Đặt banner 324 x 100

Bạn có thể rám nắng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ - hay việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến vết sẹo của bạn trông tồi tệ hơn?


Bạn có thể rám nắng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ - hay việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến vết sẹo của bạn trông tồi tệ hơn?

Rám nắng sau phẫu thuật có thể làm cho vết sẹo của bạn trông tồi tệ hơn . Đó là bởi vì các mô sẹo không tạo ra các tế bào bảo vệ giúp giảm tác hại từ tia nắng mặt trời.

don cam 1

Tại sao vậy? Mô sẹo không giống như da bình thường; nó có một kết cấu và chức năng khác. Da liên quan đến vùng sẹo (vùng đường rạch) ít có khả năng chống lại tia cực tím hơn. Điều này có nghĩa là vùng da đó thực sự dễ bị cháy nắng hơn, không ít hơn, đặc biệt là khi vết sẹo phẫu thuật vẫn còn mới.

Và vì vết sẹo mất 12 tháng để lành hoàn toàn, nên tốt nhất bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên đường rạch trong vòng 12 tháng (hoặc lâu hơn) để tối đa hóa quá trình mờ sẹo của vết mổ.

Xem thêm: Đắk Lắk Web
 

Vì vậy, việc rám nắng sau phẫu thuật và trước khi vết sẹo của bạn đã hoàn toàn liền sẹo là điều KHÔNG ĐƯỢC.

Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời và rám nắng cũng có thể làm sẹo thâm vĩnh viễn, khiến nó trở nên tồi tệ hơn; đặc biệt là ở những người có nước da sẫm màu, giàu melanin.

Nhưng tùy thuộc vào loại da của bạn và phản ứng với vết mổ và vết thương trên da, sẹo của bạn có thể tối hơn HOẶC nhạt hơn vùng da xung quanh. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết kết quả đầy đủ của vết sẹo của mình trong khoảng 12 tháng sau khi phẫu thuật. Và ngay cả những vết sẹo cũ cũng có thể được điều trị bởi đội ngũ điều trị sẹo tại Coco Ruby Skin ; nhưng vết sẹo càng tươi thì càng có nhiều cơ hội nhận được kết quả tốt từ các phương pháp điều trị sẹo đặc biệt.

Phẫu thuật Sẹo - và các loại sẹo khác - cần được bảo vệ khỏi tiếp xúc trực tiếp và kéo dài với ánh nắng mặt trời vào mọi thời điểm trong năm (không chỉ trong mùa hè).

Xem thêm: Treo mày có sẹo không
 

Sử dụng kem chống nắng vật lý, được đánh giá cao nhất đối với bất kỳ vết sẹo lộ liễu nào CỘNG nên mặc quần áo chống tia UVP cao.

Chỉ số SPF của kem chống nắng càng cao càng tốt - và mặc quần áo chống nắng ít nhất 50 UPV có thể hữu ích. Nhưng ĐỪNG để việc bạn đang mặc đồ bảo vệ thuyết phục rằng bạn ở ngoài nắng lâu hơn là “ổn” - không phải vậy.

Đổ mồ hôi rửa sạch hầu hết các loại vết nắng; vì vậy hãy sử dụng kem chống nắng chống nước ngay cả khi bạn không đi bơi.

Hãy gọi đến số 1300 264 811 và hỏi nhóm Bác sĩ Da liễu Coco Ruby về các loại kem chống nắng mới giành được giải thưởng của họ để sử dụng sau phẫu thuật thẩm mỹ (hoặc gửi mẫu yêu cầu trong).

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại kem chống nắng không gây mụn, đặc biệt nếu bạn bị mụn trứng cá (hoặc gặp chúng tôi để biết cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả).

Nếu bạn có lý do để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không thể tránh hoàn toàn, hãy che vết mổ hoặc vết sẹo của bạn bằng quần áo chống nắng, tốt nhất là với UPV cao (50 sẽ là tốt).

Xem thêm: Có nên treo chân mày
 

Thông tin liên hệ


: linhseo3
:
:
:
: