Đặt banner 324 x 100

Vì sao nên chọn cloud server Việt Nam thay thế VPS nước ngoài


một. Sự dị biệt giữa cloud server và VPS

– Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server):được khởi tạo từ 1 máy chủ vật lý. 1 Máy chủ vật lý với thể chia ra thành phổ quát máy chủ ảo để tạo ra phổ thông người mua khác nhau dùng.
– Máy chủ Cloud (Cloud Server):còn gọi là máy chủ đám mây là một máy chủ ảo được khởi tạo trong khoảng một cơ sở ảo hoá bao gồm phổ quát máy chủ vật lý kết liên với nhau. Cụm máy chủ vật lý đóng 1 chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, dự phòng,.. Và mang thể tự động thay thế cho nhau ví như 1 trong các máy chủ vật lý khác gặp sự cố.
Vì máy chủ ảo là máy được tách trong khoảng máy chủ vật lý nên tính năng của 2 chiếc máy chủ này như vậy với nhau. Đối với máy chủ Cloud được xem là dịch vụ khắc phuc được các nhược điểm của máy chủ truyền thống là nền móng máy chủ đối với những công ty đang nhà sản xuất chuyển sang thời đại 4.0

>>> Xem thêm: giá dell t140

 

hai. Ưu nhược điểm của Cloud server Việt Nam so có VPS nước ngoài:

a. Cước dịch vụ, giá cả

– mang nhiều gói dịch vụ VPS của nước ngoài giá cũng thấp, chỉ khoảng 2,5$/ tháng. Hơn nữa khoảng bí quyết địa lý hiện tại cũng không còn là vấn đề lúc họ còn thuê vps free nữa. Và muốn cộng tác suôn sẻ với họ, bạn cần thật nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh và kỹ thuật để lên phương án hợp tác sở hữu họ. Cách trả tiền cũng là 1 yếu tố cần quan tâm. Trả tiền sở hữu đối tác Việt Nam thì mang nhiều bí quyết thuận lợi hơn.
Ví dụ: Theo lời san sớt của Mr. Thắng – tổ chức Cổ phần K hệ thống “Tôi so sánh những tham số của gói VPS nước ngoài mà tôi tiêu dùng với 1 công ty trong nước thì thấy rằng nếu cùng 1 số tiền bỏ ra khoảng 9$ thì cấu hình máy chủ cao hơn hơi nhiều. Thí dụ dịch vụ VPS cũ mà tôi tiêu dùng là Digital Ocean, gói VPS của tôi là 4,5 $ cho máy chủ mang lượng RAM 512Mb. Hiện giờ tôi tiêu dùng một gói Cloud server của VNPT thì họ offer máy chủ RAM 2Gb, cpu 2 core cho gói 187,000/ tháng đấy.

b. Tốc độ tróc nã cập internet trong nước và quốc tế:

Bởi vì nhu cầu tiêu dùng VPS/ cloud của khách hàng Việt Nam ngày nay đang rất cao, nên những công ty phân phối dịch vụ VPS/ cloud server họ cung đua nhau nâng cấp cơ sở vật chất của mình để thu hút người dùng.
– Tốc độ nhanh, ổn định: Do đặt tại trong nước, người mua từ vựng trí trong nước nên tốc độ đường truyền của những nhà sản xuất dịch vụ máy chủ ảo trong nước nhanh và ổn định hơn so với VPS nước ngoài.
– Máy chủ ảo là gì? Khi xảy ra những sự cố về máy chủ ảo thì những nhà mang sản xuất các nhà cung cấp sẽ cử các nhân viên kỹ thuật để tức thì sở hữu thể khắc phục mọi cảnh huống rẻ hơn. Còn với các gói máy chủ ảo lúc thuê ở nước khác thì việc tôn tạo hay là giải quyết những trạng thái lỗi xảy ra thì sẽ chậm hơn đặc biệt là tự dưng ở cùng trong 1 đất nước.
– Độ an toàn cao: với nền móng kỹ thuật thấp, trình độ kĩ thuật cao, máy chủ ảo của các nhà cung cấp nhà cung cấp Việt Nam đảm bảo độ an toàn thông tin thấp, tăng tính bảo mật dữ liệu, tránh tối đa những rủi ro về an toàn thông tin cho khách hàng.

>>> Xem thêm: t40 dell

– Băng thông lớn, tốc độ quốc tế cao: VNPT kết nối quốc tế phê chuẩn những tuyến hướng cáp AAG, cáp Liên Á TGN – IA, TVH, SMW3, APG, ASE, AAE-1, Faster, Unity, TSC tuyến cáp đất liền qua biên giới Việt – Trung, …..và một số tuyến cáp quang quốc tế khác không kết cuối tại Việt Nam như: China-US, FLAG, APCN2, SMW-4 và TPE nhằm đáp ứng dung lượng tiếp nối đi tất cả các nước, vùng bờ cõi khác trong khu vực Châu Á, châu Mỹ và Châu Âu. Vừa mới đây, VNPT mở mang 40 Gbps trên tuyến cáp Faster từ Nhật Bản đi Mỹ kết nối vào tuyến APG hướng Đà Nẵng để tăng cường băng thông cho kết nối Internet đi Mỹ. Mang các dịch vụ cung cấp nội dung và mạng phường hội nhiều như Google, YouTube, Facebook, đơn vị này cũng mở rộng hệ thống caching (lưu trữ dữ liệu), cụ thể Google 3.650 Gbps, Facebook 600 Gbps, Akamai 160 Gbps.
Tháng 3/2021, VNPT khai triển thác thêm tuyến cáp quang quẻ biển SJC2 kết nối tất cả quốc gia trong khu vực châu Á – thái bình Dương gồm Singapore – Thái Lan – Việt Nam – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản ở 10 điểm cập bờ. Tổng dung lượng toàn tuyến quốc tế là 126 Tbps.

c. Ưu thế về công nghệ cloud, điểm cộng về hạ tầng cơ sở

– kỹ thuật cloud openstack kết hợp có Hypervisor KVM và CEPH hiện đại.
– dùng 100% ổ cứng SSD nhằm tối ưu hóa tốc độ tróc nã cập và an toàn dữ liệu.
– hạ tầng đồng bộ 100% cụm server DELL R740 với CPU Intel Silver 4116 & Intel Gold 6250 siêu mạnh mẽ hài hòa cùng hệ thống đồ vật mạng chuyên dụng của Cisco, Juniper.
– Server vật lý đặt tại Datacenter đạt chuẩn TIER III
– Hệ thống kênh truyền và switchcore 10GB có backup, cam kết uptime 99,99%

>>> Xem thêm: mua hpe dl380 gen10