Đặt banner 324 x 100

Bị từ chối không đồng nghĩa với kết thúc


Ai cũng sẽ tự đặt cho mình những giới hạn, ranh giới riêng của bản thân để có thể căn cứ vào đó mà quyết định sẽ tiếp tục cố gắng hay ngậm ngùi dừng lại. Những ranh giới đó sẽ bị chi phối bởi nhiều thứ cảm xúc khác nhau và thay đổi.
Trong một mối tình đơn phương, cách nhanh nhất để đưa một người đến thẳng cái ranh giới đó là “Bị từ chối”.
[​IMG]

Khi đã đặt chân vào tình yêu, chúng ta thường lan man, phân vân giữa hai sự lựa chọn mang tên Con tim và Lý trí. Những suy nghĩ đó sẽ kéo dài, sẽ tra tấn tâm hồn con người, làm chúng ta sợ sệt và nghĩ về những viễn cảnh xấu nhất của một cuộc tình. Nhưng cho đến cuối cùng, chịu sự chi phối từ những cảm xúc mãnh liệt của một người đang yêu, người ta sẽ quyết định đem phần thắng đó trao cho Con tim, còn Lý trí bằng một cách nào đó sẽ bị lu mờ. Không phải ta không nhận ra điều đó, chỉ là đang làm lơ cho nó cứ diễn ra như vậy.
Và những lời từ chối thường xuất hiện từ đây.

Không một ai muốn đánh mất người mình yêu, dù biết sẽ nhận lại những điều rất phũ phàng, khiến bản thân tổn thương nhưng những lí do đó nào có đủ mạnh mẽ để khiến ta suy nghĩ khác đi. Xin đừng tự hào rằng :”Tôi không bao giờ tỏ tình khi tôi biết sẽ thất bại”, xin lỗi nhưng đó không phải là khôn ngoan, chỉ có một lí do để giải thích cho quyết định đó chính là tình yêu bạn dành cho người ấy chưa đủ nhiều, chưa đủ lớn để bạn dám liều lĩnh nói ra tâm tư của mình.

Đã bao lâu rồi bạn không dám nói với người ấy hàng ngàn lời yêu thương mà bấy lâu nay vẫn tồn tại trong con tim nhỏ nhoi đó của mình? Để những lời yêu ấy không có lối thoát rồi bắt đầu chen chúc nhau, làm ta bồi hồi, làm ta vui, làm ta buồn, làm ta hạnh phúc hay thậm chí thất vọng cùng cực. Đừng mong người khác hiểu được mình nếu cứ im lặng như vậy, đó chỉ là hành động tự giết chết tình yêu của cả hai.

[​IMG]

Đời người ngắn ngủi chỉ vài chục năm, đến năm 15 tuổi ta mới bắt đầu có những tình yêu da diết, nhưng khoảng sau tuổi 25 hay trễ nhất là 30 tuổi, những tháng áp lực công việc, cuộc sống sẽ chen chân vào làm con người mệt mỏi, hững hờ hơn với tình yêu. Vậy thời gian ta có thể dồn toàn tâm toàn ý vào tình yêu rất ngắn ngủi, khoảng 10 hoặc 15 năm thôi, nên xin đừng lãng phí nó.

Hãy dũng cảm nói lên tình yêu của mình, hãy dũng cảm tỏ tình, thất bại một lần đừng ngại hỏi lí do người ta từ tối mình rồi cố gắng tốt hơn, sau đó thử lại lần 2, lần 3, .. Hãy mở rộng ranh giới bản thân ra, đừng vội đạp lên cái ranh giới đó khi vừa thất bại vài lần, thất bại mà không đứng lên thì đợi người khác đến chà đạp vào nó hay sao??
Từ trước đến nay tình yêu chưa bao giờ là dễ dàng cả. Mỗi một lần bị từ chối đang là cơ hội để nhận ra điểm thiếu sót của bản thân, nếu tận dụng tốt thì đó là cơ hội để ta tiến gần tới nửa kia hơn. Bản thân tôi đã từng yêu đơn phương một người rất lâu, số lần tôi tỏ tình không còn đếm nổi, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì điều đó bởi hiện tại tôi đang rất hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đã biết cố gắng và vượt qua sợ sệt.

Không có món quà nào quý hơn sự chân thành, không có gì chân thành bằng sự chờ đợi, hãy cho người mình yêu biết có người vẫn luôn ở đây và chờ đợi họ, nếu bị từ chối hãy vẫn cứ đợi. Họ sẽ sớm cảm nhận được mà thôi!

Ngạn chỉ dám viết lời yêu của mình lên cây nên đã đánh mất người mình muốn chở che, bảo bọc suốt đời. Hãy làm khác cậu bé đó, đừng mãi giấu trong lòng, hãy nói ra để tạo cho mình một niềm hạnh phúc dù nó rất nhỏ nhoi. Sợ thất bại là lí do lớn nhất dẫn đến sự thất bại. Hãy yêu như vừa được yêu lần đầu, hãy yêu như chưa từng nhận đau đớn, hãy tự hào vì bản thân đã luôn biết cố gắng!