Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu CPU Chip Intel Xeon là gì? Điểm hay và so sánh có CPU Core I7


phổ quát người lầm lẫn hoặc ko phân biệt được CPU Xeon và CPU Core I7 là gì? Và để giúp bạn thấy được sự khác nhau giữa 2 mẫu CHIP CPU này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra định nghĩa Chip intel Xeon là gì? Ưu điểm của CPU Xeon như thế nào và bí quyết phân biệt giữa CPU Core i7 và Intel Xeon cho bạn đọc tham khảo nhé!

Phân tích CPU Chip Intel Xeon là gì?

Chip Intel Xeon là dòng CPU thuộc hãng Intel – Hãng máy tính nức danh trên toàn cầu hiện tại. Gần như các mẫu CPU được tiêu dùng trên toàn cầu đều sử dụng hãng này.

CPU Xeon cũng như những loại CPU khác, sở hữu phần nhiều chức năng và cấu hình cần yếu cho 1 máy tính bình thường và đặc trưng là cho server hoặc máy trạm. Chip Intel Xeon thường tiêu dùng cho các chiếc máy tính cần hiệu năng cao, ngoài ra Intel còn sản xuất những mẫu CPU Core i3, i5, i7, i9 khác nữa dành cho những chiếc máy nhiều.

điểm tốt của Chip Intel Xeon

– tương trợ RAM ECC (Error Checking và Correction): Để phát hiện và sửa lỗi dữ liệu trước khi nó xảy ra. Chính vì thế nó loại bỏ hoàn toàn những cỗi nguồn gây ra sự cố hệ thống làm cho tác động tới hiệu suất khiến cho việc. Chỉ với bộ vi xử lý Chip Intel Xeon mới có RAM ECC này.

– Lõi phổ thông CPU: ứng dụng của bạn cần phổ biến lõi CPU thì càng phải chăng như ứng dụng bề ngoài đồ họa, 3Dmax, render video… thì CPU Xeon hoàn toàn giải quyết được. Bởi bộ vi xử lý CPU Xeon với tối đa đến 56 lõi và sau khi siêu phân luồng là 112.

– Bộ nhớ đệm L3 cache cao: đầy đủ những bộ vi xử lý Chip Intel Xeon hiện nay đều mang khoảng 15 – 30 Mb bộ nhớ cache L3 tùy từng dòng (cao, thường hay tiêu thụ ít – loại L). Bởi vậy, bộ nhớ đệm Xeon gần gấp đôi đối thủ Core I nên ví như công tác của bạn đòi hỏi chạy rộng rãi áp dụng cùng một lúc thì nên cân đề cập sử dụng CPU Xeon.

– Độ dẻo dai cao: Bộ vi xử lý Chip Intel Xeon có độ dai sức hết sức cao, xử lý thông tin nặng qua đa dạng ngày. Vì thế, những quý khách sử dụng máy trạm hạng nặng mang thể chọn lọc CPU Xeon để nâng cao tuổi thọ.

– Sẵn mang kỹ thuật siêu phân luồng tại mức tiền thấp: toàn bộ những CPU Xeon đều mang siều phân luồng – 1 giai đoạn cơ bản tăng gấp đôi các lõi CPU ưng chuẩn việc tạo ra các lõi ảo mà bộ vi xử lý Core I không hề có.

Trên đây là những thông báo nổi trội mà mẫu CPU Xeon đem lại cho các bạn chọn lựa và tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi tiếp diễn phân tích sự khác nhau giữa loại CPU Xeon và CPU Core I để bạn chọn lọc sản phẩm phù hợp nhất đối với bản thân mình.

>>> Xem thêm: máy chủ super micro 813

Sự khác biệt giữa CPU Chip Xeon và CPU Core I7

Như đã giới thiệu qua ở trên, CPU Core I và CPU Xeon đều được cung cấp từ hãng Intel nức tiếng. Chúng đều phù hợp mang những phần mềm game, thiết kế đồ họa ở thời điểm hiện tại,… nhưng mang sự dị biệt đó chính là:

dị biệt về thời kì phân phối

– Core I7: Được ra mắt sớm là bước ngoặt cho việc nâng cấp bộ vi xử lý của máy tính bàn, laptop, di động mang tính năng là tiết kiệm điện và phổ biến điểm tốt vượt trội hơn so có core i3, i5.

– CPU Xeon: cung cấp muộn hơn Core I7, có 3 loại dành cho tổ chức ấy là Xeon E3, Xeon E5 và Xeon E7. Đời sau nâng cấp đương đại và cao cấp hơn cái trước.

dị biệt về đối tượng ứng dụng

– loại CPU Core I7 thường áp dụng cho máy tính bàn, laptop không yêu cầu độ ổn định cao như Workstation và Server.

– Còn Chip Intel Xeon hướng đến đối tượng cá nhân, đơn vị vừa và nhỏ cần hiệu năng ổn định cao. Cụ thể, CPU Xeon E3 được dùng cho những máy chủ cỡ nhỏ và rẻ và cũng là bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc Haswell của Intel.

dị biệt về đặc tính giữa hai cái CPU

– CPU Core i7 không chạy phổ quát CPU cộng 1 lúc mà phải tắt đi 1 cái QPI (QuickPath Interconnect).

– Còn CPU Xeon cho phép chạy nhiều CPU cùng một lúc hoặc chạy 1 CPU đều được. Sở hữu các người nào dùng chiếc Xeon nhiều CPU thì chi phí hơi cao, nhất là dòng Xeon tiêu dùng hai CPU được bề ngoài hai QPI để giao tiếp sở hữu RAM server và Mainboard server được sử dụng chéo có nhau.

khác biệt về card đồ họa tích hợp

– cái CPU Core I mang sẵn IGPU (Card đồ họa tích hợp) nên những máy tính thuần tuý ko cần dùng VGA rời hoặc những máy tính với cấu hình game online dùng độ phân giải phải chăng cũng dùng cái CPU này.

– dòng CPU Xeon không có IGPU (Card đồ họa tích hợp) nên nếu như máy tính yêu cầu cấu hình cao thì tậu thêm VGA rời để xuất hình. Bởi vì Mainboard mang tương trợ CPU cũng chẳng thể xuất hình.

>>> Xem thêm: dell r740 gia bn

 

Nên lựa chọn CPU Xeon hay Core I7?

– Qua những so sánh ở trên, chắc hẳn bạn đã biết bản thân mình nên dùng chiếc CPU nào cho hợp lý rồi phải ko nào? Nếu bạn bằng máy tính văn phòng nhẹ nhàng thì CPU Core i7 chính là sự chọn lựa thích hợp.

– trái lại, mang các công việc đòi hỏi phổ biến phần mềm, vận dụng, ngoại hình đồ họa chuyên nghiệp thì nên tiêu dùng Chip Intel Xeon vì nó có tích hợp tính năng tự rà soát lỗi.

– tầm giá CPU Xeon cao nhưng sở hữu phổ thông định mức khác nhau cho tư nhân, đơn vị chọn lọc. Cụ thể đó là:

+ CPU Xeon E3 vận dụng cho máy chủ cấp thấp, cỡ nhỏ có giá tiền hợp lý. Phù hợp dành cho đối tượng cá nhân, tư nhân hoặc tổ chức vừa và nhỏ.

+ Còn CPU Xeon E5 hướng đến những máy chủ server tầm trung mang số nhân xử lý lên tới 8.

– Kết luận: CPU Xeon thường dùng cho máy tính doanh nghiệp, CPU Core i7 thường được dùng cho máy tính cá nhân.

nếu bạn vẫn còn nghi vấn về Chip Intel Xeon hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia máy tính giải đáp chi tiết nhất. Hoặc cần tìm sản phẩm thích hợp sở hữu công tác của mình địa chỉ có chúng tôi để mang chiếc máy tính đa năng nhất.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r740xd