubun Server không bao gồm việc giao diện đồ họa đối mang quý khách. (Graphical User Interface). Bạn với thể Đánh giá và thấy được sự khác nhau về giao diện giữa hai phiên bản này .

hai. Ích lợi khi dùng Ubuntu Server

Ubuntu Server đáp ứng kinh tế cũng như kĩ thuật ngay trong hiện giờ và cả ngày mai trọng tâm dữ liệu bao gồm công cộng hoặc riêng tư của bạn. Cho dù bạn muốn khai triển đám mây OpenStack, cụm Hadoop, hệ quản lý này sẽ cung ứng quy mô giá trị rẻ nhất.

giải pháp công nghệ này kiên cố sẽ sản xuất khả năng vận hành rẻ nhất cho trọng tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Nó hoạt động dựa trên những đám mây công cùng như AWS và Microsoft Azure.

>>> Xem thêm: review dell r740xd

sở hữu nên tiêu dùng ubuntu server hay không?

thường nhật, Ubuntu Server sẽ được dùng để chạy trên các file server đơn giản bởi nó đang hoạt động trong 5000 node cloud. Đây là phương tiện với tính kinh tế cao, song song tương trợ phải chăng về mặt khoa học cho hệ thống trọng điểm dữ liệu.

Ubuntu Server sản xuất cho khách hàng 1 phần mềm mã mở nguồn tự do. Hệ quản lý cho phép quý khách với thể sao chép, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến hệ thống phần mềm theo nhu cầu. Theo đó, bạn nên sử dụng Ubuntu bởi những ưu điểm đặc sắc sau:

1. Đáp ứng tính kinh tế và khoa học

Ubuntu luôn đáp ứng tính kinh tế và kỹ thuật cho trọng tâm dữ liệu ngay cả ở hiện giờ và tương lai. Cho dù bạn muốn khai triển OpenStack Cloud hay Hadoop Cluster hay hệ thống 50.000 node thì hệ quản lý vẫn luôn đảm bảo nhu cầu vận hành mà ko khiến giảm hiệu suất sử dụng.

2. Ubuntu Server trên nền móng Power

kế bên máy chủ ARM và x86, Ubuntu Server còn được tương trợ tích cực trên nền móng Power. Bởi vậy, đối với trọng điểm dữ liệu của tổ chức, người quản trị với thể vun đắp cơ sở vật chất riêng tùy theo phần cứng đã chọn và phù hợp mang mô phỏng hoạt động của mình.

3. Đảm bảo hiệu suất và linh hoạt

Ubuntu Server Edition sở hữu khả năng vận hành nhanh và an toàn trong hầu hết mọi môi trường hoạt động. Nhờ ấy, hệ quản lý sẽ giúp đơn vị điều hành dữ liệu và hệ thống 1 phương pháp hiệu quả nhất.

4. Tích hợp rộng rãi dụng cụ điều hành toàn diện

Ubuntu được cấp chứng chỉ bởi OEM sở hữu sự tích hợp của nhiều phương tiện điều hành toàn diện. Điều này đảm bảo cho đơn vị vun đắp được 1 cơ sở cơ sở ổn định, phát triển nhanh.

>>> Xem thêm: giá dell r740

 

Phân biệt Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Điểm chung xuất phát trong khoảng việc đều là những hệ điều hành cung cấp cho bạn 1 phần mềm mã nguồn mở tự do (FOSS) cho phép quý khách được tự do chạy, sao chép, phân phối, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm.

Như đã đề cập ở trên, sự khác nhau cơ bản giữa hai phiên bản này chính là Ubuntu Desktop phân phối cho người dùng 1 giao diện đồ họa khi mà phiên bản Server thì ko. Tuy nhiên, còn với 1 số điểm khác biệt sau chúng ta cần phân biệt rõ:

một. Ubuntu Desktop

Ubuntu Desktop là hệ điều hành mã nguồn mở sản xuất cho người dùng các công cụ hữu dụng để thực hành các công việc như: thông qua web, biên soạn thảo văn bản, xem phim…..

Theo như truyền thống, Ubun Desktop bao gồm các ứng dụng thích hợp cho các công việc thường ngày như hệ thống phần mềm văn phòng, phần mềm multimedia phục vụ nghe, nhìn, record và web browser.

Cài đặt Ubun Desktop giống như việc cài đặt phần mềm.

những tính năng chính của phần mềm Ubuntu Desktop:

  • sản xuất bộ vận dụng văn phòng toàn bộ
  • tương trợ thông qua web, gửi email, trò chuyện trực tuyến
  • cung ứng bộ sưu tập những phần mềm miễn phí
  • Phát hiện và lỗi hệ điều hành tự động
  • Cập nhật phiên bản mới thông qua internet

hai. Ubuntu Server

– Ubun Server cũng cung ứng như những phiên bản tiêu chuẩn của Linux, nhưng tập kết hơn vào những đề nghị cho servers, như tăng thêm những phần mềm máy tính cho email server, file server, web server và samba server

– Cài đặt bản Server khác có cài đặt bản Ubun Desktop, thay vào ấy bạn phải sử dụng 1 menu qui trình điều khiển.

>>> Xem thêm: giá dell r640