Đặt banner 324 x 100

Switch Công nghiệp là gì? Sự khác nhau giữa Switch Công nghiệp và Switch thường


Chúng ta thường nghe tới các khái niệm như switch công nghiệp, Industrial Ethernet Switches, Industrial Switches. Vậy switch công nghiệp là gì? Switch công nghiệp với gì khác so với các cái switch thường ngày mà chúng ta hay dùng.

Switch Công nghiệp là gì

Switch Công nghiệp hay còn gọi là Industrial Ethernet Switches, là các trang bị chuyển mạch (bộ chia mạng) được ngoài mặt để hoạt động trong những điều kiện và môi trường hà khắc, có tổng thời kì hoạt động dài hơn những dòng Switch Ethernet thường ngày.

các điều kiện khắc nghiệt bao gồm: bụi bẩn, rung, sốc điện, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp...

>>> Xem thêm: dell r740xd chính hãng

Môi trường hoạt động

Rung, chấn động do máy móc trong những nhà máy ảnh hưởng phần đông tới tuổi thọ của những trang bị chuyển mạch. Trong môi trường công nghiệp, những switch được ngoại hình để lắp theo kiểu DIN-rail thay vì tai rack để lắp trong những tủ 19inch như các vật dụng chuyển mạch thường nhật. Switch Công nghiệp được mẫu mã để giảm thiểu rung, lắc có thể làm cáp rơi ra hoặc bị lỏng dẫn đến dấu hiệu mạng bị chấp chới. Lúc so sánh với switch công nghiệp, các switch ethernet thường ngày ít chịu được những chấn động mạnh và các mẫu nhiễu điện với thể làm cháy và hư hỏng những linh kiện bên trong.

Nhiệt độ khắc nghiệt

những linh kiện được dùng để xây dựng swith công nghiệp được thiết kế và thí nghiệm để hoạt động trong các môi trường nhiệt độ hà khắc, thông thường là khoảng trong khoảng -40 đến + 85 ° C (-40 tới + 185 ° F), trong khi các switch thường ngày chỉ khoảng 0 đến + 60 ° C.

Switch Công nghiệp được ngoại hình để hoạt động trong các điều kiện như sản xuất, chuyên chở, hàng hải, dầu khí, khai thác mỏ hay trong các lò nung hoặc phòng lạnh. Chúng được ngoài mặt để sở hữu tính sẵn sàng cao chỉ mất khoảng dài. Các switch thường nhật chỉ mang thể hoạt động bình thường từ một,5 đến 3 năm trước lúc lỗi, khi mà những thiết bị chuyển mạch ethernet công nghiệp sở hữu thể duy trì hoạt động lên tới 10 năm.

>>> Xem thêm: giá dell r740

 

quản lý và bảo mật

thường nhật, switch công nghiệp đã được cài đặt và cấu hình sẵn để với thể hoạt động ngay. Ưu tiên của switch công nghiệp là tốc độ, tính sẵn sàng và độ tin cậy của mạng. Do đó, đa số switch công nghiệp ko có chức năng quản lý vì nó cản trở đến hiệu suất của switch như tốc độ, độ trễ. Bảo mật cũng hầu như thường sở hữu vì trong các mạng công nghiệp thường bị cô lập với internet, nên không ai mang thể xâm nhập từ bên ngoài để hack chúng. Switch bình thường thườn được cung ứng cả những tính năng điều hành, bảo mật và sở hữu thể cấu hình theo nhu cầu.

mang sự vững mạnh của IoT, những switch công nghiệp được sử dụng để kết nối với các trang bị IoT, hoặc có 1 số hệ thống sẽ cần kết nối internet, nên những switch công nghiệp mới sẽ có thêm các tính năng điều hành cũng như bảo mật phù hợp.

Mạng được định nghĩa bằng phần mềm

1 giải pháp mạnh mẽ, giá cả rẻ với tác động bị động tới hiệu suất mạng là mạng được xác định bằng phần mềm (software-defined networking SDN).Ví dụ, bằng phương pháp giới thiệu những swich tương thích SDN trong mạng, như một phần của chương trình thay thế cho các tổ chức cũ, SDN có thể giúp bạn thuận tiện định cấu hình, điều khiển và giám sát những công tắc Ethernet.Điều này bao gồm quản lý những chính sách bảo mật trong những công tắc về những mẫu lưu lượng để cho qua hoặc chặn.

những thiết bị chuyển mạch mạng công nghiệp sẽ tiếp diễn tạo sự dị biệt so mang những trang bị chuyển mạch CNTT buôn bán, nhưng đồng thời ngang tầm với chúng về mạng bên ngoài, điều hành mạng và an ninh mạng.

>>> Xem thêm: giá dell r640