Đặt banner 324 x 100

Tổng quan máy chủ Oracle SPARC nhanh nhất thế giới


Hãng Oracle vừa mới đây đã ban bố các sản phẩm hoàn toàn mới thuộc loại máy chủ SPARC tầm trung và tầm cao SPARC T5 và M5 chạy hệ quản lý Oracle Solaris, trong đó loại máy chủ tầm trung mới SPARC T5 tiêu dùng bộ vi xử lý mới, nhanh nhất toàn cầu bây giờ sở hữu tên SPARC T5 của Oracle.

hiện tại, những tổ chức cần sức mạnh điện toán để khai thác nguồn Dữ liệu lớn (Big Data) nhằm tối đa hóa lợi thế kinh doanh, tiêu dùng số liệu phân tách để tìm kiếm thời cơ và Phân tích sự phát triển, nhận diện xu hướng xã hội và biến nó thành thông báo bổ ích cho kinh doanh. Những hệ thống trước đây ko đủ năng lực để xử lý và đáp ứng những yêu cầu khắt khe này. Theo tuyên bố của Oracle, máy chủ SPARC T5 mới đã xác lập 17 kỷ lục toàn cầu và hiện là nền tảng tốt nhất thế giới dành cho điện toán công ty ở bất kỳ quy mô nào, mang lại những giá trị phải chăng nhất cho các áp dụng dữ liệu và vận dụng tổ chức.

SPARC T5-8 của Oracle là máy chủ đơn chạy cơ sở dữ liệu Oracle Database nhanh nhất, đây cũng là máy chủ đơn chạy phần mềm lớp giữa Oracle Middleware nhanh nhất, có tốc độ nhanh gấp 12 lần so với IBM Power 780.

Máy chủ SPARC T5-8 của Oracle tiết kiệm chi phí hai,5 lần so sở hữu IBM Power 780 3 node, nếu như tính cả giá thành phần cứng và phần mềm. Loại máy chủ này tiết kiệm giá bán 7 lần so có cấu hình IBM Power 780 – sản phẩm tương tự dành cho dữ liệu chạy trên nền các máy chủ liên kết mang nhau.

>>> Xem thêm: giá lenovo sr550

 

Oracle đã mang đủ các ngành độ máy chủ

những máy chủ SPARC T5 và M5 của Oracle cộng với những máy chủ SPARC T4 đã hoàn thiện hóa cái máy SPARC mới của Oracle trên cả ba cấp độ: cơ bản, tầm trung và tầm cao, mở mang danh mục SPARC của Oracle, cho phép mở mang tuyến tính từ 1 tới 32 khe (socket), mang một lõi (core) chung, 1 hệ điều hành chung và 1 bộ công cụ điều hành hệ thống và công cụ ảo hóa chung. Nhờ đấy, SPARC trở nên nền móng tuyệt vời cho việc vun đắp những "đám mây". Các máy chủ cũng thuận tiện khắc phục những buộc phải đa áp dụng và chóng vánh đáp ứng bắt buộc khắt khe về tu tạo, bảo dưỡng (RAS).

Trong đó, máy chủ tầm cao SPARC M5-32 tiết kiệm 2,5 lần giá tiền so với hệ thống như vậy của IBM sở hữu công suất I/O đồ sộ và năng lực bộ nhớ rộng to đáp ứng các công việc và tụ họp vận dụng phức tạp. Máy chủ SPARC M5-32 mới chạy nhanh gấp 10 lần sản phẩm thế hệ trước sở hữu khuôn khổ phần cứng (hardware domaining) và khả năng tôn tạo (RAS) vượt trội.

>>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr670

 

Oracle cho biết, máy chủ SPARC mới và hệ điều hành Oracle Solaris sở hữu độ tin cậy, sự sẵn sàng và khả năng sửa sang (RAS) tương đương hệ thống máy tính to (mainframe-class) cộng có Chương trình bảo hành của Oracle cho những vấn đề về cân xứng nguồn hay cân xứng nhị phân. Qua đấy, Oracle đảm bảo chừng độ sẵn sàng cao nhất của áp dụng đơn vị cũng như độ tương thích ngược to nhất của hệ thống để chạy hàng loạt những áp dụng công ty cũ và mới.

Thêm vào đấy, các máy chủ SPARC T5 và M5-32 mới của Oracle bao gồm khả năng ảo hóa ko phụ tải duyệt y Oracle VM Server for SPARC và điều hành hệ thống đồng nhất ưng chuẩn Oracle Enterprise Manager Ops Center 12c có chi phí phần nhiều bằng ko và nhà cung cấp tương trợ bậc nhất của Oracle (Oracle Premier Support). Hiện tại, phần đông những máy chủ của Oracle, bao gồm cả SPARC T5 và SPARC M5-32 đều với chung khả năng ảo hóa, đơn giản hóa đáng nói việc điều hành tài nguyên.

Oracle cũng vừa giới thiệu 2 giải pháp tối ưu hóa của Oracle mới nhằm khai thác công suất, khả năng và giá trị của những máy chủ SPARC T5, giải pháp lưu trữ Oracle, cơ sở vật chất dữ liệu Oracle Database và phần mềm lớp giữa Oracle Middleware. Các biện pháp mới này vừa giúp tối ưu hóa công suất và khả năng của ứng dụng vừa giảm giá bán khai thác (acquisition cost) và giá thành vận hành.

>>> Xem thêm: mua lenovo sr53