Đặt banner 324 x 100

Những điều quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị trước khi du học Trung Quốc


Trung Quốc hiện nay đang là cường quốc kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Không chỉ có nền kinh tế phát triển, Trung Quốc cũng được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tốt bằng chứng là sở hữu nhiều trường đại học đứng thứ hạng cao trên thế giới. Vì vậy, không khó hiểu khi đây đang là một trong những điểm đến du học được không ít bạn yêu thích. Nếu bạn cũng nuôi ước mơ một ngày sẽ đến đây du học, đừng bỏ qua những lưu ý về những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học nhé sau nhé. 

 

Tìm hiểu trước về ngôi trường bạn sẽ theo học tại Trung Quốc

Có lẽ không cần nói nhiều về vấn đề này vì chúng mình đến đây là để du học mà. Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu kĩ về ngôi trường mình đang muốn theo học xem có tốt không, trường nằm ở thành phố nào, khí hậu – sinh hoạt – giao thông – cơ sở hạ tầng ở đó có hợp với bạn không, các thầy cô giáo ở đó có quan tâm học sinh, ban giám hiệu có chiếu cố lưu học sinh không, chính sách của trường cho lưu học sinh như thế nào …

Chi phí đi du học Trung Quốc

Chi phí cũng là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi chuẩn bị đi du học. Tùy vào học bổng, bậc học, ngành học, mà sẽ cần có chi phí du học cao thấp khác nhau. Ngoài ra, bạn cần phải xin visa du học Trung Quốc. Mức phí của visa cũng tùy thuộc vào nơi mà bạn sinh sống. Ngoài ra còn nhiều các chi phí khác như: Phí khám sức khỏe, phí nộp hồ sơ du học, phí đi lại, phí sinh hoạt và số số phí phát sinh khác.

 

Chuẩn bị vốn tiếng Trung

Tất nhiên rồi, ngoại ngữ luôn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chúng ta đi du học tại bất kỳ đất nước nào trên thế giới bởi mục đích chúng ta đến đó là học, không có ngoại ngữ chắc chắn chúng ta không thể giao tiếp cũng như học tập được rồi đúng không nào. 

Chuẩn bị hành lý cần thiết cho việc du học Trung Quốc

Khi đi du học, có một số thứ quan trọng thì bạn bắt buộc hoặc nên mang theo như

  • Hộ chiếu kèm visa

  • Giấy báo học bổng (trong trường hợp bạn được học bổng du học)

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân 

  • Ảnh chân dung 3×4, 4×6 nền xanh hoặc trắng. 

  • Đồ ăn khô hợp khẩu vị . 

  • Các loại thuốc quan trọng như thuốc giảm đau hạ sốt (thuốc cảm), thuốc kháng sinh thuốc đi ngoài, dầu gió, vitamin C 

  • Điện thoại hai sim hoặc hai điện thoại để sử dụng một sim Trung Quốc và một sim Việt Nam.

 

Tìm hiểu về văn hóa và con người Trung Quốc

Đến một đất nước khác, một môi trường mới, không có bạn bè, nếu như bạn không cố gắng hiểu một chút về văn hóa hay con người nơi đây thì chắc chắn bạn không thể nào hòa nhập được. Trung Quốc và Việt Nam có khá nhiều văn hóa, phong tục giống với Trung Quốc nhưng không phải vì thế mà chúng ta không tìm hiểu. Hãy cố gắng trau dồi cho mình thật nhiều về kiến thức và con người Trung Quốc trước khi đi du học bạn nhé!

Đăng kí tài khoản QQ và Wechat

Ở Trung Quốc, QQ và Wechat là hai tài khoản mạng xã hội vô cùng quan trọng như số điện thoại cá nhân vậy. Bạn sẽ Bạn cần sử dụng hai mạng xã hội này để có thể liên lạc với mọi người,  làm việc nhóm, nhận thông báo bài tập trên lớp, nộp bài tập,…

Ngoài ra, Trung Quốc đã từ rất lâu rồi rất ít sử dụng tiền mặt. Người Trung Quốc sẽ sử dụng những app mạng xã hội có thể liên kết với ngân hàng để thanh toán. 

 

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể kịp thời cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho mình một hành trang du học tại Trung Quốc. Đây chắc chắn sẽ là nơi cho bạn những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời đó.

Đọc chi tiết những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học Trung Quốc tại đây: 

https://kaixin.vn/can-chuan-bi-khi-du-hoc-trung-quoc/