Đặt banner 324 x 100

Cập nhật học phí các khối ngành y dược mới nhất 2021


Hiện nay ngành y dược là một trong số những ngành có mức học phí đào tạo cao nhất. Để tìm hiểu mức học phí khối ngành y dược của trường đại học mà bạn đăng ký xét tuyển thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Học phí của các trường đại học tuyển sinh y dược 2021

Học phí của các trường đại học tuyển sinh y dược 2021 cụ thể như sau:

Trường ĐH Y Hà Nội

Theo thông tin ban đầu thì đại học Y Hà Nội sẽ có mức học phí 2021 không thay đổi nhiều so với những năm học trước. 

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Mức học phí dự kiến ngành y dược của trường với hệ đại trà là 24,6 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Hoa Sen

Tùy từng ngành thì mức học phí dự kiến năm 2021 của trường đại học Hoa sen là 55-180 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Đông Á - Đà Nẵng

Mức học phí trung bình của trường đại học Đông Á - Đà Nẵng là 495.000 VNĐ/tín chỉ (7.920.000 VNĐ/16 tín chỉ/học kỳ). Ngành Dược có mức học phí là 810.000 VNĐ/tín chỉ (12.960.000 đồng/16 tín chỉ/học kỳ).

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đang là trường có mức học phí cao nhất hiện nay. Cụ thể là 198 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Văn Lang

Trường đại học Văn Lang đào tạo các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học,  Răng-Hàm-Mặt, Dược học. Mức học phí của ngành cao nhất là 165 triệu đồng/năm.

Học phí trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Dự kiến mức học phí trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội ngành Y đa khoa là 50 triệu đồng. Ngành Răng – Hàm – Mặt là 60 triệu, ngành Dược học và Điều dưỡng cùng 25 triệu đồng.

Trường ĐH Thăng Long (Hà Nội)

Tại trường đại học Thăng Long Hà Nội, ngành điều dưỡng và dinh dưỡng có mức học phí lần lượt là 23 và 22 triệu đồng.

Học phí trường ĐH Thành Đô (Hà Nội)

Học phí một tín chỉ ngành dược tại trường Đh Thành Đô Hà Nội là 550.000 đồng. Trung bình một năm sẽ khoảng 23 triệu đồng.

Trường ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Học phí ngành Điều dưỡng tại trường đại học Thành Đông Hải Dương là 35 triệu đồng đối với thí sinh đã nghiệp cao đẳng, đại học Điều dưỡng. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp thì mức học phí là 75-90 triệu đồng

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với sinh viên có hộ khẩu TPHCM đóng 14,3 triệu đồng/năm, hộ khẩu tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.

Trường ĐH Tân Tạo (Long An)

Trường đại học Tân Tạo Long An đào tạo 6 ngành gồm  Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh – Kinh doanh quốc tế, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Y đa khoa, kỹ thuật xét nghiệm y học, Công nghệ sinh học. Đối với y đa khoa thì học phí 1 năm là 150 triệu đồng. Các ngành còn lại sẽ thu theo tín chỉ với 1,3 triệu đồng/tín chỉ. 1,95 triệu đồng/tín chỉ thực hành

Trường ĐH Yersin (Lâm Đồng)

Học phí trường đh Yersin sẽ tính theo tín chỉ. Trung bình sinh viên sẽ đóng 15-16 triệu đồng học phí, gộp cả giáo trình, in ấn khoảng 18,2 triệu đồng. Mỗi năm mức học phí trung bình sẽ tăng 10-15%.

Học phí trường ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang)

Học phí ngành Y khoa của trường đại học Võ Trường Toản là 28,05 triệu đồng. Ngành Dược học là 19,45 triệu đồng. Các ngành còn lại là 4,7 triệu đồng một kỳ.

Học phí trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP HCM)

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh các nhóm ngành Công nghệ, Kinh doanh và Quản lý – Luật, Sức khỏe, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ, Giáo dục, Kỹ thuật. Trong đó nhóm sức khỏe có mức học phí cao nhất là 198 triệu một năm.

Học phí trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP HCM)

Năm 2021 trường chưa công bố mức học phí. Các năm nước học phí dành cho sinh viên của ngành Y Dược từ từ 30 đến 70 triệu đồng, cao nhất là Y đa khoa, Dược học 35 triệu đồng.

Trường ĐH Công nghệ TP HCM

Học phí ngành dược của trường đại học Công nghệ TP HCM là 40-45 triệu đồng.

Đại học Dược Hà Nội

Mức học phí ngành Y Dược của trường đại học dược Hà Nội là 14,3 triệu đồng/năm.

Học phí trường Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Mức học phí ngành Y Dược của trường đại học y dược quốc gia Hà Nội là 14,3 triệu đồng/năm.

Học phí các nhóm ngành sức khỏe

Các trường tự chủ những năm gần đây có mức học phí khá cao. Tuy nhiên Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định rằng lộ trình tăng học phí là điều không thể tránh khỏi. Lộ trình tăng học phí của các cơ sở giáo dục đại học sẽ phải đảm bảo mức học phí theo quy định của chính phủ. Ngoài ra cần có các chính sách miễn giảm học phí và chính sách tín dụng để hỗ trợ sinh viên. 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ học phí các trường đại học đào tạo ngành Y Dược. Hy vọng rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích về trường đại học mà các bạn muốn theo đuổi. Theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin bổ ích khác như học dược có khó không, có nên học ngành dược không… nhé.