Đặt banner 324 x 100

Đánh giá chi tiết về máy chủ thế hệ 14 Dell EMC PowerEdge T340


Tổng quan về phần cứng Dell PowerEdge T340

Kích thước của Dell EMC PowerEdge T340 ko sở hữu gì ấn tượng. Chúng tôi so sánh kích thước thực tế bằng phương pháp đặt Dell EMC PowerEdge T340 ở phía dưới và PowerEdge T140 ở trên, được căn chỉnh ở góc sau. PowerEdge T340 lớn hơn đáng kể theo cả ba chiều.

Bạn sở hữu thể xem lại bài Review Dell PowerEdge T140, nếu bạn xem giữa Đánh giá đấy và Tìm hiểu này, những hệ thống sử dụng bo mạch chủ với cộng kích thước. Mang sự khác biệt về lưu trữ và nguồn cung cấp năng lượng, ở đây Dell EMC PowerEdge T340 được Phân tích là tham số cao hơn. Sau khi Nhận định hai máy chủ này và các nhà cung cấp cạnh tranh, chúng tôi mang 1 lời giải thích: Dell EMC PowerEdge T340 là máy chủ xuất sắc với các tính năng của dòng cao cấp nhưng được bán sở hữu giá trung cấp. Nếu bạn là VAR hoặc nhà cung cấp dịch vụ và muốn phân phối máy chủ Intel Xeon E-2100 cho các khách hàng của bạn trông giống như một máy chủ 10.000 USD, thì đây chính là nó.

Tổng quan về bên ngoài Dell EMC PowerEdge T340

Mặt trước của Dell EMC PowerEdge T340 là 1 bức tường to. Khuông máy16,94 ″ x 8,58 ″ x 23,7 (không bao gồm phần nhô ra của PSU, chân và khung.) Trên mặt trước, có nút nguồn tiêu chuẩn, USB 3.0 và cổng dịch vụ cùng mang một loại đèn LED và thẻ nhà cung cấp. Bên dưới mảng đấy là ba khoang ổ đĩa 5,25 in. Máy chủ được thử nghiệm của chúng tôi thậm chí còn đi kèm với 1 ổ đĩa quang mỏng được gắn trong khoang 5,25 in (phần này là tùy chọn lúc sắm hàng).

một trong những tính năng nổi bật của Dell EMC PowerEdge T340 là 8 khoang 3,5 in của nó cũng sở hữu thể chấp nhận ổ hai,5 in có các khay chuyển. Dell EMC với thể có khả năng phù hợp sở hữu 1 vịnh thứ 5 trên mỗi hàng theo quan điểm ko gian vật lý, nhưng hãng họ ko làm cho vậy, thay vào đó, các ổ cứng được sắp đặt cách nhau để sản xuất thêm ko gian làm mát các ổ đĩa. Điều đấy khiến cho giảm đề xuất luồng không khí, khiến 1 máy chủ ít ồn hơn. Đây là một nguyên tố ngoài mặt nhỏ, nhưng góp phần làm cho tổng quan máy chủ trở thành thấp hơn.

chuyển động tới mặt sau của máy chủ, bạn với thể thấy lại mang bao nhiêu ko gian giữa các thành phần. Trong khoảng trái sang phải sở hữu quạt khiến mát, I / O phía sau, 4 khe cắm thẻ ngoài bổ trợ, sau đó là nguồn điện dự phòng. Chúng ta sẽ Tìm hiểu các phần này ngoại trừ các khe cắm thẻ bổ trợ sẽ được Nhận định từ giác độ nội bộ ở phần sau trong bài Nhận định này.

Quạt khiến mát 120mm được sắm thấy trong Dell EMC PowerEdge T340 to hơn phổ biến so có quạt bạn sở hữu thể sắm thấy trong 1 máy chủ rackmount thường ngày. Điều này giúp cho không khí được luồng vào phổ thông hơn, tốc độ quạt quay ít hơn dẫn tới việc làm mát trở thành yên ổn tĩnh hơn.

I/O phía sau khá chuẩn cho phân khúc máy chủ này. Có những cổng VGA và serial port cùng có bốn cổng USB 2.0. Dell EMC PowerEdge T340 cũng đồ vật hai cổng USB 3.0 cho phép truyền USB hoặc ổ cứng ngoài tốc độ hơn để vận tải thêm dung lượng bên ngoài hoặc vận tải file hình ảnh hệ điều hành.

với hai cổng mạng 1GbE cộng với cổng quản lý iDRAC. Chúng ta sẽ thảo luận về quản lý iDRAC sau trong bài Phân tích này vì điều đấy xứng đáng sở hữu phần riêng của nó.

Bên trong cỗ ván máy, chúng tôi thấy mang phần nhiều ko gian trống. Bo mạch chủ được lật ngược so mang triển khai bo mạch chủ mATX thông thường và chúng ta thấy một vách ngăn ko khí hướng ko khí trong khoảng các lồng ổ cứng, ưng chuẩn tản nhiệt CPU và ra phía sau khung máy. Quạt 120mm làm cho mát phần đông những thành phần chính của hệ thống.

>>> Xem thêm: giá dell t140

Cấu trúc kết liên Dell EMC PowerEdge T340

lúc các hệ thống hiện đại phát triển thành phức tạp hơn, chúng tôi đã thêm cấu trúc kết liên vào bí quyết thí nghiệm của mình. Khiến thế nào những vật dụng được kết nối đang trở thành 1 mối để ý lớn hơn cho độc giả của chúng tôi. Đây là cấu trúc liên kết của hệ thống:

Trên dòng Intel Xeon E-2100, chúng ta thấy một cấu trúc liên kết tương đối đơn giản. Đây là một thiết kế chip đơn có PCH nên nó phù hợp chặt chẽ có gần 1 thập kỷ kiến ​​trúc trong không gian. Sở hữu những nền tảng trong tương lai, điều này ko nhất quyết.

Hiệu suất tính toán Dell EMC PowerEdge T340

Đối sở hữu bài test này, chúng tôi đang sử dụng những tập lệnh Linux-Bench kế thừa của chúng tôi để giúp chúng tôi xem kết quả dòng số chung ít nhất là nền tảng mà chúng tôi đã sử dụng trong đa dạng năm cũng như 1 số kết quả từ các tập lệnh Linux-Bench2 được cập nhật của chúng tôi. Tại thời điểm này, các phiên đo điểm chuẩn của chúng tôi mất phổ biến ngày để chạy và chúng tôi đang tạo ra hơn một nghìn điểm dữ liệu. Chúng tôi cũng đang chạy khối lượng công tác cho những doanh nghiệp phần mềm muốn xem phần mềm của họ hoạt động như thế nào trên phần cứng mới nhất. Cho nên, đây là 1 loại nhỏ của dữ liệu chúng tôi đang thu thập và có thể san sẻ công khai. Quan điểm của chúng tôi là luôn sẵn lòng sản xuất 1 số dữ liệu miễn phí nhưng chúng tôi cũng có các nhà sản xuất để cho phép những đơn vị tự điều hành khối lượng công tác của mình trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như mang nhà cung cấp DemoEval của chúng tôi.

Đây là 1 trong các điểm chuẩn được đề xuất đa dạng nhất đối mang STH trong vài năm qua. Nhiệm vụ rất đơn giản, chúng tôi có 1 tệp cấu hình tiêu chuẩn, kernel Linux 4.4.2 từ kernel.org và tạo cấu hình tự động tạo tiêu chuẩn sử dụng mọi luồng trong hệ thống. Chúng tôi đang miêu tả kết quả về mặt biên dịch mỗi giờ để làm cho kết quả dễ đọc hơn:

có nhẽ thay đổi to nhất trong lần nâng cấp ở tầng lớp này của mẫu Intel Xeon E-2100 khiến cho nền móng cho Dell EMC PowerEdge T340 là chiếc máy này hiện mang 6 nhân. 6 Nhân, 12 luồng hoạt động rất tích cực và là 1 bước dancing vọt về hiệu năng so với loại Intel Xeon E3-1200 V6. Nếu bạn với 1 đối thủ khó khăn vẫn trích dẫn dòng Intel Xeon E3-1200 V6, họ không còn sản xuất hiệu suất cạnh tranh so mang các mô phỏng 6 nhân mới hơn.

>>> Xem thêm: t40 dell

 

Hiệu suất c-ray 1.1

Chúng tôi đã tiêu dùng c-ray để thể nghiệm hiệu suất của chúng tôi trong phổ biến năm nay. Đây là một điểm chuẩn theo dõi tia hết sức nhiều để trình bày sự dị biệt trong bộ xử lý theo khối lượng công tác đa luồng. Chúng tôi sẽ dùng kết quả 8K của chúng tôi hoạt động thấp ở cuối phổ hiệu suất này.

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn C Ray 8K

Đối sở hữu các bạn Dell EMC PowerEdge T340 mang tinh thần về ngân sách, có 1 số tùy chọn giá tốt hơn với sẵn, bao gồm Intel Core i3-8100 và Intel Core i3-8300 . Chúng với bốn lõi và bốn luồng và tốc độ xung nhịp giữa 3GHz vẫn rất đáng nể.

Hiệu suất nén 7-zip

7-zip là 1 chương trình nén / giải nén được dùng đa dạng, hoạt động đa nền móng. Chúng tôi bắt đầu sử dụng chương trình trong những ngày trước nhất có thể nghiệm Windows. Nó bây giờ là một phần của Linux-Bench.

Nén là một nhiệm vụ phổ thông cho những máy chủ tiên tiến. Ở đây, các tùy chọn 6 nhân như Intel Xeon E-2186G phân phối hiệu năng lý tưởng cho PowerEdge T340.

kiểm tra CPU Sysbench

Sysbench là một trong các điểm chuẩn Linux được tiêu dùng nhiều. Chúng tôi đặc thù đang tiêu dùng rà soát CPU, chẳng phải rà soát OLTP mà chúng tôi dùng cho một số kiểm tra lưu trữ.

GPU tích hợp sở hữu thể bổ ích cho những tính năng như chuyển mã video. Những CPU sở hữu hậu tố chữ “G”. Nếu bạn ko cần dụng cụ đồ họa, Intel Xeon E-2136 có giá cạnh tranh là tùy chọn CPU 6 nhân, 10 luồng. Thông thường, sau khi giảm cấu hình trên PowerEdge T340, chọn lựa hàng đầu của chúng tôi về mẫu sản phẩm Intel Xeon E-2146G là một bản nâng cấp danh nghĩa mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn model đấy.

Hiệu suất OpenSSL

OpenSSL được dùng nhiều để bảo mật thông báo liên lạc giữa các máy chủ. Đây là 1 giao thức quan trọng trong phổ quát cụm máy chủ. Trước tiên chúng tôi xem xét các điểm của chúng tôi:

OpenSSL là một khối lượng công tác cơ bản. Người ta có thể thấy rằng bước khiêu vũ từ 4 lõi và luồng lên 4 lõi 8 luồng ít hơn đáng đề cập so sở hữu bước nhảy tới 6 lõi. Đấy là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn giả dụ bạn cần hoặc muốn hiệu suất CPU trong Dell EMC PowerEdge T340, bạn nên chọn SKU cao cấp hơn.

UnixBench Dhstallone 2 và Whetstone Điểm chuẩn

một số thí điểm dài nhất là kết quả UnixBench 5.1.3 Dhstallone 2 và Whetstone. Bộ tool này cũng đã lâu năm, nhưng rộng rãi quý khách họ vẫn mong muốn thấy được kết quả thí điểm. UnixBench được sử dụng phổ quát do vậy chúng tôi đưa nó vào tập dữ liệu này. Dưới đây là kết quả Dhstallone 2:

Intel Xeon E 2100 Tùy chọn Điểm chuẩn UnixBench Dhstallone hai

Kết luận

Dell EMC PowerEdge T340 là 1 máy chủ Intel Xeon E-2100 mạnh mẽ. Chúng tôi đang thực hành 1 loạt trên những máy chủ sê-ri Intel Xeon E-2100 và những máy chủ khác trong tầng lớp và PowerEdge T340 là máy chủ được vun đắp phải chăng nhất trong phân khúc.

Dựa trên mẫu Intel Xeon E-2100 hiện phân phối hiệu suất tăng hơn 50% so mang chiếc Intel Xeon E3-1200 V6 thế hệ trước trong 1 số trường hợp, rất với thể đã đến lúc coi xét việc khai triển máy chủ một socket của bạn và nâng cấp lên nền móng mới hơn.

nếu như bạn là một đơn vị sử dụng máy chủ Dell EMC và cần một máy chủ được xây dựng mạnh mẽ, công suất tốt, cho các văn phòng chi nhánh từ xa, PowerEdge T340 mang thể là chọn lọc thích hợp của bạn. Sau lúc đọc Đánh giá này, chúng tôi hy vọng bạn thấy lý do tại sao chúng tôi gọi đây là tùy chọn máy chủ giá tốt cao cấp.

>>> Xem thêm: mua hpe dl380 gen10