Đặt banner 324 x 100

Một số kiến thức bổ ích dành cho doanh nghiệp về ảo hóa


mang dự lớn mạnh kỹ thuật điện toán đám mây hay gọi cloud computer, áp dụng giải pháp ảo hóa vào tổ chức sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tài nguyên máy chủ và 1 phần giá thành đầu tư.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, tốc độ nhàng nhàng triển khai những biện pháp ảo hóa của những đơn vị, công ty trên toàn cầu trong năm 2010 là từ 20-40% nhưng sẽ nâng cao lên 60-80% vào năm 2015, kể từ những Công trình kiểm thử ảo hóa tới ảo hóa các máy chủ web, in ấn hay file dữ liệu, rồi đến ảo hóa các ứng dụng buôn bán, ảo hóa nền tảng phân phối các dịch vụ CNTT trước lúc tới ảo hóa trong môi trường điện toán đám mây.

tuy nhiên, thực tế ảo hóa cũng không hề là 1 “giấc mơ đẹp” mang các tổ chức. Mang sắp 1 nửa số dữ liệu trên các hệ thống ảo hóa ko được sao lưu (back up) thường xuyên, chỉ khoảng 20% những môi trường ảo hóa là với khai triển những công nghệ chống trùng lặp dữ liệu, hay sở hữu tới 60% những hệ thống ảo hóa hiện ko mang những kế hoạch khôi phục khi thảm họa xảy ra…, đấy là những Con số đề đạt những trắc trở mà những Dự án ảo hóa CNTT đang phải đối mặt – theo bản khảo sát Khôi phục sau thảm họa của Symantec năm 2010.

>>> Xem thêm: mua r740

bên cạnh đó là ko ít những trắc trở đặt ra đối với các Công trình ảo hóa, như ảo hóa mang thể giúp tiết kiệm giá thành đầu tư cho máy chủ nhưng lại tiêu tốn giá thành cũng như khiến tăng độ phức tạp đối có doanh nghiệp cho các giải pháp lưu trữ (mà Gartner ước lượng tầm giá phải tiêu tốn cho lưu trữ tăng từ 2-8 lần), rồi ảo hóa cũng với tức thị cần phải bảo an cho phổ biến dữ liệu hơn, bảo vệ an toàn cho cả môi trường vật lý cũng như môi trường ảo hóa. Một điều rất đáng chú ý nữa, theo các chuyên gia của hãng Symantec, là tốc độ bảo mật cũng như lưu trữ dữ liệu hiện ko nhanh bằng tốc độ ảo hóa, điều đấy vô hình chung sẽ tạo ra thêm phổ quát lỗ hổng bảo mật và tăng nguy cơ mất an toàn thông tin có những đơn vị, tổ chức.

Tại cuộc hội thảo về chủ đề ảo hóa vừa được diễn ra tại Hà Nội, ông Raymond Goh, Giám đốc kỹ thuật khu vực Nam Á của Symantec Nhận định ảo hóa sở hữu thể được triển khai ở mọi tổ chức, tư nhân, tổ chức ko phụ thuộc vào quy mô hay ngành hoạt động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, công ty định hướng phân phối các nhà cung cấp CNTT cho thị phần và hướng tới môi trường điện toán đám mây sẽ là những đối tượng phù hợp nhất để khai triển những Công trình ảo hóa.

Cũng theo ông Raymond Goh, những đơn vị trước khi triển khai các Công trình ảo hóa cần phải cân đề cập và giải được bài toán cân đối giữa ích lợi thu được như khả năng quản lý tốt hơn, độ linh động CNTT nâng cao lên, giảm chi phí đầu tư, chí phí vận hành… với những giá tiền đầu cơ cho ảo hóa.

>>> Xem thêm: may server t30

“Chưa tới lúc ảo hóa thì công ty nên giới hạn lại, bởi nếu như triển khai ko phù hợp thì ảo hóa sẽ làm cho gia tăng chi phí, làm gia nâng cao độ phức tạp và gây ra nhiều lỗ hổng an ninh”, ông Raymond kể.

Theo nhận xét của các chuyên gia Symantec, vận dụng ảo hóa của những công ty, doanh nghiệp Việt Nam cũng mới chỉ ở những bước đầu tiên sở hữu các áp dụng đơn giản, triển khai song song cả hạ tầng cơ sở vật chất vật lý và hạ tầng cơ sở vật chất ảo hóa, tụ hội chính yếu trong lĩnh vực nhà băng, viễn thông.

“Hiện rất ít những công ty Việt Nam triển khai những áp dụng quan trọng của họ trên môi trường ảo hóa. Thực ra điều đó là phải chăng bởi tốc độ ảo hóa không nên quá nhanh bởi thứ nhất khoa học ảo hóa chưa được áp dụng đa dạng, thứ hai là bản thân những viên chức CNTT trong doanh nghiệp từ trước tới bây giờ vẫn quen quản lý môi trường phần cứng vật lý rồi, nếu như đột ngột chuyển sang môi trường ảo hóa ngay thì sẽ rất khó khăn, rồi vấn đề quản lý độ sẵn sàng của áp dụng, vấn đề an ninh trong môi trường ảo hóa cũng rất quan yếu và cần chuẩn bị kỹ”, ông Raymond Goh giải đáp.

các chuyên gia cũng san sẻ sở hữu những doanh nghiệp Việt Nam rằng khai triển ảo hóa phải mang thuộc tính chiến lược và trên quy mô rộng khắp trên tất cả môi trường CNTT của công ty, đơn vị, lúc đó mới mang khả năng phân bổ và cân đối tải trên hầu hết môi trường CNTT và nâng cao tính uyển chuyển của hệ thống.

>>> Xem thêm: mua hpe ml30 gen10