Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu thêm sách tham khảo cấp 2


Bên cạnh bộ sách giáo khoa quen thuộc, sách tham khảo cũng đã trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong góc học tập của học sinh. Tuy nhiên cách chọn sách tham khảo và cách sử dụng sao cho đúng với nhu cầu học tập thì không phải ai cũng nắm được. Làm sao để chọn sách tham khảo cấp 2 hiệu quả? Để xác định đúng quyển sách tham khảo phù hợp với nhu cầu học tập trước hàng trăm nghìn cuốn khác nhau, người sử dụng cần xác định rõ 6  tiêu chí sử dụng sách.

Những Cuốn Sách Và Tài Liệu Hay Do Thầy Cô Trường Nguyễn Khuyến ...

Đừng mua nhiều sách tham khảo chỉ để trang trí góc học tập. 

Nếu xác định sử dụng sách tham khảo để nâng cao kiến thức, bạn không nên mua càng nhiều sách càng tốt.  Tập trung mua những tựa sách bổ trợ thêm kỹ năng bạn đang thiếu. Ví dụ như những tựa sách tham khảo, sách luyện thi, sách kỹ năng giải nhanh trắc nghiệm các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hay sách tham khảo nâng cao học sinh giỏi. 

Lựa chọn sách tham khảo uy tín 

Do tình trạng sách in sai lệch so với kiến thức chuẩn của bộ giáo dục cũng như sách giáo khoa hiện hành đã làm nhiều học sinh khá hoang mang không biết nên vận dụng kiến thức như thế nào cho phù hợp.  Mua sách tham khảo ở các nhà sách có uy tín như Nhà sách trực tuyến Newshop chuyên cung cấp các tựa sách luyện thi, sách tham khảo chất lượng với nhiều tựa sách nằm trong Top các sách luyện thi bán chạy nhất. 

Chọn sách tham khảo phù hợp với năng lực

Lựa chọn sách tham khảo để rèn luyện thêm kỹ năng và nâng cao kiến thức, việc tham khảo nhiều tựa sách khác nhau sẽ giúp học sinh tự đánh giá được khả năng của mình và chọn lựa đúng tựa sách tham khảo cần thiết. 

Sách tham khảo cấp 2 tiếng anh từng khối chia làm 2 phần:  tập 1 và tập 2, cụ thể

Phần trọng âm ( Phonetics): tìm từ có phát âm khác với những từ còn lại trong phần được gạch dưới. Đây là phần giúp các em bổ trợ thêm về kiến thức trọng âm trong tiếng anh và là tiền đề giúp các em phát âm chuẩn hơn.

Phần ngữ pháp và từ vựng ( Vocabulary and gammar): nối từ với hình ảnh sao cho khớp nghĩa, những bài trắc nghiệm về ngữ pháp và từ vựng, chia thì, tìm lỗi sai,…

Phần đọc ( Read) : Đọc đoạn văn rồi trả lời câu hỏi, và điền từ thích hợp vào chỗ trống trong đoạn văn.

Phần nói ( Speak): Thực hành nói kể về bản thân, bạn bè…với thầy cô. 

Phần nghe ( Listen): Điểm mới nhất của bộ sách nằm trong phần nghe, bộ sách được tích hợp mã QR và mã Code riêng từng bài giúp các em dễ dàng có được file nghe chỉ với 1 chiếc Smartphone với 90% tiếng người bản địa giúp các em thoát khỏi những rào cản về phương pháp học tiếng anh truyền thống mà không cần dùng đến CD. Thực hiện nghe trọng tâm bài và trả lời câu hỏi đúng sai trong bài.

Phần viết ( Writing ): thực hiện viết một đoạn văn với chủ đề gợi ý trước, sắp xếp lại câu hoàn chỉnh, hoặc viết lại câu.

Điểm đặc biệt ở bộ sách này là bài học gắn liền với những hình ảnh sinh động sắc nét, nhằm đánh thức các giác quan, trí tưởng tượng để các em học sinh nhớ lâu hơn và tiếp thu bài học tốt hơn.

 Với lối xây dựng từ dễ đến khó, bộ sách tham khảo cấp 2 đã trở thành nguồn tư liệu tuyệt vời cho thầy cô và các em học sinh. Nhờ đó mà các em có thể chủ động học tập tại nhà.

Hi vọng với thông tin bài viết trên sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn những bộ sách tham khảo tiếng Anh hữu ích nhất.

Xem thêm: Sosanhgia.com 

Thông tin liên hệ


: buiphihung93
:
:
:
: