Đặt banner 324 x 100

Coinbase là gì? Phí giáo dịch trên sàn giao dịch coinbase, Nên sử dụng ví Coinbase hay ví Blockchain?


Coinbase là gì? Phí giáo dịch trên sàn giao dịch coinbase, Nên sử dụng ví Coinbase hay ví Blockchain?

sàn giao dịch coinbase – Bài viết này santienao sẽ đánh giá sàn coinbase qua 2 câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm “Coinbase không hỗ trợ Việt Nam?”, “Phí giao dịch Coinbase?”, “Nên sử dụng Coinbase hay Blockchain?”,..Bắt đầu nào…mới nhất 2021.

Coinbase là gì?

review sàn coinbase là được thành lập vào tháng 06 năm 2012, có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Coinbase được biết đến là một công ty cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử và sàn giao dịch tiền kỹ thật số hàng đầu nước Mỹ. Cả ví Coinbase và sàn giao dịch Coinbase đều hỗ trợ lưu trữ và mua bán 5 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), LiteCoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC). Hiện tại, Coinbase có mặt ở 33 quốc gia trên thế giới, có hơn 20 triệu người dùng và 150 triệu giao dịch đã được thực hiện.

Về vấn đề “Coinbase không hỗ trợ Việt Nam” mà nhiều bạn hỏi mình, thì mình xin được giải đáp. Tại Việt Nam hiện tại Coinbase chỉ hỗ trợ dịch vụ ví, tức là bạn có thể sử dụng ví Coinbase để lưu trữ các đồng coin như mình đã nói ở trên, còn mua bán trên sàn Coinbase thì VietNam chưa được hỗ trợ nhé. Ngoài ra, Coinbase còn cung cấp một ví mobile cho phép lưu trữ Ethereum và các Token ERC20 và ERC721.

Phí giáo dịch trên Coinbase như thế nào?

Coinbase không thu phí giao dịch của người dùng các bạn nhé, phí mà khi bạn thực hiện giao dịch gửi là phí bạn trả cho mạng Blockchain (Network fee), cụ thể hơn là trả cho các thợ đào để họ xác nhận giao dịch của bạn trên Blockchain và tất nhiên nạp tiền vào Coinbase cũng không mất phí. Sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm mà phí rút BTC, ETH, LTC, BCH và ETH trên Coinbase thấp hoặc cao, và mỗi coin sẽ có mức phí khác nhau, như mình vừa thực hiện rút tiền BTC từ Coinbase thì phí chỉ là 0.00001721 BTC tương đương với 2,542 VNĐ mà thôi.

Nên sử dụng ví Coinbase hay ví Blockchain?

Ví Blockchain và Coinbase là 2 loại ví online mình sử dụng nhiều nhất, cả 2 đều rất uy tín và an toàn, cách thức hoạt động và sử dụng cũng tương tự nhau, các tính năng cũng không khác nhau là mấy. Để nạp tiền trên sàn Coinbase và Blockchain, chỉ có một điểm mà mình thấy khác nhau khi so sánh Blockchain với Coinbase như sau:

  • Blockchain cung cấp Private key (khóa cá nhân) cho bạn, việc Blockchain cho phép bạn backup ví thông qua 12 từ khóa để khôi phục chính là họ cung cấp Private key cho bạn. Điều này có nghĩa dù trang web Blockchain.com có sập thì tiền của bạn vẫn không bị mất, vì tiền của bạn do chính bạn nắm giữ.

  • Còn với Coinbase thì họ không cung cấp Private key cho người dùng, họ lưu trữ toàn bộ tiền của khách hàng trên ví ngoại tuyến để đảm bảo an toàn nhất, vì là ví ngoại tuyến nên coinbase.com có sập thì tất nhiên tiền của bạn cũng không bị mất, nhưng họ là người nắm giữ chứ không phải bạn, tất nhiên, Coinbase sẽ không lấy tiền của bạn làm gì cả, họ là một trong những công ty cung cấp dịch vụ ví và sàn giao dịch uy tín nhất thế giới, nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

Một điểm nữa mà nhiều người hay so sánh giữa các loại ví là phí giao dịch, thì như mình đã nói ở trên là cả Blockchain và Coinbase đều không thu phí giao dịch, bạn chỉ phải trả phí cho mạng để xác nhận giao dịch thôi và phí này thì cả Coinbase và Blockchain đều tương tự nhau. Xem thêm Hướng dẫn nạp tiền trên sàn Coinbase ở đây.Vì thế, mình chốt lại là bạn có thể sử dụng cả 2 ví này, với cá nhân mình hiện tại thì mình dùng Blockchain nhiều hơn.

Xem thêm: sàn remitano uy tín 

Thông tin liên hệ


: vithuyle0905
:
:
:
: