Đặt banner 324 x 100

Có nên xây nhà khung thép hay bê tông hay không


Có nên xây nhà khung thép hay bê tông hay không
Gần đây nhà khung thép đang được đông đảo các chủ đầu tư cũng như hộ gia đình quan tâm. Nên xây nhà khung thép hay bê tông cũng là câu hỏi đặt ra của các dự án xây dựng. Vì vậy hôm nay bạn cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời nhé.
 
Nên xây nhà khung thép hay bê tông
Bạn có thể tự trả lời với những thông tin chúng tôi đưa ra giúp bạn sau đây:
 
Về mặt kiến trúc và khả năng chịu lực:
Nếu về xây nhà bằng bê tông thì kiến trúc cầu kỳ các hoa văn trang trí tạo dễ dàng. Còn với nhà khung thép thì được tạo ra tại các nhà máy hoa văn cố định và khó tạo độ cầu kỳ cao. Mọi hoa văn trang trí đều được lên kế hoạch cụ thể khi thiết kế nhà khung thép.
https://seico.vn/tieu-chuan-thi-cong-va-nghiem-thu-ket-cau-thep-khi-lam-nha-tien-che-2560.htm
Nên xây nhà khung thép hay bê tông chính là trả lời câu hỏi về chịu lực. Nếu một thiết kế xây bằng bê tông nêu rất chi tiết tính toán cụ thể. Nhưng khi thi công thì chất lượng tại công trường khó kiểm soát. Còn nhà khung thép nêu rõ độ chịu lực trong bản thiết kế. Về nguyên lý của thép hoàn toàn chịu được các lực nén, kéo,uốn tốt hơn rất nhiều so với bê tông. Đặc biệt sản xuất dưới sự nghiêm ngặt của nhà máy nên độ chuẩn của nó luôn được đảm bảo.
 
So sánh căn cứ theo thời gian sử dụng, thời gian hoàn thành.
Thời gian sử dụng theo công trình bê tông hiện nay thì trung bình rơi vào 40-100 năm tùy thuộc công trình. Còn nhà khung thép tại thế giới đã có những công trình tuổi thọ trên 100 năm. Vì vậy tuổi thọ công trình nói lên câu hỏi nên xây nhà khung thép hay bê tông.
 
Thời gian hoàn thành của một công trình bê tông thường dài hơn rất nhiều so với nhà khung thép. Có những công trình cùng cấp tầng móng, kết cấu hạ tầng như nhau. Nhưng nhà khung thép thời gian thi công chỉ bằng 1/3 mà thôi.
 
Khả năng kết hợp vật liệu và độ linh hoạt khi muốn nâng cấp
Với công trình bê tông thì thường kết hợp với các vật liệu truyền thống. Còn với nhà khung thép có thể thêm các vật liệu siêu nhẹ hay các loại thân thiện môi trường.
 
Như chúng ta đã biết một công trình bê tông muốn nâng cấp phải thêm rất nhiều chi phí cũng như giai đoạn. Còn với nhà khung thép rất linh hoạt và nhanh chóng. Lên kế hoạch thiết kế đặt hàng và thi công dễ dàng và ít chi phí hơn nhiều.
 
Trên đây là những so sánh giúp bạn tìm hiểu nên xây nhà khung thép hay bê tông. Từ đó xem xét các yếu tố cũng như dự trù chi phí để chọn cho mình một phương án tốt nhất.
 
Nên xây nhà khung thép hay bê tông, các yếu tố cần chú ý khi xây nhà khung thép
Theo kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và thi công các công trình khung thép. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xây nhà khung thép vì chúng nhiều ưu điểm. Có vài lưu ý khi xây nhà khung thép bạn cần xem xét như sau:
 
-         Bất kỳ một công trình nào dù nhỏ hay lớn đều phải được bố trí cân xứng. Nhằm mục đích thu hút tiền tài cân bằng vượng khí. Thiết kế bàn thờ hợp lý tránh những nơi quá trống và rộng.
 
-          Địa thế mỗi một công trình cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng. Tránh địa thế kém yếu, nền đất lún hay ngập lụt. Để từ đó có phương án tốt.
 
-         Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế uy tín để có được công trình chất lượng.
 
Nên xây nhà khung thép hay bê tông thật sự là một vấn đề khá nhiều tranh luận. Rất nhiều nước tiên tiến hiện đại bậc nhất như châu âu, châu mỹ đã sử dụng nhà khung thép. Chúng tôi rất tin tưởng trong tương lai nhà khung thép tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ. 

Thông tin liên hệ


: pkdkba
:
:
:
: