Đặt banner 324 x 100

Phương pháp luyện thi IELTS online hiệu quả


Phương pháp luyện thi IELTS online hiệu quả

 

 

Bất kể môn học hay kỹ năng gì, muốn đạt được mục tiêu mong muốn, bạn cũng cần phải có được phương pháp học tập đúng đắn. Với luyện thi IELTS online cũng vậy, bạn cần có cho mình những phương pháp luyện thi IELTS tốt dành cho 4 kỹ năng mang lại hiệu quả. Cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

 

1. Phương pháp luyện thi IELTS tốt dành cho kỹ năng Listening.

 

 

Một ưu điểm của việc luyện thi Listening online đó chính là lượng tài liệu khổng lồ và vô cùng phong phú, nếu bạn tiếp cận với những bài nghe mang lại hứng thú và phù hợp với sở thích của bạn thì kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Hơn nữa, hãy nghe mọi lúc mọi nơi bạn có thể. Không cần phải nghe đúng từng câu, từng chữ vì mục đích quan trọng của biện pháp này là bạn quen với cách phát âm của Tiếng Anh, dần dần sẽ thấy dễ nghe hơn.

 

Sau khi nghe hãy luyện ghi và chép chính tả, bạn sẽ không dừng lại ở việc nhận biết âm thanh nữa mà nghe bạn có thể biết được đó là từ gì. Lúc này bạn có thể luyện nghe đề thi IELTS. Vẫn lời khuyên cũ, cứ luyện tập nghe thật nhiều bạn sẽ cải thiện kỹ năng này đáng kể.

 

2. Phương pháp luyện thi IELTS Reading hiệu quả tại nhà.

 

 

Bắt đầu với những bài đọc hiểu ngắn như các bài báo, tạp chí, blog, những cuốn sách, truyện tranh ưa thích hoặc các tin tức thường có nội dung đơn giản. Để tăng vốn từ học thuật cơ bản, bạn hãy đọc các trang báo, tạp chí khoa học như The Guardian, The New York Times, Quartz,…

 

Bí quyết học IELTS Reading là hãy dùng từ điển khi đọc các bài Tiếng Anh nhưng cũng đừng ỷ lại vào nó. Một mẹo nhỏ là khi gặp từ khó, hãy đọc kỹ lại câu và đoạn đó, vận dụng ngữ cảnh để đoán ra ý nghĩa của từ mà bạn chưa hiểu. Điều này sẽ mang tới lợi ích lâu dài hơn cho khả năng tư duy và đọc hiểu của bạn đấy

 

3. Cách luyện thi IELTS hiệu quả cho Speaking.

 

Luyện tập từ và âm: Phát âm là một phần rất quan trọng và cũng khá khó trong Speaking. Các bạn nên học qua các phương tiện nghe – nhìn như Youtube, Spotify,…

 

Luyện tập nói và ngữ điệu: Sau khi đảm bảo mỗi từ đơn được phát âm chính xác, hãy bắt đầu với nói các câu đủ. Các bạn có thể luyện nói bằng cách xem phim và bắt chước theo. Bạn có thể thực hành tự nói trước gương.

 

Các kênh luyện nói bổ ích như EnglishLessons4U, AcademicEnglishHelp, EnglishAnyone, show truyền hình thú vị của Jimmy Fallon hay Ellen Degeneres.

 

4. Writing - phương pháp luyện thi IELTS tốt.

 

 

Đừng vội, bạn nên tập viết lần lượt từ câu đến đoạn: Bạn nên bắt đầu từ việc viết các câu đơn, các đoạn văn ngắn. Rồi sau đó mới tới các câu phức và đoạn văn, cuối cùng mới là viết các bài văn dài. Tiếp đến hãy tập viết theo từng dạng bài, trong quá trình luyện viết, khi đã có thể viết thành các đoạn văn ngắn thuần thục, bạn nên kết hợp với việc luyện đề theo từng dạng của bài thi Writing IELTS. Bạn cần đọc thật nhiều để lấy ý tưởng, việc đọc các báo và tạp chí không chỉ giúp tích lũy từ vựng cho Reading và Writing.

 

Với những phương pháp luyện thi IELTS online tốt dành cho 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết, ALT IELTS GIA SƯ chúc bạn sớm đạt được kết quả học tập mà mình mong muốn.

 

Bài Viết Liên Quan:

Luyện thi IELTS online cùng ALT IELTS GIA SƯ

Phương pháp luyện thi ielts online hiệu quả

Thông tin liên hệ


: altieltsgiasu
:
:
: