Đặt banner 324 x 100

Những bước cần tối ưu quảng cáo facebook ads


NHỮNG BƯỚC CẦN TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Những bước cần tối ưu quảng cáo facebook ads là điều bắt buộc phải có với mỗi doanh nghiệp. Hiện tại Facebook ads đang đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo. Bài viết dưới đây là những bước cần tối ưu để giảm chi phí cho facebook ads. Hãy cùng theo dõi nào mọi người nhé !

1. XÁC ĐỊNH ĐÚNG TỆP ĐỐI TƯỢNG CẦN TIẾP CẬN ĐỂ TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Lựa chọn sai đối tượng khách hàng muốn tiếp cận sẽ không gia tăng được tỉ lệ chuyển đổi mà còn mất khá nhiều ngân sách chi phí đầu tư vào chiến dịch quảng cáo. Vì vậy làm thế nào để lựa chọn đúng đối tượng quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn đối tượng quan tâm đến những trang có liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm đó để hướng sự chú ý của họ vào quảng cáo của bạn.

Hiệu quả hơn khi tối ưu chi phsi quảng cáo facebook ads

1.1 CHỌN VỊ TRÍ THÍCH HỢP QUẢNG CÁO FACEBOOK NGƯỜI DÙNG

Khi cài đặt mặc định, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên tất cả các nền tảng trong Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể tự chọn vị trí để hiển thị quảng cáo của mình, bằng cách tắt vị trí quảng cáo không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo và tập trung tận trung vào những nền tảng thu hút khách hàng hơn.
Xem thêm: Phần mềm đăng tin facebook tự động

1.2 CÓ MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỤ THỂ VỚI TỪNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO FACEBOOK

Đặt rõ mục tiêu mục đích quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu hoá quảng trên trình quản lý. Bạn nên đặt cho mình một mục tiêu cụ thể trước khi chạy quảng cáo. Cần xác định rõ bạn muốn xây dựng thương hiệu hay quảng cáo một sản phẩm mới? Từ đó lên kế hoạch chiến dịch quảng cáo phù hợp và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra việc nhận thức rõ về mục tiêu còn giúp bạn hiển thị quảng cáo đến newsfeed của người dùng với chi phí thấp nhất có thể.

 

Tối ưu chi phí quảng cáo facebook ads tốt nhất

 

1.3 LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM PHÙ HỢP

Việc lựa chọn thời điểm cụ thể trong ngày để chạy quảng cáo Facebook sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời cải thiện đáng kể chi phí cho chiến dịch quảng cáo. Để chọn ra thời điểm tốt nhất bạn có thể tìm hiểu. Nghiên cứu khung giờ nào khách hàng sử dụng mạng xã hội nhiều nhất để biết được thời điểm chạy quảng cáo phù hợp và hiệu quả.

2. CÀI ĐẶT GIỚI HẠN GIÁ THẦU ĐỂ TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Với các chiến dịch kéo dài, nếu bạn cài mặc định giá thầu sẽ tốn rất nhiều chi phí quảng cáo. Vì thế bạn cần phải cài đặt giới hạn giá thầu để đảm bảo mức chi phí luôn dưới một mức nhất định mà không bị lãng phí ngân sách. Đây là một trong những bước rất quan trọng khi tối ưu quảng cáo facebook ads.

2.1 TẠO VIDEO QUẢNG CÁO HẤP DẪN

Theo khảo sát người dùng trên Facebook cho thấy Các video quảng cáo hấp dẫn sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì vậy bạn cần sáng tạo và sử dụng nhiều các video trong chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên trong video bạn cần phải để ý đến chất lượng hình ảnh và nội dung được truyền tải. Điều quan trọng bạn tập trung thể hiện được những giá trị lợi ích mà người dùng có thể nhận được. Cách này sẽ giúp chiến dịch tối ưu được chi phí quảng cáo và nhanh chóng tạo ra được tỉ lệ chuyển đổi.

2.2. SẢN XUẤT NỘI DUNG LIÊN QUAN

Đôi khi khách hàng sẽ không tìm kiếm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy việc tạo nội dung quảng cáo liên quan sẽ giúp người dùng có thể chủ động tiếp cận thông tin dễ dàng. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng. Từ đó việc quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với người dùng sẽ không còn quá khó khăn.

https://www.youtube.com/watch?v=TzZmxtJ6HFg&list=PLrfJdGVGGuLWpQErJdMbwRbfaR8SS1T0N&index=4&ab_channel=Ph%E1%BA%A7nM%E1%BB%81mNinja-MaketingOnline

 

Hy vọng với chia sẻ ở trên bạn có thể tối ưu quảng cáo facebook ads trong chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó vẫn tiếp cận người dùng hiệu quả, nhanh chóng tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao. Mang lại doanh số doanh thu cho doanh nghiệp.