Đặt banner 324 x 100

Những điều bạn nên biết về ngành du học điều dưỡng Nhật Bản


Tại Nhật Bản, tỉ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng khá nhỏ, thường xuyên thiếu hụt đến 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Chính vì thế, du học ngành điều dưỡng bmt tại Nhật Bản sự lựa chọn thông minh cho nhiều bạn trẻ. Hãy cùng công ty CICS tìm hiểu về ngành du học điều dưỡng bmt này nhé.

 

Lý do chọn du học ngành điều dưỡng bmt tại Nhật Bản

  1. Nhu cầu tuyển dụng lớn: Nhật Bản có dân số lớn thứ 10 trên thế giới và cũng có tuổi thọ dân số cao nhất thế giới. Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật, có tới 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên. Vấn đề già hóa dân số kéo theo sự thiếu hụt nguồn cung ứng lao động và tăng nhân lực trong ngành du học điều dưỡng bmt và chăm sóc sức khỏe. Với tốc độ già hóa dân số hiện nay, ước tính trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 đến 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên, vì vậy Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng sang nước Nhật làm việc.
  2. Thu nhập cao và phúc lợi tốt: mức lương trung bình của các bạn du học ngành điều dưỡng bmt ở Nhật Bản khá cao khoảng 130.000 đến 140.000 yên/tháng. Là đất nước có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và với ngành đặc thù như điều dưỡng, các bạn sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ cùng mức thu nhập khá cao.

Để du học ngành điều dưỡng bạn cần chuẩn bị những gì?

Cố gắng học thật tốt tiếng Nhật tại Việt Nam, ít nhất là có bằng N3. Sau khi sang Nhật, hãy tiếp xúc với người Nhật thường xuyên để kỹ năng tiếng Nhật ngày càng tiến bộ. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn các bạn cần rèn luyện các đức tính:

  • Sự vị tha và thấu hiểu
  • Sự thông minh, tư duy nhạy bén, phản ứng nhanh nhẹn
  • Cần phải có sự quân bình về mặt cảm xúc, phải tự rèn luyện cho mình một tinh thần mạnh mẽ và không dễ bị tác động bởi các tình huống khẩn cấp.
  • Tính siêng năng, cẩn trọng, luôn luôn sẵn sàng để tìm hiểu, trau dồi và học hỏi …
  • Kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật xuất sắc, thuần thục nghe – nói – đọc – viêt, và phải biết lắng nghe người khác
  • Sự linh hoạt trong giờ giấc làm việc và tinh thần trách nhiệm
  • Năng động và vui vẻ, sự hiện diện của bạn phải giúp cho người bệnh thoải mái và thư giãn. Các bạn du học điều dưỡng bmt tại Nhật luôn tâm niệm rằng: “Người điều dưỡng phải luôn đặt lợi ích của người bệnh ở giữa trái tim mình. Người điều dưỡng có những phẩm chất tốt đẹp như thế sẽ như một thiên sứ đến với từng người bệnh”.

Qua những thông tin trên, các bạn thấy du học ngành điều dưỡng bmt khó hay dễ, là thách thức hay cơ hội. Nếu bạn chọn lựa việc làm điều dưỡng bmt này hãy kiên trì và bạn sẽ thấy đây là một ngành đầy tiềm năng phát triển không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam nữa đấy.